SIHH & BASEL WORLD

Baselworld 2019: Rolex sẽ làm gì?

Đâu là các sáng tạo Rolex có thể mang đến Baselworld 2019? Dưới đây là những dự đoán  dành cho thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới này.

Feb 15, 2019 | By Hai Yen Ho

Vâng, một lần nữa, thời khắc quan trọng trong năm đã trở lại. Baselworld 2019 đang tiến đến gần hơn, với các bộ sưu tập mới sắp sửa được hé lộ. Và như thường lệ, những điều được mong đợi nhất năm sẽ là các tạo phẩm mới đến từ Rolex. Cũng xin lưu ý rằng, bài viết này chỉ là sự phỏng đoán. Không có điều gì là chắc chắn – toàn bộ thông tin được liệt kê bên dưới đều dựa trên phân tích và mong đợi của chúng tôi, đối với cuộc triển lãm lần này.

Có lẽ những người quan tâm đến Rolex cũng hiểu rõ, đây là một thương hiệu rất khó dự đoán. Ví dụ, vào năm ngoái, rất nhiều người trông chờ vào màn tái xuất ấn tượng của chiếc Daytona bằng gốm hoặc thép, nhưng thực tế lại hoàn toàn không như vậy. Điều tương tự cũng xảy ra với GMT Master II Pepsi bằng thép, với dây đeo Jubilee.

Thay vào đó, Rolex lại tạo cơ hội cho chiếc Sea-Dweller 126600 với vỏ lớn, chữ đỏ và hiển thị ngày qua ống kính cyclops gây tranh cãi, hoặc chiếc Air King hoàn toàn không thể đoán trước với mặt số đầy màu sắc. Tuy nhiên, qua việc quan sát bước tiến của Rolex trong nhiều năm, chúng ta vẫn có thể rút ra được một vài quy luật, như việc tiếp nối phiên bản làm từ vàng hay hai tông màu bằng mẫu thép vào năm sau.

Với tính chất này, việc dự đoán về những gì Rolex sẽ thực hiện đã trở nên khó khăn hơn, nhưng cũng thú vị hơn rất nhiều. Và đó rất có thể sẽ là…

Một mẫu Milgauss hoàn toàn mới (Ref. 126400, bộ máy mới, với cảm hứng từ mẫu 1019)

Hầu hết các mẫu đồng hồ thép trong bộ sưu tập hiện tại của Rolex gần đây đều đã được thiết kế lại – hoặc ít nhất là được cải tiến vài bộ phận. Tuy nhiên, có một mẫu lại chưa được điều chỉnh trong thời gian khá dài: Milgauss. Đây là lý do tại sao chúng tôi tin rằng tại Baselworld 2019, Rolex có thể đem đến chiếc Milgauss mới.

Lý do đằng sau dự đoán này là gì? Chúng ta có thể xem xét từ rất nhiều yếu tố. Đầu tiên là mối quan tâm chung đối với đồng hồ chống từ – mà Rolex đang đi chậm hơn một bước so với Omega. Sẽ thật hợp lý khi Rolex trở lại cuộc đua chống từ với chiếc đồng hồ vẫn được đặt tên là Milgauss, nhưng có khả năng chống từ tính cao hơn mức 1000 gauss hiện tại.

Thứ hai, với sự ra đời của thế hệ bộ máy 32xx mới, Rolex đã cải thiện việc sản xuất các bộ phận từ tính, và việc đưa chúng vào Milgauss sẽ rất có ý nghĩa. Cuối cùng, chiếc đồng hồ này đã được thương hiệu quảng bá rầm rộ: một dấu hiệu của những điều sắp tới.

Rolex Submariner 36 (dành cho phụ nữ… và cả đàn ông)

Có một thực tế là các thương hiệu đồng hồ xa xỉ không thực sự giỏi trong việc chế tác đồng hồ dành cho nữ – hay ít nhất, là với những quý cô trẻ trung, hiện đại. Đã qua rồi thời của chiếc đồng hồ thanh lịch đính kim cương đầy nữ tính. Giờ đây, phụ nữ trẻ thường thích đeo đồng hồ thể thao, đồng hồ lặn và các thiết kế lớn. Đây chính là lúc Rolex đáp ứng kỳ vọng của họ – đó là lý do tại sao chúng tôi đã mường tượng ra mẫu Submariner có kích thước lớn hơn – 36.

Chắc chắn, đây có thể là một sự thay đổi mạnh mẽ về chiến lược cho mẫu đồng hồ này, vốn luôn được sản xuất với kích thước lớn dành cho đàn ông từ lần đầu xuất hiện vào năm 1953. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, vẫn có nhu cầu lớn đối với chiếc Submariner nhỏ hơn, không chỉ từ phụ nữ.

