News

Chính thức ra mắt WOW Vietnam #Fall 2019 – Hướng về châu Á

Những năm gần đây, châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đang trở thành điểm đến đáng chú ý của các thương hiệu đồng hồ. Đó chính là lý do đội ngũ WOW Vietnam sẽ dành riêng ấn phẩm mùa thu #Fall 2019 để nói về hiện tượng này, với hình ảnh trang bìa là chiếc Ref. 5303R-010 Minute Repeater Tourbillon do Patek Philippe sản xuất dành riêng cho thị trường Đông Nam Á. 

Oct 11, 2019 | By Hai Yen Ho

Kể từ đầu những năm 2000, giá trị xuất khẩu đồng hồ sang Trung Quốc tăng lên 100 lần. Hồng Kông và Trung Quốc được xem như điểm đến quan trọng đầu tiên và thứ ba đối với hàng nhập khẩu đồng hồ Thụy Sĩ. Khi tính cả doanh số đồng hồ bán cho khách du lịch, ước tính có đến một nửa số đồng hồ được bán trên thế giới đều kết thúc trên cổ tay của người mua Trung Quốc. Nói không ngoa, châu Á hiện nay là thị trường lớn nhất trong thế giới đồng hồ, là El Dorado đích thực dành cho giới chế tác đồng hồ thế giới nói chung và Thụy Sĩ nói riêng.

Chính vì thế, đội ngũ biên tập WOW Vietnam đã quyết định dành riêng ấn phẩm kỳ này để nói về hiện tượng kỳ lạ ấy. Lần đầu tiên trong gần 2 thế kỷ, Patek Philippe tổ chức cuộc triển lãm lớn chưa từng có tại Singapore, đồng thời ra mắt nhiều dòng sản phẩm riêng dành cho giới chơi đồng hồ Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Theo Chủ tịch thương hiệu Thierry Stern, ông đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của đất nước Singapore, và xem đây như một trong những điểm đến thú vị nhất thế giới. Chính vì thế, trong những tuyệt phẩm thời gian mới được ra mắt tại triển lãm, có một bộ sưu tập dành riêng cho “Đảo quốc Sư tử” với màu đỏ đặc trưng trên quốc kỳ.

Là thương hiệu đồng hồ có số lượng bán ra cao nhất tại Trung Quốc, Longines cũng không bỏ lỡ cơ hội tiến vào thị trường châu Á đầy tiềm năng. Tháng 9 vừa qua tại Đài Bắc, thương hiệu đã tổ chức sự kiện hai ngày ra mắt các sản phẩm mới nhất thuộc BST Master, quy tụ hàng loạt đại diện truyền thông trong khu vực, mà WOW Vietnam cũng là một trong số đó. Sự kiện cũng là dịp giúp chúng tôi có cơ hội trò chuyện với Chủ tịch Walter Von Känel và Đại sứ Thương hiệu Jung Woo Sung, để hiểu rõ hơn về thành công của Longines cũng như sứ mệnh đem lại vẻ thanh lịch cho quý ông ngày nay.

 

Không chỉ giới hạn trong những điểm đến xa hoa tại Marina Bay Sands hay Le Meriden, những cái tên dẫn đầu trong giới haute horlogerie còn tổ chức chuyến hành trình thương hiệu tại động Tú Làn, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Tại đây, Montblanc đã đưa tất cả vào chuyến khám phá tự nhiên đầy thử thách, với hai chiếc Montblanc 1858 thuộc phiên bản giới hạn trên cổ tay. Hơn bao giờ hết, thử thách ấy một lần nữa minh chứng cho khả năng vận hành và độ bền cực cao trong mọi kiểu môi trường của Montblanc 1858, vốn là mẫu đồng hồ được thiết kế dành riêng cho thử thách “Seven Summits Challenge” của dân leo núi chuyên nghiệp.

 

Trong ấn phẩm kỳ này, chúng ta cũng không thể bỏ qua sự góp mặt mới mẻ của hàng loạt thương hiệu đồng hồ độc lập lừng lẫy tại thị trường Việt Nam, như Romain Gauthier trong buổi tiệc thân mật với khách VIP do WOW Vietnam tổ chức; sự kiện Swiss Watch Night Party quy tụ 4 cái tên là Bovet, Manufacture Royale, Mauron Musy và Rebellion. Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua tuyệt phẩm sáng giá Tourbillon Invisible Baguette Diamonds mà Franck Muller vừa đưa đến cửa hàng Union Square, với mức giá niêm yết dao động từ 1,2 đến 2 triệu USD.

Thị trường đồng hồ châu Á đang ngày càng bùng nổ, và nhiều thương hiệu hơn đang tập trung chú ý vào nơi đây. Mời bạn cùng WOW Vietnam cập nhật những diễn biến mới nhất, trong khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cỗ máy thời gian mang số hiệu Ref. 5303R-010 Minute Repeater Tourbillon tôn vinh đất nước Singapore được Patek Philippe cho ra mắt tại triển lãm vừa qua, mà WOW Vietnam hân hạnh là đơn vị truyền thông đầu tiên tại châu Á có cơ hội tiếp cận để đưa lên trang bìa.


 
Back to top