Markets

Trước thềm triển lãm 2020, SIHH bất ngờ đổi tên và lịch trình sự kiện

Với sự thay đổi lớn này, Salon International de la Haute Horlogerie đang tái định hình để trở thành phiên bản mới của Watches & Wonders và nhiều hơn thế nữa.

Oct 17, 2019 | By Hai Yen Ho

Mới đây, FHH (Fondation de la Haute Horlogerie) tại Geneva, công ty chủ quản cuộc triển lãm thương mại đồng hồ SIHH (Salon International de la Haute Horlogerie), hội chợ tiêu dùng và thương mại đồng hồ (FHH Forum), như cũng như Tuần lễ Đồng hồ Dubai và triển lãm The Mastery of Time, đã ra thông báo đổi tên cuộc triển lãm SIHH 2020 thành cái tên khác đơn giản hơn: Watches & Wonders Geneva 2020.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong dự án tái định hình thương hiệu của SIHH, cuộc triển lãm quy tụ những người chơi, nhà phân phối và giới truyền thông hàng đầu về đồng hồ trên thế giới. Trong phiên bản mới, cuộc triển lãm sẽ được chia thành hai thành phần: Watches & Wonder – The Salon và Watches & Wonders – In the City.

Sự kiện vẫn sẽ được tổ chức tại đia điểm quen thuộc Palexpo, trung tâm hội nghị lớn ở Geneva, nhưng sẽ rộng cửa đón công chúng hơn. Điều đó có nghĩa là giá vé mắc hơn, nhưng dễ tiếp cận hơn. Với 300 CHF, khách tham quan sẽ có cơ hội tiếp cận trọn vẹn các gian hàng của nhiều thương hiệu khác nhau – trong đó có cả thức ăn và đồ uống. Điều này cho thấy bước đi hoàn toàn trái ngược với năm ngoái, 60 CHF nhưng chỉ cho phép khách vào Palexpo để ngắm nhìn vật phẩm qua mặt kính trưng bày ngoài gian hàng.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng mang đến nhiều cuộc chia sẻ của các CEO, thảo luận và workshop trong một phần chương trình mang tên “The Lab”. Tuy đã có tiền lệ trong suốt 2 năm qua, triển lãm năm 2020 sẽ có sự thay đổi khi mở cửa cho tất cả những người tham dự (giới truyền thông cũng như du khách). Nhiều phần trong số đó sẽ được phát sóng trên toàn cầu, giúp mở rộng đối tượng truyền đạt thông tin về các mẫu đồng hồ và bộ sưu tập mới.

Trong khi đó, Watches & Wonders – In the City sẽ mở cửa hoàn toàn miễn phí cho công chúng, mang đến cơ hội thưởng lãm các tuyệt tác thời gian mới trong cửa hàng và không gian riêng tư trên khắp Geneva. Đây cũng chính là mô hình hoạt động tương tự như hai sự kiện Watches & Wonders vừa diễn ra tại Miami.

Không gian Watches & Wonders Miami 2019 vừa diễn ra

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì về cuộc triển lãm năm 2020 tại Miami, chỉ biết rằng cách thức và thời điểm tiến hành vẫn đang được thảo luận. Bảo tàng Patek Philippe cùng với một số nhà sản xuất đồng hồ khác được cho là sẽ mở cửa cho công chúng trong màn trình diễn Watches & Wonders từ ngày 25/4 đến ngày 29/4. Bên cạnh đó, Watches & Wonder – In the City cũng hứa hẹn mang đến các thương hiệu chưa từng xuất hiện tại SIHH.

Cuối cùng, Watches & Wonders Geneva 2020 sẽ mang đến nhiều cái tên hơn đại diện cho “Wonders”, với việc kết hợp với các nhãn hàng nghệ thuật, văn hóa và thời trang, mà trọng tâm chính là lối sống thượng lưu.

Với việc thay đổi quá đột ngột tên gọi và hoạt động bên trong cuộc triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới này, ban tổ chức có thể vấp phải nhiều phản ứng trái chiều khá dữ dội. Cách tiếp cận đậm tính thương mại này có thể khiến nhiều nhà sưu tầm hàng đầu phật ý, khi họ vốn xem đây như một sự kiện độc quyền cho phép họ xem và chạm vào sản phẩm trước toàn bộ phần còn lại của thế giới. Các nhà bán lẻ cũng cho biết rằng nhờ vào Instagram và hình ảnh được báo giới hé lộ trong suốt cuộc triển lãm, nhiều khách hàng đã đặt hàng sản phẩm trước khi chính họ nhìn thấy chúng tận mắt.

Không gian trưng bày của Piaget tại SIHH 2019

Lý giải về quyết định này, ông Fabienne Lupo, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Fondation de la Haute Horlogerie cho biết: “Bởi vì hơn cả việc chỉ nhắc đến đến đồng hồ, chúng tôi đã chọn một cái tên truyền tải cảm giác tuyệt đỉnh, xuất sắc, cởi mở và mang tính khám phá hơn; một cách khác để trải nghiệm thế giới chế tác đồng hồ. Watches & Wonders chính là tâm điểm cho những tài năng, sức sáng tạo và khả năng đổi mới không giới hạn của các nhà chế tác đồng hồ và trang sức hàng đầu thế giới.”

Hiện tại, vẫn chưa có danh sách chính thức về các thương hiệu sẽ tham gia triển lãm, nhưng Cartier, MB&F, Hermès, Ulysses Nardin và Girard-Perregaux chính là các đại diện hàng đầu của sự kiện. Ông Laurent Dordet, CEO của đồng hồ Hermès cho biết: Hermès rất hoan nghênh tham vọng này của Salon. Điều này sẽ mang đến cho khán giả nhiều cơ hội khám phá vị những cỗ máy thời gian đặc biệt của chúng tôi hơn, ở cả Geneva và quốc tế.”


 
Back to top