News

HYT Watches nói lời chia tay cùng giới mộ điệu trên toàn thế giới

Vừa qua, nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ vừa chứng kiến sự ra đi của một thương hiệu đồng hồ độc lập sau 8 năm hình thành và phát triển, tin tức này đã để lại không ít sự tiếc nuối trong lòng giới mộ điệu!

Mar 05, 2021 | By Lương Tôn Bình

Được thành lập vào năm 2012, HYT (viết tắt của Hydro Technology) là một nhà chế tác đồng hồ độc lập có trụ sở tại Neuchâtel, Thụy Sĩ. Sau khi trình làng H1 – mẫu đồng hồ hybrid đầu tiên của thương hiệu tại sự kiện BaselWorld, danh tiếng của HYT đã nhanh chóng lan tỏa và tạo dựng được vị thế riêng, đồng thời được các tay chơi ví như “Vị vua công nghệ” trong thế giới đồng hồ xa xỉ.

Ngay từ khi xuất hiện, HYT đã tự tách mình khỏi lối mòn của những chiếc kim và cọc số tẻ nhạt. Thay vào đó, thương hiệu chọn cách tiếp cận độc đáo hơn bằng việc hiển thị thời gian qua chất lỏng. Không chỉ sở hữu cơ chế biểu thị thời gian độc đáo, riêng biệt, từng chiếc đồng hồ do HYT chế tạo còn gợi nhắc về dòng chảy xuyên suốt không thể cưỡng cầu của thời gian, được đặt trong bối cảnh hòa lẫn giữa nghệ thuật và khoa học, mới lạ và truyền thống.

Từ lâu, hình ảnh dòng nước dịch chuyển lặng lẽ qua từng thời khắc là minh họa sống động cho một dòng chảy xuyên suốt từ quá khứ đến tương lai. Đó cũng là nguồn cảm hứng để HYT cho ra đời các mẫu H1, H2, H3 và H4 trước khi ra mắt mẫu H0 bóng bẩy vào năm 2019.

Trong khoảng thời gian 8 năm hình thành và phát triển, thương hiệu đã cho ra đời không ít tuyệt phẩm ấn tượng, có thể làm say lòng giới mộ điệu ngay từ cái nhìn đầu tiên, như H0 Time is Precious – chiếc đồng hồ sở hữu mặt số tuyệt đẹp cấu thành từ 63 mảnh gương đặt nghiêng theo nhiều góc độ khác nhau, để tạo nên ấn tượng đương đại phảng phất nét vị lai. Hay SOONOW có vẻ ngoài khác lạ, đậm chất avant-garde. Và H2O Red Fluid – một siêu phẩm ra mắt trong năm 2020 thể hiện triết lý “thời gian là dòng chảy bất tận” của HYT bên cạnh khả năng khai thác triệt để hiệu ứng ba chiều của chiếc vỏ trong suốt, cũng như đánh dấu một bước tiến lớn về mặt kỹ thuật khi trang bị bộ máy cơ tự động sản xuất độc quyền với mức năng lượng dự trữ lên đến 198 giờ.

Ưu việt, hiện đại và đậm tính cách mạng là thế, nhưng mới đây HYT đã chính thức nói lời tạm biệt các tay chơi đồng hồ khi đệ đơn phá sản vào đầu tháng 3 năm 2021 sau áp lực từ cuộc khủng hoảng gây nên bởi đại dịch Covid-19, cũng như chịu sự ảnh hưởng từ các chuyên gia đồng hồ nổi tiếng như TGV, Paul Pluta và Mike Braykovich còn được biết đến với biệt danh “Bear Clooney” dẫn đến tình trạng sụt giảm doanh số kéo dài, khiến thương hiệu không thể tiếp tục hoạt động. Tin tức trên đã để lại không ít sự tiếc nuối trong lòng giới mộ điệu, kể cả các biên tập viên của WOW Vietnam!

Vào năm 2019, đội ngũ WOW Vietnam đã may mắn được trò chuyện cùng ông Grégory Dourde – CEO của thương hiệu HYT. Là một người tài năng và có tầm nhìn sâu rộng, trước khi tiếp quản vị trí giám đốc điều hành của HYT vào năm 2016, Grégory đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại Cartier, sau đó chuyển đến Thụy Sĩ làm việc trong mảng chế tạo đồng hồ của Calvin Klein, tiếp đến ông thành lập công ty riêng, đồng thời làm cố vấn cho nhiều mảng khác nhau, trong đó có cả chế tạo đồng hồ và thiết bị y tế.

Độc giả có thể xem chi tiết bài viết tại liên kết sau.


 
Back to top