News

Blancpain ra mắt đồng hồ lấy cảm hứng từ Tứ đại Mỹ Nhân

Bốn mẫu đồng đồ Métiers d'Art của Blancpain ngợi ca vẻ đẹp của Tứ đại Mỹ Nhân, những nhân vật đã góp phần tổ điểm nền văn hóa đậm bản sắc Trung Hoa cổ.

Jan 10, 2019 | By Hai Yen Ho

Ngoài việc mang trong mình những câu chuyện lịch sử, loạt đồng hồ còn mang giá trị di sản của ngành thủ công mỹ nghệ được truyền từ đời này sang đời khác.

“Chim sa, cá lặn, hoa nhường, nguyệt thẹn”. Vẻ đẹp của Tứ Đại Mỹ Nhân – Vương Chiêu Quân, Tây Thi, Dương Quý Phi và Điêu Thuyền – đã được ghi lại trong sử sách, để trở thành biểu tượng trường tồn cho vẻ đẹp của một Trung Hoa yêu kiều và diễm lệ. Sở hữu ngoại hình xuất chúng và có ảnh hưởng lớn đến thời cuộc, bốn mỹ nhân được tán tụng trong bộ sưu tập này đều để lại dấu ấn độc đáo trong lịch sử và văn hóa Trung Hoa.

Hướng tới việc ngợi ca nét đẹp ấy, Blancpain đã thiết kế bốn mẫu đồng hồ Métiers d’Art đặc biệt khi thổi hồn vào từng bức họa mỹ nhân, gắn liền với bối cảnh cuộc sống và huyền thoại về họ. Mỗi mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập này đều làm nổi bật một kỹ thuật trang trí khác nhau, thể hiện tay nghề chuyên môn được truyền qua bao thế hệ nghệ nhân của Blancpain. Từ nghệ thuật tráng men và chạm khắc cho đến shakudō; kỹ thuật ghép gỗ đến sơn men, loạt đồng hồ này chính là hiện thân của việc kết hợp những kỹ thuật thủ công với công nghệ tiên tiến.

Các nghệ nhân Blancpain đã sử dụng kỹ thuật nung men siêu nóng champlevé với những mảng màu bằng vàng khối

Đồng hồ Blancpain Métiers d’Art khắc họa hình ảnh nàng Vương Chiêu Quân.

Kỹ thuật khắc đồng Shakudō được sử dụng để lột tả hình ảnh Điêu Thuyền ngắm trăng trong đêm.

Các kỹ thuật chạm khắc, nung men và ghép gỗ lại để minh họa cảnh Dương Quý Phi ngắm hoa. 

Tất cả bốn mẫu đồng hồ đều có kích thước 42mm, với vỏ bằng vàng đỏ, sử dụng bộ máy 13R3A, lên dây cót bằng tay và có mức năng lượng dự trữ lên đến 8 ngày.

Bài: AFP | Chuyển ngữ: VINCENT PHẠM

 
Back to top