News

Chanel đẩy mạnh đầu tư mảng đồng hồ xa xỉ

Chanel - nhà mốt hàng đầu thế giới - tiếp tục củng cố vị trí trong giới chế tác khi đầu tư vào các nhà sản xuất linh kiện đồng hồ tại Thuỵ Sĩ.

Jan 09, 2019 | By Hai Yen Ho

Ngày 7/1 vừa qua, nhà mốt Pháp Chanel công bố hướng đẩy mạnh vị thế chế tác đồng hồ xa xỉ, khi đầu tư vào các nhà máy sản xuất đồng hồ, trong đó có cả cơ sở Kenissi, Thuỵ Sĩ.

Theo đó, mức đầu tư của thương hiệu với bộ suit bằng vải tweed và chai nước hoa No.5 trứ danh này lên đến 20,4 triệu USD, được xúc tiến thực hiện vào đầu tháng 3 năm 2018, chiếm 20% tiền góp vốn tại Kenissi. Đây cũng là lần đầu tiên nhà mốt công khai tài chính trong lịch sử kéo dài hơn 100 năm qua.

Tuy nhiên, tuyên bố từ Chanel không tiết lộ các khoản đầu tư khác, hay chi phí cho cuộc triển lãm Baselworld sẽ diễn ra vào tháng 3 tới.

Đọc thêm: Những cỗ máy thời gian nổi bật năm 2018 từ Chanel

“Mức đầu tư của chúng tôi vẫn không thay đổi mà giữ ở mức 20%”, đại diện thương hiệu trả lời tờ Business of Fashion, đồng thời cho biết thêm họ sẽ công khai khoản đầu tư vào Baselworld trong thời gian tới.

Có thể thấy, với mức đầu tư trên, các mẫu đồng hồ Chanel tương lai sẽ mang bộ máy tự động đến từ Kenissi. Bên cạnh việc bán ra các dòng đồng hồ cao cấp mang tên thương hiệu – như chiếc “Code Coco” 11,000 USD được làm từ gốm và kim cương – Chanel còn phân bổ đầu tư vào các nhà chế tác đồng hồ, trong đó có cả thương hiệu Pháp Bell & Ross và thương hiệu Thuỵ Sĩ Romain Gauthier.

Tháng 9 năm ngoái, Chanel cũng đầu tư vào F.P. Journe tại Thuỵ Sĩ, cùng nhiều nhà chế tác linh kiện đồng hồ khác.


 
Back to top