News

Patek Philippe rút khỏi Baselworld: Tâm thư từ Chủ tịch Thierry Stern

Giữa những ngày biến động khi 5 thương hiệu lớn đột ngột rút khỏi triển lãm Baselworld, WOW Vietnam xin được chia sẻ cùng bạn đọc lá thư của Chủ tịch Thierry Stern gửi đến các đối tác truyền thông.

Apr 16, 2020 | By Hai Yen Ho

Chủ tịch Patek Philippe – Thierry Stern

Genève, ngày 14 tháng 4 năm 2020

Thân gửi các đối tác,

Lời đầu tiên, tôi hy vọng là mọi người, gia đình cùng nhân viên vẫn an toàn và khoẻ mạnh.

Chúng ta đang trải qua một cuộc khủng hoảng toàn cầu, có ảnh hưởng lớn đến thế giới ở mức độ mà chúng ta chưa bao giờ có thể tưởng tượng được.

Việc phục hồi kinh tế sẽ mất nhiều thời gian, có thể nhiều tháng, hoặc nhiều hơn. Cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua được cuộc khủng hoảng này, nhưng nó vẫn sẽ có tác động đến những hoạt động của chúng ta, khi một vài hoạt động sẽ gặp khó khăn hơn và không thích ứng được với tình hình hậu khủng hoảng.

Trong bối cảnh đó, tôi muốn thông báo với mọi người rằng Patek Philippe đã quyết định ngừng tham gia triển lãm đồng hồ Baselworld.

Tôi là thế hệ thứ tư của gia đình Stern tham gia vào cuộc triển lãm này, và tôi chưa bao giờ hình dung đến viễn cảnh một ngày nào đó tôi sẽ phải đưa ra quyết định ấy.

Thật không may, những định hướng mới trong quản lý, cũng như những cuộc thảo luận vô vị vô tận giữa các bên tham gia đã khiến tôi tin rằng đây là lúc phải thay đổi.

Sau nhiều cuộc thảo luận kéo dài, chúng tôi từng đưa ra thuận ban đầu là sát nhập thời điểm diễn ra của Baselworld và Watches & Wonders phiên bản 2020, cũng như trong nhiều năm tiếp theo.

Thật không may, Baselworld lại hủy phiên bản năm 2020 và công bố thời điểm mới vào tháng 1 năm 2021 mà không thông báo chính xác cho các bên tham gia. Tháng một không phải là thời điểm phù hợp cho các đối tác tại châu Á của chúng tôi, và một lần nữa, chúng tôi lại có hai triển lãm ở hai nơi khác nhau, vào thời điểm khác nhau. Điều này không có nghĩa lý gì cả.

Đây là lúc đưa ra ý kiến khác, để tất cả đối tác của chúng tôi (nhà bán lẻ, báo giới và khách hàng đích) được đến cùng một nơi, Geneva, vào cùng một thời điểm để khám phá sản phẩm mới của các thương hiệu khác nhau trong điều kiện tốt nhất có thể.

Đây là lý do cho việc chúng tôi phối hợp cùng Rolex và một vài thương hiệu khác, quyết định tạo ra một sự kiện độc đáo ở Geneva song song với Watches & Wonders. Chúng tôi tin rằng tất cả chúng ta sẽ được hưởng lợi từ sự thay đổi lớn lao này.

Sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2021, và bây giờ chúng tôi sẽ phải nỗ lực để sự kiện mới này được tổ chức.

Tình hình hậu khủng hoảng cần phải được tái lập. Và đây là bước tiến quan trọng đầu tiên trong hướng đi mới này.

Chúc tất cả các bạn được an toàn và mong là chúng ta sẽ gặp lại trong tương lai gần nhất.

Trân trọng,

PATEK PHILIPPE SA GENEVE

Thierry Stern


 
Back to top