Highlight

Dành cho nữ giới: Thông điệp tình yêu từ Christophe Claret Margot

Quý ông đang băn khoăn về món quà dành tặng người phụ nữ trong ngày 8/3? Christophe Claret đã mang đến lựa chọn đầy thú vị: Christophe Claret Margot.

Mar 06, 2019 | By Hai Yen Ho

Được ra mắt từ năm 2014, Margot là chiếc đồng hồ nữ đầu tiên từ thương hiệu Christophe Claret, và nhận được giải thưởng GPHG cùng năm cho hạng mục đồng hồ nữ phức tạp nhất. Cỗ máy thời gian này chính là sự hiện thực hoá mong muốn của Christophe Claret trong việc tạo nên một chiếc đồng hồ nữ có tính phức tạp cao, mà không phải đơn thuần là chỉ là sự thay đổi màu sắc và kích cỡ từ mẫu đồng hồ nam. Thay vào đó, ông muốn tạo nên một tạo vật đẹp đẽ, phức tạp lấy cảm hứng từ trò chơi thịnh hành vào những năm 60: “yêu hay không yêu”.

“Un peu” (đôi chút), “beaucoup” (rất nhiều), “a la folie” (cuồng si), “passionnement” (say đắm), hay “pas du tout” (không yêu chút nào)… những dòng chữ sẽ xuất hiện tuần tự cùng với các cánh hoa ngẫu nhiên rơi dần khỏi mặt số. Cơ chế này được kích hoạt chỉ nhờ một nút bấm bên hông của đồng hồ. Và sau khi cánh hoa cuối cùng rơi xuống, toàn bộ cánh hoa sẽ xuất hiện trở lại để bắt đầu chu kỳ ngẫu hứng mới.

Khả năng độc đáo đầy chất thơ này, có lẽ chỉ có thể được tạo nên dưới bàn tay tài hoa của Christophe Claret. Sự phức tạp trong đồng hồ Margot nằm trong tính may rủi đầy ngẫu hứng, cũng là thứ đã khiến nhiều phụ nữ yêu thích trò chơi “yêu hay không yêu” đến vậy.

Tại vị trí trung tâm của mặt số là một đoá hoa cúc, và hai cửa sổ nhỏ được sắp xếp đăng đối bên dưới kèm dòng chữ tiếng Pháp. Nhuỵ hoa được làm từ tinh thể sapphire với đường cắt góc cạnh, và đính trên mặt số là hàng loạt viên kim cương cắt theo hình quả lê. Kim đồng hồ được thiết kế trông giống như nhuỵ hoa và dát vàng. Bên trong đồng hồ là bộ máy tự động do thương hiệu tự sản xuất Christophe Claret Caliber EMT17, hoạt động ở tần số 4Hz với khả năng dự trữ năng lượng 72 giờ.

Đây là mẫu đồng hồ rất phức tạp với tổng cộng 731 bộ phận. Tính năng “yêu hay không yêu” có thể diễn ra với 12 khả năng xuất hiện các cụm từ và cánh hoa rơi khác nhau. Ở mặt sau của đồng hồ Margot là rotor tự động được cắt khéo léo dạng hình học, hé lộ qua nắp lưng đính mặt kính sapphire được khắc hình cánh hoa.

Sở hữu vẻ ngoài đậm tính nữ, song Margot lại có kích thước vỏ vỏ khá lớn với đường kính 42.5mm cùng độ dày 14.52mm. Trong trường hợp này, kích thước mặt số lớn càng khiến chiếc đồng hồ trở nên ấn tượng hơn, khi đi cùng nhiều viên kim cương đính kèm dưới dạng cắt tròn và baguette trên khung viền và khoen móc dây đeo.

Đồng hồ Margot có các phiên bản bằng vàng trắng 18k hoặc vàng đỏ 18k, với một chút điều chỉnh khác nhau về màu sắc cho từng phiên bản. Kèm theo đó là dây da cá sấu trắng để hoàn thiện vẻ ngoài thanh lịch, đầy nữ tính. Với tư cách là người mới bước chân vào thế giới đồng hồ nữ, Christophe Claret thật sự đã thành công nhiều hơn cả mong đợi. Phụ nữ có lẽ sẽ không đánh giá quá cao những chi tiết tinh vi hay tính năng phức tạp trong đồng hồ, nhưng sự phức tạp trong tình yêu lại là câu chuyện khác. Mà ở đây, Christophe Claret đã thực hiện rất tốt.

Margot có tổng cộng 3 phiên bản khác nhau, và mỗi phiên bản chỉ được sản xuất giới hạn trong 20 chiếc. Giá của mỗi chiếc Margot dao động từ 198.000 Franc Thụy Sĩ (3 cara kim cương) và 278.000 Franc Thụy Sĩ (5,2 carat kim cương). Điều đặc biệt hơn cả là người mua hoàn toàn có thể đặt làm riêng cho mình mẫu Margot độc đáo, thể hiện các sắc thái tình yêu bằng tiếng Việt, hoặc thay thông điệp tình yêu ấy bằng tên riêng của những người thân quý. Những tùy chỉnh riêng biệt này đều có thể được thực hiện mà không có thêm chi phí phát sinh nào.


 
Back to top