Features

Triển lãm tại Singapore: Gói trọn 180 năm nghệ thuật chế tác của Patek Philippe

Từ ngày 28/9 đến 13/10/2019, triển lãm của Patek Philippe sẽ mang đến trọn vẹn những thủ thuật tinh hoa từ 180 năm chế tác.

Sep 23, 2019 | By Hai Yen Ho

Chi tiết tráng men đặc biệt trên chiếc Patek Philippe Ref. 5531R được chế tạo dành riêng cho cuộc triển lãm tại New York, với giá bán lẻ 561.341 USD

Chỉ trong vòng hai tháng tới, Patek Philippe sẽ tổ chức cuộc triển lãm quy mô lần thứ 5 (và cũng là lớn nhất) mang tên “The Art of Watches” tại Singapore. Từ ngày 28/9 đến 13/10, lần đầu tiên, toàn bộ thế giới đồng hồ của Patek Philippe sẽ đổ bộ châu Á, mang lại những tuyệt phẩm huyền thoại từ salon lâu đời ở Rue du Rhône, Geneva, xưởng chế tác tại Plan-les-Quates, hay Viện bảo tàng Patek Philippe.

Diễn ra nhân 200 năm đất nước Singapore, cuộc triển lãm của Patek Philippe sẽ phần nào củng cố nét hấp dẫn vốn có tại đảo quốc sư tử, với công trình biểu tượng Marina Bay Sands, nhấn mạnh tầm quan trọng của quốc gia nhỏ bé có thị trường đồng hồ Patek Philippe lớn thứ 7 thế giới (tính theo thủ đô) nói chung, và hàng đầu Đông Nam Á nói riêng.

Giữa Patek Philippe và Singapore có mối quan hệ lịch sử mật thiết. Chiếc đồng hò để bàn này chính là tặng phẩm SG50 nhân kỷ niệm 50 năm độc lập của Singapore, được gợi cảm hứng từ bộ sưu tập các bức vẽ lịch sử tự nhiên của William Farquhar từ Viện bảo tàng Quốc gia Singapore

The Art of Watches

Trải rộng khắp 1800m2 tại Marina Bay Sands, triển lãm The Art of Watches một lần nữa dựng nên cả thế giới của Patek Philippe tại Singapore thông qua 10 phòng được thiết kế theo chủ đề khác nhau. Tham quan cuộc triển lãm, người xem có cơ hội được đi ngược thời gian để bước vào một bộ phim lịch sử, mục kiến những người thợ đồng hồ thể hiện kỹ năng ngay trước mắt, để có được cái nhìn sâu sắc về nghệ thuật chế tác, mà tiêu biểu trong số đó là nghệ thuật tráng men.

Patek Philippe Salon tại Geneva, đến nay vẫn giữ nguyên nét đẹp trong cách bài trí nội thất từ thế kỷ 18

Tại triển lãm Singapore, Grand Salon sẽ được nới rộng hơn

Tại đây, hàng loạt bộ sưu tập hiện tại của Patek Philippe cũng như các cỗ máy cao cấp, hiếm gặp và độc đáo cùng các calibre tuyệt đẹp đều sẽ được hiện diện. Để đánh dấu mốc hai thế kỷ của đảo quốc, một phòng có chủ đề Singapore Kỷ niệm 200 năm còn mang đến những chiếc đồng hồ và cột mốc lịch sử của Patek Philippe gắn liền với lịch sử đất nước kể từ khi Ngài Stamford Raffles Muff đặt chân đến. Sau khi trải nghiệm hết 1800m2 không gian trưng bày, khách tham quan sẽ có dịp thư giãn và thưởng thức cà phê trong phòng lounge của Patek Philippe.

Cái nhìn toàn cảnh

Cũng giống bảo tàng Geneva, khu vực trưng bày được chia làm hai phần. Bộ sưu tập Antique mang đến bức tranh toàn cảnh về lịch sử chế tác đồng hồ, với đồng hồ cầm tay từ giữa thế kỷ 16, đồng hồ bỏ túi tráng men, đồng hồ âm nhạc và đồng hồ cơ được chế tác bởi những người thợ đồng hồ tài năng nhất châu Âu.

Trong khi đó, bộ sưu tập Patek Philippe trưng bày các sản phẩm sáng tạo lộng lẫy nhất từ ​​năm 1839 cho đến nay. Đáng chú ý trong số đó là những chiếc đồng hồ hoàng gia (đặc biệt là món đồ được tặng cho Nữ hoàng Victoria vào năm 1851 trong Triển lãm tại Crystal Palace, London), chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Thụy Sĩ (1868) và một số bộ máy “siêu phức tạp, đa tính năng” nổi tiếng nhất của Patek Philippe.

Triển lãm The Art of Watches tại Singapore năm 2019 được tổ chức trong hơn 16 ngày, đánh dấu sự kiện triển lãm không chỉ lớn nhất mà còn là dài nhất của Patek Philippe từ trước đến nay. Trong không gian rộng lớn này, thương hiệu có thể tiếp nhận đến 1000 khách cùng lúc, đồng thời thu hút lượng lớn người tham dự từ khắp nơi trên thế giới nhờ thời gian kéo dài.

10 phòng trưng bày tại triển lãm

  1. Cinema: Trình chiếu bộ phim lịch sử về Patek Philippe.
  2. Current Collection Room: Trưng bày các bộ sưu tập hiện tại. Nội thất trong phòng được lấy cảm hứng từ Salon Patek Philippe trên đường Rue du Rhône, Geneva.
  3. Napoleon Room: Vẻ quyến rũ của căn phòng được thể hiện qua việc chiêu đãi quan khách cái nhìn toàn cảnh về hình ảnh động tuyệt vời của hồ Geneva. Đây cũng là nơi các phiên bản đặc biệt giới hạn được tạo ra cho thị trường Đông Nam Á.
  4. Museum Room: Giống như Viện bảo tàng Patek Philippe tại Geneva, căn phòng được chia thành hai khu, một khu cho bộ sưu tập Antique, khu còn lại dành cho bộ sưu tập Patek Philippe.
  5. Rare Handcrafts Room: Các nghệ nhân thể hiện các kỹ thuật, đặc biệt là tráng men lên đồng hồ đeo tay và đồng hồ để bàn.
  6. Watchmakers Room: Các thợ sửa đồng hồ bậc thầy từ Patek Philippe đưa du khách đến chiêm ngưỡng hoạt động bên trong những chiếc đồng hồ cơ.
  7. Grand Complications Room: Cái nhìn tổng quan về những chiếc đồng hồ phức tạp và sáng tạo nhất của Patek Philippe, góp phần đáng kể trong việc tạo nên danh tiếng của nhà sản xuất.
  8. Movements Room: Không gian này dành riêng cho các bộ máy Patek Philippe – từ các calibers đơn giản đến phức tạp dành cho chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới.
  9. Interactive Room: Căn phòng cho phép khách tham quan trải nghiệm thực tế, đi sâu vào việc chế tác của Patek Philippe và có cái nhìn toàn diện về kỹ thuật chế tạo caliber.
  10. Singapore 200th Anniversary Room: Khu vực trưng bày các đồng hồ và sự kiện của Patek Philippe gắn liền với các mốc quan trọng trong lịch sử Singapore.

Triển lãm The Art of Watches 2019 tại Singapore

Địa điểm: Sands Theatre, Marina Bay Sands, 10 Bayfront Ave, Singapore

Thời gian: 28/9-13/10/2019

Giờ mở cửa: Thứ hai đến Chủ nhật, từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối


 
Back to top