News

SIHH Hanoi 2019: Màn trình diễn của những tạo tác cơ khí đỉnh cao

Sau 3 ngày, SIHH Hanoi 2019 đã chính thức khép lại với rất nhiều dư âm trong lòng giới yêu chuộng đồng hồ. Quy tụ những tạo tác cơ khí đỉnh cao của thế kỷ 21, sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều tín đồ đồng hồ trong và ngoài nước. 

Mar 06, 2019 | By Hai Yen Ho

Là phiên bản thu nhỏ của cuộc triển lãm đồng hồ thường niên tại Thuỵ Sĩ SIHH, SIHH Hanoi do nhà phân phối Miluxe tổ chức chắt lọc những tinh hoa chế tác mới nhất đến từ 7 thương hiệu độc lập: HYT, Christophe Claret, H. Moser & Cie., Hautlence, Speake-Marin, Armin Strom và De Bethune.

Trong số đó, không thể không kể đến sự góp mặt của ông Eric Jouniaux – Giám đốc thương mại của Speake-Marin cùng một trong những mẫu đồng hồ độc bản phức tạp nhất thế giới. Gói gọn 3 tính năng đỉnh cao – tourbillon “bay”, điểm chuông và automaton – trong bộ vỏ sapphire cho phép người xem thấu tỏ 400 chi tiết của bộ máy, Speake-Marin Minute Repeater Flying Tourbillon Légèreté chính là một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất tại sự kiện.

Đồng hồ Speake-Marin Minute Repeater Flying Tourbillon Légèreté (thứ 3 từ trái sang)

Ông Eric Jouniaux trao đổi với người chơi đồng hồ về các tạo phẩm từ Speake-Marin

Vốn nổi danh với hiệu ứng 3D trên mặt số màu xanh, các tạo phẩm tuyệt đẹp của De Bethune cũng xuất hiện trong sự kiện lần này. Tại SIHH Hanoi 2019, giới mộ điệu Hà Thành đã có dịp trò chuyện cùng ông Pierre Jacques – CEO thương hiệu – về những thành tựu mà thương hiệu đạt được. Nổi bật trong số đó là kỷ lục thế giới về cơ chế tourbillon nhẹ nhất (chỉ bằng chiếc cúc áo bao gồm 63 chi tiết nặng tổng cộng 0,2 gram), điều mà chỉ có thể đạt được nhờ công nghệ chế tác siêu tinh xảo.

Mẫu đồng hồ như tác phẩm nghệ thuật đến từ De Bethune

Ông Pierre Jacques trò chuyện cùng các đại diện tạp chí WOW Vietnam

Được xem là tính năng “điên rồ” hơn cả tourbillon, cơ chế hiệu chỉnh độ chính xác bằng cộng hưởng từ Armin Strom từng khiến cả thế giới kinh ngạc giờ đây cũng hiện diện. Ông Emanuel Bitton, Giám đốc Thị trường Khu vực của thương hiệu, cho biết trong lịch sử 500 năm chế tác, chỉ có 4 nghệ nhân trên thế giới có khả năng hoàn thiện kỹ thuật này. Một trong số đó chính là ông Claude Greisler, thiên tài trong lĩnh vực chế tác và đồng thời là nhà đồng sáng lập thương hiệu.

Tuyệt phẩm Armin Strom Dual Time Resonance Sapphire

Ông Emanuel Bitton, Giám đốc Thị trường Khu vực thương hiệu Armin Strom

Độ ẩm và từ tính được xem là hai “kẻ thù” lớn nhất trong việc chế tạo đồng hồ. Với tư duy đột phá đi ngược mọi quy luật thông thường, Christophe Claret đã chế tạo nên chiếc đồng hồ “ma thuật” X-Trem 1, đưa nước và từ tính vào bộ máy đồng hồ, để điều khiển hai viên bi lơ lửng chạy dọc hai chuỗi số, và hiển thị thời gian theo cách chưa từng có tiền lệ. Đại diện của thương hiệu, Giám đốc Thương mại Toàn cầu Nicolas Gigaud cũng có mặt tại sự kiện SIHH Hanoi 2019 vừa diễn ra.

Những kiệt tác “điên rồ” đến từ Christophe Claret

Ông Nicolas Gigaud giới thiệu về các tạo phẩm mới đến các tín đồ đồng hồ nữ

Đối với các tín đồ đồng hồ, cái tên HYT không còn quá xa lạ. Đây chính là thương hiệu đầu tiên trên thế giới dùng chất lỏng để hiển thị thời gian, tạo nên những cỗ máy độc nhất vô nhị trên thế giới. Chỉ mới xuất hiện tại SIHH 2019 và giờ đây là SIHH Hanoi 2019, tạo phẩm có cái tên độc đáo Time is Precious gói gọn mọi triết lý trong chế tạo đồng hồ đến từ HYT: giúp người dùng không chỉ xem thời gian mà còn được cảm nhận được dòng thời gian đã qua và thời gian sắp đến, nhằm trân quý mọi phút giây cuộc sống.

Các kỳ công chế tạo của thương hiệu HYT

Anh Joe Yap, đại diện thương hiệu HYT giới thiệu sản phẩm mới đến người chơi đồng hồ

Tối giản và đậm nét đương đại, H. Moser & Cie. chính là một trong những cái tên nổi bật nhất giới chế tác hiện tại. Tuyệt tác được CEO tập đoàn sở hữu thương hiệu – Bertrand Meylan – mang đến sự kiện lần này chính là chiếc Swiss Alp Watch Minute Repeater Tourbillon, đưa cả hai tính năng đỉnh cao là điểm chuông và tourbillon vào cỗ máy trông như smart watch. Mẫu đồng hồ một lần nữa chứng minh cho những gì thương hiệu từng khẳng định: “chúng tôi không lạc lối trong đế chế smart watch, mà vẫn đi theo đúng truyền thống chế tác đồng hồ cơ.”

Tuyệt tác Swiss Alp Watch Minute Repeater Tourbillon có các phiên bản cực giới hạn, mà mỗi chiếc đều sở hữu những nét riêng độc nhất

CEO tập đoàn sở hữu thương hiệu Bertrand Meylan

Với bộ máy chạy bằng dây xích thay cho bánh răng, tourbillon xoay ba chiều cùng kim phút sử dụng cơ chế hồi “retrograde”, dòng đồng hồ Vortex từ thương hiệu Hautlence đã viết nên một chương đầy mới mẻ trong lịch sử chế tác đồng hồ đương đại. Trong khi đó, bộ sưu tập Altelier chứa đựng các bộ máy hoàn toàn do thương hiệu sản xuất trong các phom dạng và chất liệu khác nhau chính là điều khẳng định đẳng cấp của thương hiệu độc lập này. Hiện diện tại SIHH Hanoi 2019, phiên bản Vortex Gamma Magma đầy rực rỡ hay chiếc HL Vagabonde Tourbillon chính là những tạo phẩm đẹp đẽ không dễ bị bỏ qua.

Vortex Gamma Magma của Hautlence

Một vài hình ảnh khác tại sự kiện:


 
Back to top