News

Phỏng vấn độc quyền Chủ tịch Patek Philippe – ông Thierry Stern

Tại sự kiện khai trương cửa hàng Patek Philippe đầu tiên tại Việt Nam, World of Watches Vietnam đã có dịp thực hiện cuộc phỏng vấn độc quyền cùng Chủ tịch thương hiệu - ông Thierry Stern. 

Apr 26, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Chủ tịch Patek Philippe – Ông Thierry Stern và đại diện WOW World of Watches & Luxuo.vn

Ngày 25/4 vừa qua, cửa hàng đầu tiên của Patek Philippe tại Việt Nam chính thức được khai trương tại khách sạn Legend Metropole Hà Nội (15 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm). Sự kiện một lần nữa cho thấy bước mở rộng thị trường của Patek Philippe tại khu vực châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, đưa giới yêu chuộng đồng hồ trong nước tiến gần hơn đến thị trường quốc tế.

Với lịch sử lâu đời kéo dài hơn 175 năm, Patek Philippe là một trong những thương hiệu lừng danh kế thừa truyền thống chế tác đồng hồ Geneva. Là nhà sản xuất đồng hồ thuộc sở hữu gia đình cuối cùng tại Geneva, thương hiệu hoàn toàn tự do sáng tạo, thiết kế, sản xuất và lắp ráp mà không chịu bất cứ sự chi phối nào, để tạo ra các tạo phẩm được giới chuyên môn đánh giá là những cỗ máy thời gian tuyệt vời nhất thế giới – tiếp nối tầm nhìn của hai nhà sáng lập Antoine Norbert de Patek (1839) và Adrien Philippe (1845).

Trong suốt quãng thời gian hoạt động, Patek Philippe luôn duy trì truyền thống sáng tạo với danh mục hơn 100 bằng sáng chế. Được gìn giữ bởi gia đình Stern từ năm 1932, Patek Philippe luôn nằm trên đỉnh cao của công nghệ chế tác đồng hồ và nghiên cứu về khoa học vật liệu, nhằm chinh phục cuộc kiếm tìm không ngừng những cỗ máy thời gian bền bỉ, chất lượng và đáng tin cậy.

Trong ấn bản onine, chúng tôi trích đăng những chia sẻ đầu tiên từ vị Chủ tịch Patek Philippe. Toàn bộ bài viết sẽ được đăng tải trên ấn bản WOW Summer và LUXUO.VN trong thời gian sớm nhất.

Đầu tiên, xin được chúc mừng Patek Philippe đã có mặt tại Việt Nam. Tôi nghĩ ắt hẳn giữa ông và nhà phân phối là Công ty TNHH quốc tế Tam Sơn đã trải qua rất nhiều đàm phán trước khi đi tới kết quả tốt đẹp này. Ông có thể chia sẻ thêm đôi điều về quyết định mở cửa hàng Patek Philippe đầu tiên tại Việt Nam không?

Xin chào WOW World of Watches Việt Nam và LUXUO.VN. Trước hết, tôi rất vui mừng về sự kiện quan trọng này của Patek Philippe tại khu vực Châu Á. Về việc lựa chọn Việt Nam để mở cửa hàng, trước hết chúng tôi đã quan sát và tìm hiểu thị trường này trong ít nhất 03 năm gần đây. Khách hàng Việt Nam khi tới các cửa hàng của chúng tôi trên thế giới đều là những người rất am hiểu về Patek Philippe. Họ để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc, khi luôn ngồi lại cuối cùng để lắng nghe và quan tâm đến những mẫu đồng hồ cơ khí có cơ chế phức tạp nhất.

Khách hàng Việt Nam khi tới các boutique của chúng tôi trên thế giới đều là những người rất am hiểu về Patek Philippe, họ để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc, khi luôn ngồi lại cuối cùng để lắng nghe và luôn quan tâm đến những mẫu đồng hồ cơ khí có cơ chế phức tạp nhất.

Chúng tôi rất quan tâm đến số lượng sản xuất của Patek Philippe, vì rõ ràng để tìm mua một tạo phẩm đồng hồ từ thương hiệu thật không mấy dễ dàng.

Xin được chia sẻ một chút về câu chuyện của những watch–maker (nghệ nhân làm đồng hồ). Việc đào tạo một watchmaker của Patek Philippe mất ít nhất 10 năm. Vì lý do đó, chúng tôi chỉ sản xuất theo số lượng giới hạn. Mỗi năm chúng tôi cố gắng có thể tăng từ 1% cho những mẫu nhiều tính năng phức tạp. và tối đa 3-4% cho những mẫu đơn giản như máy pin (quartz).

Đa phần mẫu đồng hồ đang được trưng bày ngày hôm nay đều là những tuyệt tác lừng danh. Ông tìm thấy niềm vui nào khi chứng kiến những khách hàng đeo đồng hồ Patek Philippe?

Tôi vui khi khách hàng cảm thấy hạnh phúc khi đeo những chiếc Patek trên cổ tay, chứ không phải vì họ coi chúng như một khoản đầu tư.

Về cửa hàng Patek Philippe tại Hà Nội

Tọa lạc tại khách sạn Legend Metropole Hà Nội với tổng diện tích 200m², cửa hàng Patek Philippe tại Hà Nội là một trong những cửa hàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Đi cùng nội thất tôn vinh sự thoải mái và riêng tư nhờ những vật liệu quý giá như gỗ phong mắt chim hay gỗ cẩm Ấn Độ, đồng thau mài bóng và da thật, cửa hàng chính là không gian đẳng cấp để chào đón người chơi đồng hồ tại Việt Nam.

Tại sảnh chính của cửa hàng là chiếc đèn trần ba tầng lộng lẫy cùng chiếc đèn treo tường tinh tế được chế tác từ pha lê Baccarat. Để nhấn mạnh dấu ấn thương hiệu của Patek Philippe, chữ thập Calatrava được sử dụng để tạo ra họa tiết lặp trong toàn bộ cửa hàng.

Bên cạnh đó, những món đồ trang trí độc đáo như bức tranh vẽ tay 10 giá trị của Patek Philippe bằng các ngôn ngữ khác nhau, hay tủ thư viện nhỏ nơi khách hàng có thể thư giãn đọc những cuốn sách về lịch sử của thương hiệu, nghệ thuật và phong cách sống cũng có thể được tìm thấy tại đây.


 
Back to top