Highlight

SIHH 2019: Jaeger LeCoultre ra mắt Master Ultra Thin Moon Enamel

Mẫu Jaeger LeCoultre Master Ultra Thin Moon Enamel sẽ được ra mắt tại SIHH 2019, đưa nét tinh hoa của thương hiệu lừng danh lên một tầm cao mới.

Jan 04, 2019 | By Hai Yen Ho

Trong thế giới đồng hồ cao cấp, hầu hết các thương hiệu đều được định danh bằng một biểu tượng độc nhất. Tuy vậy, vẫn có không ít thương hiệu với bề dày lịch sử vượt qua giới hạn đó, và khắc ghi tên tuổi với nhiều hơn một mẫu. Trong số đó, phải kể đến cái tên Jaeger LeCoultre, với dòng đồng hồ biểu tượng thứ hai mang tên The Master Ultra Thin.

Không giống như mẫu huyền thoại Reverso với cơ chế cửa đóng mở mặt số đôi khi khiến người nhìn xao nhãng, dòng Master tập trung vào những đặc tính thiết thực. Hướng đến cuộc triển lãm SIHH 2019, Jaeger LeCoultre Master Ultra Thin Moon Enamel đại diện cho mọi điều dòng sản phẩm Master thể hiện – sự tao nhã thuần khiết.

Jaeger LeCoultre Master Ultra Thin Moon Enamel

Được đánh giá cao về vẻ đẹp thanh tao, dòng Ultra Thin của bộ sưu tập Master tiếp tục thể hiện độ vẹn tròn tao nhã ở các chi tiết dù nhỏ nhất – lần này là một mặt số tráng men màu xanh với hoa văn guilloché đóng vai trò là tấm phông nền đầy mê hoặc, làm nổi bật mặt số phụ chỉ ngày với các chữ số chạm nổi và một lịch tuần trăng được đánh bóng tuyệt đẹp.

Hiệu ứng đặc biệt từ màu men xanh thẳm với hoa văn guilloché còn giúp mặt đồng hồ thu hút ánh sáng từ xung quanh và tỏa ra hào quang từ các họa tiết cân đối về hình học. Sẽ thật sai lầm nếu không nói đến sự kỳ công tột bậc khi gia công trên lớp men sứ xanh dễ vỡ, mà chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể sẽ làm hỏng mọi thứ. Có thể nói, với Master Ultra Thin Moon Enamel, Jaeger LeCoultre đã phô diễn trọn vẹn bí quyết chế tác đồng hồ và tay nghề thủ công 200 năm.

Với cách sắp đặt lịch tuần trăng mới, Jaeger LeCoultre Master Ultra Thin Moon Enamel đánh đấu sự trở lại của bộ máy cơ tuần trăng của Jaeger LeCoultre nhưng được tái thiết kế – khi đến kỳ trăng tròn, mặt trăng sẽ xuất hiện trọn vẹn với bề mặt sáng bóng như gương trên nền trời sao màu xanh thẳm. Tiếp nối sự cầu kỳ ấy là mặt số phụ chỉ ngày được hoàn thiện kiểu mờ cát bằng phong cách art deco với chữ số Ả Rập được chế tác tinh xảo.

Được ra mắt với số lượng giới hạn 100 chiếc, Master Ultra Thin Moon Enamel tự hào thể hiện đẳng cấp và di sản đồ sộ của thương hiệu, một nhà sản xuất đồng hồ với được mệnh danh là nhà sản xuất đồng hồ của những nhà sản xuất đồng hồ hơn 100 năm qua.

Ẩn bên trong độ dày siêu mỏng chỉ 10.04mm của Master Ultra Thin Moon Enamel chính là bộ máy tự lên dây Jaeger-LeCoultre Calibre 925, với 70 giờ dự trữ năng lượng và lịch tuần trăng. Dòng Master, vốn lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ dĩa đầu tiên vào năm 1907, được chắt lọc những tinh hoa quý giá và ứng dụng vào mẫu Master Ultra Thin Enamel, để nâng sự tinh tế lên tầm cao hơn nữa.

Thông số kỹ thuật

Phiên bản giới hạn Master Ultra Thin Moon Enamel

Bộ máy: Máy tự động calibre 925, dự trữ năng lượng 70 giờ

Vỏ: 39mm bằng vàng trắng, khả năng chống nước 50m

Dây đeo: Dây da

Giá: chưa công bố

BÀI: JONATHAN HO | CHUYỂN NGỮ: VINCENT PHẠM

 


 
Back to top