Highlight

Breaking News: Rolex chính thức ra mắt 4 phiên bản đồng hồ mới

Từ tháng 8, các tín đồ đồng hồ đã nín thở chờ đợi khi Rolex tung ra đoạn teaser hé lộ hình ảnh mờ ảo của chiếc đồng hồ mới cùng tiêu đề Out of the Blue. Và không nằm ngoài mong đợi, chiếc đồng hồ chìm dưới làn nước xanh ấy chính là Rolex Submariner mới, đi kèm 03 phiên bản mới khác cũng được ra mắt đồng loạt là Datejust, Oyster Perpetual và Sky-Dweller.

Sep 01, 2020 | By Hai Yen Ho

Oyster Perpetual Submariner & Oyster Perpetual Date

Đúng như dấu ấn thẩm mỹ mà các huyền thoại Submariner khác để lại, phiên bản Submariner mới từ Oystersteel sở hữu mặt số màu đen và viền bezel xoay được chèn Cerachrom.

Phiên bản Rolesor màu vàng (kết hợp giữa Oystersteel và vàng vàng 18 ct) của Submariner Date có mặt số màu xanh hoàng gia với viền bezel xoay được chèn Cerachrom màu xanh lam.

Hai phiên bản của Submariner Date, một bằng Oystersteel và một bằng vàng trắng 18 ct, mang đến sự kết hợp màu sắc nguyên bản với mặt số và phần chèn Cerachrom có ​​màu sắc khác nhau. Chiếc đồng hồ đầu tiên kết hợp mặt số màu đen với viền màu xanh lá cây, trong khi chiếc thứ hai tạo sự khác biệt với mặt số màu đen và viền màu xanh lam.

Đúng với tinh thần lặn biển, mặt số của các mẫu đồng hồ mới được phủ dạ quang Chromalight, một phát kiến giúp cải thiện độ hiển thị trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng – là một trong những yếu tố tiên quyết để hoạt động dưới biển. Cả Submariner và Submariner Date đều được phủ Chromalight, với kim và cọc số được chất dạ quang bao phủ một phần hay toàn bộ, tạo nên màu xanh lơ phát sáng rất lâu dưới lớp biển đen.

Cuối cùng, cả hai phiên bản Submariner và Submariner Date thế hệ mới được trang bị lần lượt các bộ máy cơ 3230 – chính thức được ra mắt năm 2020 – và 3235, bộ máy cơ tự lên dây cót do Rolex phát triển và sản xuất. Cấu trúc, quá trình sản xuất và các tính năng cải tiến chính là bảo chứng cho độ chính xác và đáng tin cậy của chúng. Bên cạnh đó, các bộ máy còn được trang bị dây tóc Parachrom màu xanh lam độc quyền có độ chính xác gấp 10 lần so với dây tóc truyền thống trong trường hợp va chạm. Khả năng dự trữ năng lượng của cả hai bộ máy kéo dài đến khoảng 70 giờ.

Oyster Perpetual Sky-Dweller

Điểm đặc biệt nhất phải kể đến ở phiên bản này chính là đây là mẫu đầu tiên trong danh mục đồng hồ Classic sở hữu phần dây đeo kim loại được làm từ elastomer hiệu suất cao, để hoàn thiện phiên bản bằng vàng vàng 18 ct đầy mới mẻ.

Là mẫu đồng hồ thanh lịch dành cho những tín đồ xê dịch, Sky-Dweller hiển thị thời gian ở hai múi giờ đồng thời và còn được trang bị lịch năm. Thời gian tham chiếu, ở định dạng 24 giờ, được hiển thị qua một đĩa lệch tâm và giờ địa phương được hiển thị qua kim giữa thông thường. Lịch năm, mang tên là Saros, tự động phân biệt giữa các tháng từ 30-31 ngày, vận hành theo một cơ chế đã được cấp bằng sáng chế và nổi bật với cách hiển thị đầy sáng tạo: các tháng trong năm được biểu thị bằng 12 khẩu độ xung quanh chu vi của mặt số, trong đó tháng hiện tại nổi bật với màu đỏ.

Tương tự như hai phiên bản Submariner, Sky-Dweller mới cũng được trang bị mặt số phát sáng ánh xanh lơ nhờ Chromalight, được phủ trên kim và các cọc số.

Phiên bản mới này của Sky Dweller được trang bị bộ máy caliber 9001, một bộ máy hoàn toàn do Rolex phát triển và sản xuất. Calibre 9001 có dây tóc Parachrom màu xanh được Rolex sản xuất bằng hợp kim thuận từ độc quyền để tăng độ chính xác lên đến 10 lần so với dây tóc truyền thống trong trường hợp va chạm. Đồng hồ cũng được trang bị mô-đun tự lên dây cót thông qua rôto Perpetual và có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 72 giờ.

