Highlight

SIHH 2019: TAG Heuer giới thiệu vành tóc từ hợp kim carbon

Tại triển lãm SIHH 2019,TAG Heuer tạo nên bước đột phá khi đem đến vành tóc carbon độc đáo trong phiên bản Carrera mới nhất.

Jan 15, 2019 | By Hai Yen Ho

Cách đây không lâu, tập đoàn đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ Swatch từng tạo nên cuộc cách mạng khi công bố Nivachron, vành tóc được làm từ hợp kim chống từ.

Mặc dù dường như ngành công nghiệp đồng hồ có thể phải mất một thời gian để thích ứng được với chất liệu mới, TAG Heuer lại cho thấy họ đã có câu trả lời dành cho Nivachron.

Carrera Calibre Heuer 02T Tourbillon Nanograph

Phiên bản mới nhất của mẫu đồng hồ đột phá từ TAG Heuer là chiếc Carrera Calibre Heuer 02T Tourbillon Nanograph, một cỗ máy thời gian giữ vững truyền thống luôn đổi mới của thương hiệu. Đến từ thương hiệu tiên phong trong chế tác thủ công, mẫu đồng hồ mới này có vành tóc được làm từ carbon tổng hợp được cải tiến, để thay cho phiên bản hợp kim và silicon tại trung tâm bộ máy của đồng hồ.

Đối với bất kỳ chiếc đồng hồ cơ nào, vành tóc cũng là chìa khóa cho độ chính xác tổng thể. Vật liệu carbon tổng hợp có ưu thế nhẹ nhàng, tỷ trọng thấp so với kim loại và silicon mỏng manh, đồng thời còn mang đến khả năng chống sốc và trọng lực. Có thể nói, công nghệ mới này đại diện cho một cột mốc quan trọng trong thế hệ vành tóc làm chấn động ngành chế tác đồng hồ truyền thống.

Là người đầu tiên điều chỉnh kiểu vành tóc từ carbon tổng hợp này, Stéphane Bianchi, Giám đốc điều hành của Bộ phận Đồng hồ LVMH và Giám đốc điều hành của TAG Heuer, cho biết phiên bản mới nhất của Carrera 02T đã “củng cố sự kế thừa khả năng tạo nên chiếc đồng hồ hoàn hảo của chúng tôi, đồng thời chứng minh rằng chúng tôi vẫn giữ đúng tinh thần về hiệu suất, tính cách mạng và avant-garde”.

Để vươn đến đỉnh cao của sáng tạo công nghệ, Carrera Calibre Heuer 02T Tourbillon Nanograph được hoàn thành từ các mô hình lục giác nano (nhỏ hơn một triệu lần so với milimet) trên cả mặt số và bộ máy được hé lộ qua nắp lưng sapphire. Vệt sáng xanh neon được nhấn nhá trên phần cầu nối nhôm và bộ máy tourbillon cũng mang đến cho chiếc đồng hồ nét tinh tế đậm chất TAG Heuer.

Đối với thương hiệu, chiếc đồng hồ này cũng giống như các phiên bản trước đây, chính là sự kết hợp khả năng phát triển các bộ máy cùng với tính thẩm mỹ trực quan của tỷ lệ high-tech, vốn là đặc trưng của bộ sưu tập Carrera trong hơn 50 năm.

Thông số kỹ thuật

Bộ máy: Máy lên dây cót tay TAG Heuer Calibre Heuer 02T, dự trữ năng lượng 65 giờ

Vỏ ngoài: PVD Titanium 45mm, khả năng chống nước 100 mét

Dây đeo: Da bê đen và cao su


 
Back to top