Highlight

Chopard Imperiale: Tái hiện tuyệt kỹ thêu chỉ vàng thời Napoleon

Vượt qua ranh giới về sáng tạo và kỹ thuật, Chopard đã sử dụng quy trình công nghệ tiên tiến để “thêu” lên mặt số xà cừ màu xanh ngọc lấp lánh những sợi vàng hàm lượng cao, sáng bóng và vô cùng quyến rũ để tạo nên Imperiale.

Oct 17, 2019 | By Hai Yen Ho

Trên Imperiale, sự kết hợp đầy ấn tượng giữa màu vàng lấp lánh và màu xanh hoàng gia khiến chúng ta ngay lập tức liên tưởng đến sự huy hoàng của các đế chế, khơi gợi hình ảnh của những chiếc áo choàng và màn trướng thêu hoa văn lộng lẫy, như một phần của nghi lễ hoàng gia, uy nghi và mạnh mẽ.

Nổi bật trên mặt số là thiết kế hình tấm mạng với những đường kẻ vàng nhịp nhàng ở trung tâm, tái hiện mô-típ hình hoa lá bốn thùy biểu tượng của bộ sưu tập Imperiale, được lấy ý tưởng từ kiến trúc, nghệ thuật huy hoàng và những bức thêu gắn đá quý của thời Byzantium. Những viên kim cương bao quanh mẫu thiết kế dệt chỉ vàng được dát vô cùng tỉ mỉ để phần kim loại dường như biến đi, cho phép những viên đá tỏa sáng một cách đầy mê hoặc.

Bên dưới, biểu tượng hình hoa lá bốn thùy đặc trưng của thương hiệu được định hình tinh xảo bằng kim cương trên mặt giây nhỏ, trong khi chính mặt số cũng được hoàn thiện bởi các ký hiệu biểu thị giờ dát kim cương, vòng đệm bằng vàng hồng, vấu quai đeo và núm vặn cũng được dát kim cương tinh xảo, làm tăng thêm cảm giác quý giá. Đi cùng với mặt số là dây đeo cá sấu màu xanh thẫm phủ bóng mờ kiểu ngọc trai.

 

Phép thuật diệu kỳ của kỹ thuật dệt Fil d’Ange

Kỹ thuật dệt sợi vàng tinh xảo áp dụng cho mẫu đồng hồ trang sức IMPERIALE Joaillerie mới thường được gọi là “Fil d’Ange” hay Tóc thiên thần. Kỹ thuật này được điều chỉnh từ công nghệ liên kết các thiết bị tối tân, đòi hỏi kỹ năng hoàn hảo cũng như độ chính xác đáng kinh ngạc.

Trước hết, nghệ nhân phải đánh dấu và định vị hết sức tỉ mỉ cho những sợi vàng 22 ca-ra mà mỗi sợi chỉ mảnh bằng ¼ sợi tóc của con người. Sau đó, chúng được kết với nhau từng sợi một, và được gắn cơ học với mặt số xà cừ để tạo ấn tượng về một hình thêu bằng vàng mượt mà trên nhung. Tuy nhiên, nhờ kỳ công của công nghệ, giống như phép thần thông của thời hiện đại, mẫu hoa văn tinh tế và phức tạp này cũng tạo nên hiệu ứng thôi miên ba chiều về độ sâu điêu khắc và độ sáng đến từ màn biểu diễn ánh sáng phản chiếu trên bề mặt bằng vàng.

Sự kỳ diệu của lối trang trí dệt chỉ vàng mang tính tiên phong của Chopard và hiệu ứng mê hoặc của nó thể hiện hoàn hảo sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và khoa học, cổ xưa và hiện đại, nghệ thuật và thủ công, tưởng tượng và công nghệ, đồng thời đáp ứng công cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ sự tột cùng trong kỹ thuật thủ công tinh xảo ngày nay.

Phiên bản tinh tế bằng vàng của chiếc đồng hồ IMPERIALE đầy chất trữ tình, với tiếng vọng xúc cảm của thời đế vương huy hoàng và của những vị nữ hoàng trang sức lộng lẫy trong lịch sử đã góp phần tôn vinh quyền lực của người phụ nữ hiện đại, một chủ đề mang tính toàn cầu hiện nay.

Bộ máy quyến rũ và chính xác

Bộ máy tự động 96.12- C cung cấp năng lượng cho mẫu đồng hồ trang sức Imperiale Joaillerie để lộ toàn bộ vẻ hoành tráng cơ học qua nắp lưng trong suốt. 96.12-C là bộ máy cơ khí lên dây cót tự động được trang bị một rô-tơ siêu nhỏ hai chiều bằng hợp kim Vonfram. Phát huy Công nghệ bộ đôi của Chopard, nó cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 65 giờ. Với 172 bộ phận cấu thành, điều khiển giờ, phút và giây, bộ máy này dù vậy rất mỏng (3,3mm), lý tưởng cho một chiếc Imperiale thanh mảnh và nữ tính tuyệt vời.

Kết hợp với sự quyến rũ và tính chính xác, cầu nối chuyển động đều được trang trí với họa tiết “Côtes de Genève” truyền thống theo phong cách độc đáo của Chopard. Sự tinh tế của những chi tiết này là minh chứng cho niềm tự hào to lớn của những nghệ nhân chế tác đồng hồ Thụy Sĩ về kỹ năng đặc biệt của họ, cũng như cho sự cống hiến vì điều hoàn hảo của thương hiệu Chopard. Cuối cùng, bộ máy được chứng nhận bởi COSC (Viện kiểm tra Chronometer chính thức của Thụy Sĩ).


 
Back to top