The Talks

Tôi học được gì: Những quan điểm từ CEO Jaquet Droz – Tầm nhìn của người dẫn đầu

Khi nói về vị CEO của Jaquet Droz, Christian Lattmann, chúng tôi đã từng ca ngợi ông với tư cách là người lãnh đạo của một thương hiệu niche bên trong một cộng đồng to lớn. Vào thời điểm đó, ông đã mô tả tầm nhìn của mình cho Jaquet Droz theo cách này: “Nếu chúng ta là một con cá trong hồ chứ không phải biển, thì chúng tôi muốn trở thành con cá lớn nhất trong hồ đó.”

Sep 03, 2020 | By Lương Tôn Bình

Vì sao khách hàng chọn Jaquet Droz?

“Khách hàng mua đồng hồ Jaquet Droz là những người đang tìm kiếm thứ gì đó có giá trị, với lịch sử độc đáo và câu chuyện đằng sau. Ngoài ra còn có rất nhiều sự chân thực trong cách mà chúng tôi chế tạo đồng hồ – chúng tôi không nói dối về những thứ mình làm.”

Độ tuổi của khách hàng 

“Nếu nói về tuổi tác, khách hàng của Jaquet Droz không thuộc một thế hệ nhất định nào cả; vấn đề không phải là tuổi tác. Vấn đề là họ là ai – họ là những nhà thám hiểm, không phải là người theo sau.”

Triếy lý tạo tác của thương hiệu

“Người nghệ sĩ không muốn lặp lại chính mình! Vì vậy, chúng tôi làm việc với các nghệ sĩ (và nghệ nhân) bên ngoài. Tại Jaquet Droz, họ có cơ hội tạo ra những tác phẩm độc đáo. Tôi phải nói rằng trong số tám nghệ sĩ của tôi, bảy người là làm việc bán thời gian. Một người chuyên về phông chữ, người khác là nhạc sĩ và người khác nữa sở hữu một nông trại – họ là những người thật sự cần phải đam mê với công việc, vì vậy (chúng tôi cố gắng để điều đó xảy ra) bởi vì những người có lòng đam mê là điều chúng tôi muốn.”

Hãy thật chân thật 

“Tôi nghĩ chưa bao giờ là đủ cho hoạt động thủ công trong việc chế tác đồng hồ đương đại, và câu chuyện cần phải chân thật. Điều này rất quan trọng. Đó không thể chỉ là chiêu tiếp thị đơn thuần – mọi người sẽ nhanh chóng nhận ra thôi.”

Đừng chỉ nhìn về quá khứ 

“Chúng tôi không chỉ nói về quá khứ; đó là vấn đề của sự cân bằng. Chúng tôi đang chế tạo nên những chiếc đồng hồ đương đại – chúng tôi đang viết nên chương mới trong câu chuyện của Jaquet Droz.”


 
Back to top