News

Chính thức công bố đồng hồ xuất hiện trong bộ phim Bond mới

Vừa qua, Omega đã kỷ niệm 25 năm hợp tác với loạt phim James Bond bằng cách tiết lộ chiếc đồng hồ Bond mới nhất của thương hiệu tại New York, với sự góp mặt ngôi sao Bond, Daniel Craig cùng nhà sản xuất phim Michael G. Wilson và Barbara Broccoli.

Dec 10, 2019 | By Hai Yen Ho

Omega Seamaster Diver 300M 007 Edition

Việc ra mắt Seamaster Diver 300M 007 Edition được lên kế hoạch trùng với thời điểm phát hành đoạn trailer đầu tiên cho bộ phim Bond mới nhất, “No Time To Die”. Đồng hồ sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường vào tháng 2 năm 2020 với dây đeo dạng lưới Milanese bằng titan, hay dây đeo NATO sọc màu nâu sẫm, xám và be kèm chữ số 007 được khắc trên nắp lưng. Không giống như những chiếc đồng hồ Bond trước đây, Seamaster Diver 300M 007 Edition là phiên bản không giới hạn.

Theo ông Raynald Aeschlimann, chủ tịch và CEO của Omega, chiếc đồng hồ được chế tạo để phục vụ cho các hoạt động quân sự và đáp ứng yêu cầu của diễn viên Daniel Craig.

“Anh ấy (Craig) thích đồng hồ. Anh ấy hiểu về đồng hồ vì thường xuyên đeo chúng và có những yêu cầu riêng,” ông nói. Cũng theo ông, các yêu cầu đặc biệt này chính là về độ sáng và vẻ ngoài cổ điển. Bên cạnh đó, Craig cũng góp ý nhiều về dây đeo dạng lưới Milanese, điều vô tình cũng phù hợp với mục đích thiết kế vì trong lịch sử, Milanese là loại dây đeo bền bỉ nhất được sử dụng cho đồng hồ quân đội.

“Khi làm việc với Omega, chúng tôi đã quyết định rằng một chiếc đồng hồ nhẹ sẽ là chìa khóa cho mẫu người đàn ông luôn trong trạng thái trực chiến như 007,” Craig phát biểu. “Tôi cũng đề xuất vài điểm nhấn và màu sắc cổ điển để tạo thêm nét độc đáo cho đồng hồ.”

Dựa trên các gợi ý từ Craig, vỏ đồng hồ có kích thước 42mm, được làm bằng Titanium loại 2 rất nhẹ và bền, mà theo năm tháng sẽ để lại dấu vết phai màu rất đặc trưng. Bên cạnh đó, đồng hồ có mặt số bằng nhôm với màu sắc giả nâu bị ngả màu như đồng hồ cổ điển. Viền bezel bằng nhôm cũng có cùng tông màu – vốn được các nhà sưu tầm ưu ái gọi là màu “tropical”.

Phiên bản mặt kính đá sapphire mới cũng khiến khiến đồng hồ mỏng đi đôi chút so với các mẫu Seamaster Diver 300M tiêu chuẩn. Trên nắp lưng đồng hồ là một loạt con số theo định dạng đồng hồ quân sự. “0552” là mã số hải quân, “923 7697” là số dành cho đồng hồ lặn. Chữ cái “A” thể hiện đây là chiếc đồng hồ có núm vặn kiểu đinh vít, “007” dĩ nhiên là bí danh mang tính biểu tượng của James Bond, và “62” chính là năm mà bộ phim Bond đầu tiên được phát hành.

Nắp lưng của Omega Seamaster Diver 300M 007 Edition

Dấu ấn quan trọng khác được thể hiện trên nắp lưng đồng hồ chính là hình mũi tên chạc 3. Đây là dấu hiệu quân sự dễ nhận biết nhất của Anh (và Khối thịnh vượng chung), đóng vai trò quan trọng trong lịch sử Omega khi thương hiệu vinh dự là nhà chế tác đồng hồ cho quân đội Anh trong Thế chiến II.

Từ trái qua: Raynald Aeschlimann, chủ tịch và CEO của Omega, Barbara Broccoli, nhà sản xuất phim Bond, diễn viên Daniel Craig và M. G. Wilson, nhà sản xuất Bond.

Chiếc đồng hồ mới được hoàn thiện với nắp lưng “NAIAD LOCK” độc quyền của Omega, giúp mọi vết khắc đều được căn chỉnh chính xác. Bên trong đồng hồ là bộ máy Omega Co-Axial Master Chronometer Calibre 8806.

Seamaster Diver 300M 007 Edition đi kèm túi vải màu nâu độc quyền. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 300m, và được Omega bảo hành trong 5 năm.

“No Time to Die” đánh dấu bộ phim Bond thứ năm và cuối cùng của Daniel Craig. Hiện tại, thông tin về bộ phim Bond kế tiếp vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều nguồn tin bên lề cho biết rất có thể Bond bản mới sẽ là một phụ nữ. Vậy Omega có tạo nên chiếc đồng hồ Bond mới dành cho nữ hay không? Ông Aeschlimann đã khéo léo đáp rằng đồng hồ của Bond trong loạt phim chính là thứ được đưa Sở Mật vụ Anh cấp cho các đặc vụ, dù đó có là đàn hay phụ nữ.

“Luôn luôn có một cuộc cách mạng nào đó, và đó chính là điều khiến Bond thành công một cách đáng kinh ngạc như vậy.”


 
Back to top