News

GPHG 2020: Giải thưởng danh giá Aiguille D’Or chính thức gọi tên Piaget

Sự kiện Grand Prix d’Horlogerie de Genève lần thứ 20 đã khép lại với các giải thưởng danh giá nhất được trao cho những tạo tác xuất sắc nhất năm. Và giải Aiguille D'Or đã chính thức gọi tên Piaget cùng siêu phẩm Altiplano Ultimate Concept.

Nov 13, 2020 | By Lương Tôn Bình

Với hơn 80 ứng viên lọt vào vòng chung kết, nhưng chỉ duy nhất một tạo tác thật sự xứng đáng mới có thể nhận được giải thưởng cao quý nhất trong số 19 giải được trao, và Altiplano Ultimate Concept đã mang về cho Piaget ánh hào quang cùng danh dự cao nhất của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sỹ lâu đời.

Nổi bật với độ dày chỉ 2mm tính cả bộ vỏ và mặt kính, mẫu đồng hồ Piaget Altiplano Ultimate Concept được kiến tạo từ những suy nghĩ điên rồ và táo bạo nhất về sự kiện kỷ niệm 60 năm ngày ra mắt bộ máy cơ 9P qua một tạo phẩm cực mỏng.

Không chỉ sở hữu độ dày ấn tượng, chiếc đồng hồ này còn chứa đựng trong mình rất nhiều phát kiến vĩ đại của làng đồng hồ Thụy Sỹ, với bộ vỏ đóng vai trò như một phần của bộ máy cơ, núm vặn tích hợp, mặt kính siêu mỏng và kết cấu bộ lưu trữ năng lượng hoàn toàn mới.

Altiplano Ultimate Concept tự hào mang trên mình sứ mệnh thể hiện ý tưởng chủ đạo về một chiếc đồng hồ được cấu thành từ sự kết hợp chưa từng có tiền lệ giữa các chi tiết được thu nhỏ, bộ vỏ được tận dụng để trở thành một phần của bộ máy cơ.

Để làm được điều này, Piaget đã tiến vào một cuộc chinh phục mới, với các bộ phận cơ học cực tinh vi, những bánh răng có độ dày chỉ 0.12mm, mặt kính dày 0.2mm và 5 bằng sáng chế được đăng ký để tạo nên một chiếc đồng hồ lên dây cót thủ công siêu mỏng chỉ 2mm. Sự tiếp nối hoàn hảo cho truyền thống chế tác đồng hồ siêu mỏng của Piaget.

Trong buổi lễ trao giải GPHG, Chabi Nouri – CEO của thương hiệu Piaget đã gửi lời cảm ơn đến đội ngũ nghệ nhân, các kỹ sư và những thợ thủ công, những người đã có sự cống hiến lớn lao nhất trong công cuộc khai sinh nên tạo tác Altiplano Ultimate Concept. “Với Piaget, không điều gì là bất khả thi. Điều đó có được là nhờ vào những thành viên nhiệt huyết nhất trong đại gia đình Piaget, nơi luôn dành niềm tin vào châm ngôn “Luôn làm tốt hơn cần thiết””.

Giải thưởng này là một vinh dự cho Piaget, khi tôn vinh không chỉ chiếc đồng hồ, mà còn là những kỹ nghệ và chuyên môn mà Maison này đang sở hữu. Nhiều thế hệ nghệ nhân đã, và đang gìn giữ những kỹ thuật hiếm có và đáng kinh ngạc trong nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ khí tại đây kể từ năm 1874.


 
Back to top