Rolex GMT Master II Coke 126710RONR

Đây là một điều rất được các nhà sưu tầm đồng hồ mong đợi – mặc dù chúng ta khó có thể tưởng tượng rằng Rolex sẽ giới thiệu lại chiếc GMT Coke. Tuy nhiên, vì dự đoán là một cách để thể hiện mong muốn, nên không có lý do gì chúng ta lại bỏ qua chiếc Rolex GMT Master II Coke đầy tiềm năng tại Baselworld 2019.

Về cơ bản, đây có thể là bước cải tiến của phiên bản Pepsi năm ngoái, với vòng đệm đen và đỏ. Tại sao lại có khả năng này? Vâng, có một vài thông tin rằng Rolex sẽ ngừng sản xuất mẫu Batman (đen và xanh). Điều này sẽ để lại một số khoảng trống để phát triển phiên bản 2 màu mới. Câu hỏi lớn ở đây là chất liệu. Có khả năng mẫu đồng hồ sẽ được làm từ thép, song đây cũng là dịp để Rolex giới thiệu một mẫu vàng trắng khác hoặc thậm chí là phiên bản bạch kim.

Rolex Submariner 126610 được cải tiến (với bộ máy mới)

Sau khi tích hợp các thế hệ máy mới vào bộ sưu tập mới, Rolex có thể sẽ giới thiệu phiên bản được cải tiến của mẫu Submariner Date tại Baselworld 2019. Với việc chiếc đồng hồ đã tích hợp hầu hết cải tiến về công nghệ của thương hiệu (vòng đệm Cerachrom, dây đeo Oyster dễ điều chỉnh, v.v.), chúng tôi không mong đợi rằng mẫu này sẽ có quá nhiều thay đổi lớn.

Khả năng ở đây chính là bộ máy mới Calibre 3235, lược bỏ bộ vỏ lớn và thay bằng phiên bản thanh mảnh hơn, với các khoen móc dây đeo thon như đã làm với chiếc Datejust 41. Nhìn chung, các chi tiết nhỏ sẽ mang đến cho chiếc Sub chút hiện đại mà không làm thay đổi ấn tượng căn bản.

Rolex GMT Master II 126710LN được cải tiến (với bộ máy mới)

Đây là phiên bản cải tiến khác của GMT Master II mà chúng tôi tin là có nhiều khả năng xuất hiện. Sau khi giới thiệu ba mẫu mới trong bộ sưu tập năm ngoái, Baselworld 2019 có thể chứng kiến ​​sự cập nhật mới nhất từ phiên bản GMT màu đen, với màn chào sân của ref. 126710LN.

Nếu đúng như nguồn tin không chính thức rằng thời kỳ của Batman đang chấm dứt, chúng tôi cũng không hy vọng rằng Rolex sẽ ngừng xuất xưởng phiên bản đen của mẫu đồng hồ này, mà thay vào đó, mong rằng LN được cải tiến giống như phần còn lại của bộ sưu tập, chủ yếu nằm ở việc tích hợp bộ máy mới calibre 3285.

Rolex Explorer 1 Polar White

Trong giới chơi đồng hồ, chắc hẳn không ít người sẵn sàng rút hầu bao ngay lập tức nếu Rolex ra mắt chiếc Explorer 1 Polar White. Không có điểm mới gì đặc biệt trên mẫu này, ngoại trừ mặt số trắng vốn được rất nhiều người yêu thích. Xác suất để chiếc đồng hồ này xuất hiện tại Baselworld 2019 là gì? Khá thấp, nhưng không có nghĩa là chúng ta phải từ bỏ hy vọng.

Rolex Datejust 36 bằng thép

Năm 2018, Rolex đã giới thiệu chiếc Datejust 36 phiên bản mới, với vỏ mới, mặt số mới và bộ máy mới, calibre 3235. Vì chỉ xuất hiện vỏn vẹn trong các phiên bản hai tông màu, trong đó có cả sự kết hợp Everose Rolesor mới, việc Rolex giới thiệu thêm một số phiên bản thép trong năm nay (có hoặc không có vòng đệm bằng vàng trắng) là điều rất hợp lý.

Theo dự đoán của chúng tôi, Rolex Datejust 36 phiên bản thép hay vàng trắng Rolesor tại Baselworld 2019 sẽ giống hệt các mẫu hai tông màu khác, với phần vỏ mỏng hơn, góc cạnh hơn, vòng đệm mỏng và mặt số hiện đại. Nhìn chung, đây không phải là một bước đi lớn, nhưng lại rất hợp lý.

Theo Monochrome-watches

 
Back to top