Markets

Thường nằm ở tầm 100 USD, vì sao G-Shock mới có giá đến hơn 1.000 USD?

Vốn được làm từ chất plastic không đắt tiền và bộ máy chạy pin, G-Shock từ lâu đã được giới chơi đồng hồ liệt vào dòng tầm trung, gắn liền với văn hóa street wear và thời đại công nghệ số. Tuy nhiên, mới đây, Casio đã có bước đi đầy táo bạo khi cho ra mắt chiếc G-Shock phiên bản mới với giá hơn 1.000 USD. Từ đâu lại có sự khác biệt này?

Sep 23, 2019 | By Hai Yen Ho

Vấn đề chỉ nằm ở một từ duy nhất: titanium. Chiếc GMW-B5000TB có vỏ và dây đeo hoàn toàn được làm từ titanium, cùng với các chi tiết đắt giá khác như mặt kính sapphire và cơ chế Tough Solar. Trong chiếc G-Shock phiên bản mới, chất liệu titanium có độ nhẹ đáng kể, khiến người đeo có cảm giác như đeo chiếc G-Shock nhựa nguyên bản. Bên cạnh đó, lớp phủ DLC còn có kết cấu mờ để mang lại vẻ ngoài giống như G-Shock nhựa, khiến chỉ những người thật sự là tín đồ của Casio mới có thể phân định sự khác biệt.

Đối tượng khách hàng của loạt G-Shock mới này là ai? Fandom Ardent G-Shock chính là cộng đồng rất tiềm năng – là những người lớn lên trong những ngày đầu chiếc đồng hồ huyền thoại được ra mắt, và giờ đây đã ở độ tuổi đủ lớn để hoài niệm về tháng ngày tươi đẹp ấy, đồng thời có khả năng chi trả cho phiên bản cao cấp như vậy.

Được chính thức phát hành vào ngày 19/9 vừa qua, phiên bản G-Shock bằng titanium chính là bước phát triển vượt bậc của loạt Full Metal bằng thép vốn rất được yêu thích, nhưng lại sở hữu trọng lượng khá nặng tay so với chiếc G-Shock tiêu chuẩn. Vì vậy, một phiên bản titan chính xác là điều tín đồ đang tìm đến. Xu hướng sử dụng titanium lại càng được củng cố với sự ra mắt của Apple Watch bàng titan trong thời gian gần đây, thu hút sự chú ý đến chất liệu siêu mạnh, siêu nhẹ, nhưng vẫn tạo ấn tượng cao cấp này.

Titanium có các tính chất thực sự lý tưởng cho việc chế tạo đồng hồ, nhưng nó phải được xử lý đặc biệt để giải quyết tình trạng dễ bị trầy xước. Lớp phủ DLC ở đây chính là để đảm bảo điều đó. Tinh thể sapphire chống trầy xước, chống phản chiếu cũng là một tính năng hiếm thấy trên đồng hồ G-Shock thuộc bộ sưu tập cao cấp MR-G.

Ngoài ra, phiên bản này còn bao gồm các tính năng cao cấp khác như sạc năng lượng mặt trời và kết nối thông minh – và có thêm điểm cộng khi sử dụng màn hình STN-LCD (chữ tối trên nền sáng), giúp người dùng dễ đọc hơn (và điều này rất quan trọng).

Về cơ bản, đây chính là đỉnh cao G-Shock dành cho những người hâm mộ series 5000 – gần như hoàn hảo nếu xem đây là mức giá phải chăng. Chắc chắn, sẽ có một vài người phàn nàn rằng tại sao phải trả mức giá gấp 10 lần cho một chiếc đồng hồ trông giống hệt như các phiên bản rẻ hơn trước đó. Nhưng một khi đã trải nghiệm thực tế phiên bản mới mẻ này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thay đổi quan điểm.

Tin tốt là GMW-B5000TB sẽ được sản xuất với số lượng không giới hạn, với mức giá quy đổi từ yên Nhật hiện tại tương đương 1.388 USD. Chiếc đồng hồ sẽ chính thức lên kệ tại thị trường Nhật Bản từ ngày 8/11/2019.


 
Back to top