Oyster Perpetual Datejust 31

Lộng lẫy và đậm chất hoàng gia: đó chính là ấn tượng đầu tiên mà chiếc đồng hồ mang lại, với 46 viên kim cương cắt brilliant trên viền bezel, đi cùng với bảng màu đa dạng trải dài từ tím hoàng gia, xanh lá, trắng, xám, đen đến vàng. Là hình ảnh chuẩn mực của đồng hồ cổ điển, các mẫu Datejust mới tất nhiên sở hữu các tính năng và vẻ đẹp vượt thời gian. Được ra mắt vào năm 1945, đây là chiếc đồng hồ đeo tay chronometer chống nước tự lên dây cót đầu tiên hiển thị ngày tại cửa sổ phụ ở vị trí 3 giờ trên mặt số, quy tụ mọi cải tiến chính mà Rolex đã đóng góp cho đồng hồ đeo tay hiện đại tính đến thời điểm đó.

Với Datejust 31 mới, người dùng có thể lựa chọn các kiểu viền bezel từ dáng vòm, khắc rãnh, trơn cho đến đính kim cương, để thể hiện dấu ấn cá nhân riêng. Trong đó, viền bezel khắc rãnh luôn được làm từ vàng vàng, vàng trắng hay vàng Everose 18 ct. Viền bezel có thể được đính kim cương trên một phần hay toàn bộ, được tuyển chọn và tinh chỉnh kỹ lưỡng từ chính các nghệ nhân dày dạn kinh nghiệm của thương hiệu.

Tương ứng với kích thước, các mẫu Datejust được trang bị caliber 2236 (Datejust 31) hoặc caliber 3235 (Datejust 36 và Datejust 41), là những bộ máy cơ tự lên dây cót do Rolex phát triển và sản xuất. Calibre 2236 và 3235 là những bộ máy thế hệ mới sở hữu các ưu điểm căn bản về độ chính xác, khả năng dự trữ năng lượng, khả năng chống va đập và từ trường. Cấu trúc, quá trình sản xuất và các tính năng cải tiến chính là yếu tổ khẳng định độ chính xác và đáng tin cậy của chúng.

Oyster Perpetual 41 & Oyster Perpetual 36

Là phiên bản thanh lịch nhất trong số các mẫu vừa ra mắt, Oyster Perpetual lại mang đến dấu ấn riêng biệt với bảng màu rực rỡ từ vàng champaigne, đen, hồng, xanh lơ, cho đến vàng và cam.

Là “hậu duệ” trực tiếp của Oyster nguyên bản, đồng hồ đeo tay chống thấm nước đầu tiên trên thế giới đã tạo nên danh tiếng của Rolex từ năm 1926, Oyster Perpetual mới thừa hưởng mọi tính năng cơ bản của bộ sưu tập Oyster Perpetual – độ chính xác tuyệt vời, vỏ Oyster không thấm nước và bộ máy tự lên dây cót thông qua rôto Perpetual. Hiển thị giờ, phút và giây, được chế tác độc quyền từ Oystersteel và có lớp hoàn thiện tinh xảo, đây chính là những chiếc đồng hồ đeo tay chronometer ở dạng thuần khiết nhất.

Sở hữu các tính năng cơ bản là hiển thị giờ, phút và giây, bộ đồng hồ Oyster Perpetual mới chính là biểu tượng của phong cách cổ điển, điều càng được củng cố qua lớp chải sunray hoàn thiện trên mặt số.

Oyster Perpetual 41 và các phiên bản mới của Oyster Perpetual 36 được trang bị bộ máy cơ 3230 hoàn toàn do Rolex phát triển và sản xuất, được thương hiệu ra mắt trong năm nay. Đi đầu trong công nghệ chế tác đồng hồ, bộ máy cơ tự lên dây cót này dự kiến sẽ mang về cho Rolex một vài bằng sáng chế và các đặc tính cơ bản về độ chính xác, khả năng dự trữ năng lượng, khả năng chống va đập và từ trường, sự tiện lợi và độ đáng tin cậy. Bộ máy cũng được trang bị một mô-đun tự lên dây thông qua rôto Perpetual. Nhờ cấu ​​trúc dạng thùng và hiệu quả vượt trội của bộ thoát, khả năng dự trữ năng lượng của bộ máy lên đến 70 giờ.


 
Back to top