Highlight

WOW Vietnam Spring Issue #10: Bản lĩnh tiên phong

Tiên phong, đúng như ý nghĩa của nó, chính là việc đi đầu trong một lĩnh vực nhất định. Cách đây hàng trăm năm, Longines đã đi tiên phong trong ngành chế tác đồng hồ khi cho ra mắt Longines Spirit, dòng sản phẩm tượng trưng cho cả thái độ và tinh thần của thương hiệu.

Apr 13, 2021 | By Lương Tôn Bình

Từ đó, liên tiếp nhiều thế hệ tiên phong trong ngành công nghiệp hàng không đã lựa chọn Longines Spirit để đồng hành trong những cuộc chinh phục bầu trời. Xuất hiện trên trang bìa ấn phẩm WOW Vietnam Spring 2021 (trang 80), Longines Spirit đã phần nào thể hiện tinh thần mà đội ngũ thực hiện WOW Vietnam muốn tạo dựng: một tâm thế tiên phong không chùn bước của ngành đồng hồ trong thời điểm đóng băng năm vừa qua (mà có lẽ sẽ vẫn tiếp diễn trong thời gian sắp tới).

Các bạn thân mến, ấn phẩm WOW tháng 4 năm 2021 đánh dấu tròn 2 năm WOW được ra mắt độc giả, với 10 ấn bản mang 10 dấu ấn và chủ đề khác nhau. Đó chính là kết quả của những nỗ lực không ngừng nhằm duy trì và đổi mới nội dung từ đội ngũ thực hiện, nhất là trong giai đoạn khó khăn do Covid-19 mang lại, để giữ vững vị trí là ấn phẩm đồng hồ hiếm hoi tại Việt Nam, đúng như tinh thần “Bản lĩnh tiên phong” mà chủ đề thể hiện.

Đánh dấu 2 năm thành hình và cũng để khởi đầu năm 2021, WOW Spring 2021 sẽ cập nhật những diễn biến mới nhất trong thế giới đồng hồ như cú chấn động từ quyết định ngừng sản xuất Nautilus Ref. 5711 của Patek Philippe (trang 28); những màn kết hợp đặc sắc của thương hiệu đồng hồ và xe hơi thể thao (trang 40); cập nhật các diễn biến mới nhất từ LVMH Watch Week 2021 (trang 50); và lời khuyên từ chuyên gia cho việc đeo dress watch của các quý ông thanh lịch (trang 58).

Tổng kết thị trường năm 2020, Rolex tiếp tục chứng tỏ vị thế hàng đầu trong ngành chế tác đồng hồ khi chiếm đến 1/4 tổng doanh thu của ngành (trang 30) đồng thời ra mắt dịch vụ bảo dưỡng đồng hồ mang tên Rolex Service (64), nơi mỗi chiếc đồng hồ Rolex dù bị loại khỏi danh mục vẫn có thể được bảo dưỡng trong vòng 35 năm tiếp theo (trang 64). Cùng thời điểm đó, Speake-Marin cũng cho ra mắt một tuyệt tác đồng hồ cho thấy Haute Horology không còn là sân chơi độc quyền cho những thương hiệu Thụy Sĩ (trang 76).

Khởi đầu năm 2021, ấn phẩm WOW Vietnam thứ 10 cũng mang đến tập hợp những mẫu đồng hồ lặn đáng chú ý nhất dành cho các tín đồ dịch chuyển đến từ những cái tên sừng sỏ trong ngành như Omega, Jaeger-leCoultre, Breguet, Panerai, TAG Heuer và IWC (trang 110). Kết lại nội dung của kỳ này, đội ngũ thực hiện WOW một lần nữa mang đến cuộc trò chuyện đầu năm với Thierry Stern, Chủ tịch Patek Philippe để cùng nhìn lại những thăng trầm thương hiệu đã trải qua trong lịch sử để giữ vững vị thế là một trong những thương hiệu đồng hồ cao quý nhất thế giới (trang 144).

Cảm ơn quý độc giả đã luôn đồng hành cùng WOW trong hai năm vừa qua.

Hải Yến, Managing Editor 

 
Back to top