Markets

Chưa có tiền lệ: Tin được không, giờ đây bạn có thể mua online Patek Philippe?

Việc đóng cửa các boutique đồng nghĩa với việc phải đẩy mạnh kinh doanh online.

Mar 31, 2020 | By Hai Yen Ho

Không bán hàng trực tuyến (online) để duy trì tính độc quyền của thương hiệu, đó là nguyên tắc mà Patek Philippe đã kiên trì thực hiện trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, đại dịch Covid 19 đã bất ngờ diễn ra mà không ai có thể lường trước được, gây ảnh hưởng nặng nề đến các ngành kinh doanh/dịch vụ ở mọi lĩnh vực mà trong đó kinh doanh xa xỉ  nằm ở đỉnh chuỗi domino, chịu tổn thương đầu tiên khi đại dịch xảy ra.

Tất cả các cửa hàng của Patek Philippe đã được hãng chủ động đóng cửa để bảo vệ nhân viên và khách hàng khỏi dịch bệnh, vì vậy việc thay đổi trong chiến lược kinh doanh đồng hồ Patek Philippe đã bắt đầu được một số nhà phân phối chính hãng đa thương hiệu như Watches of Switzerland, Berry’s Jewellers, hay London Jewellers and Laings tại Anh Quốc thực hiện, điển hình là bán trực tuyến Patek Philippe.

Cửa hàng Patek Philippe tại Việt Nam

Kể từ hôm nay, sẽ có rất nhiều mẫu Patek Philippe được các nhà phân phối này bán trực tuyến và được trao tận tay miễn phí đến tay khách hàng trong 03 ngày làm việc tại Vương Quốc Anh. Trên website, nhà bán lẻ này đưa ra đến 48 lựa chọn, từ tầm trung 10.000 Euro cho chiếc Twenty-4 4910/10A (máy quartz dành cho nữ) cho đến cao cấp như Gondolo 7099R-001 với mức giá lên đến 85,070 Euro.

Theo nhận định của WOW Vietnam, từ trải nghiệm xa hoa với champage và hoa trong cửa hàng lộng lẫy dành cho thượng khách đến trải nghiệm nhận hàng trực tuyến trong hộp carton quả là một sự chuyển biến quá lớn mà không phải khách hàng nào cũng dễ dàng đón nhận. Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn này, việc bỏ qua trải nghiệm và thời gian chờ đợi đến lượt dài đằng đẵng trong danh sách chờ của hãng để có cơ hội mua được chiếc Grand Complication của Patek Philippe, bạn còn mong muốn gì hơn?

Bạn có thể tin được việc đặt hàng online một sản phẩm như thế này không?

Cái chúng tôi đang nghĩ đến là số tiền đảm bảo mà các nhà bán lẻ sẽ trả cho công ty bảo hiểm và đơn vị giao nhận uy tín là không nhỏ. Thử nghĩ xem, chiếc đồng hồ hơn 80.000 Euro được chuyển trong hộp giấy qua dịch vụ chuyển phát, thật khó tin và phi thường đúng không?

Hiện tại, một số hãng đồng hồ xa xỉ khác nói chung vẫn chưa sẵn sàng cho việc kinh doanh trực tuyến, ví dụ như Rolex. Nhưng trong thời gian tới, nếu chúng ta thấy Rolex được bán trực tuyến thì có lẽ cũng không phải là điều đáng ngạc nhiên.

Sau dịch bệnh này, việc các nhà bán lẻ chính hãng tại Anh có còn bán trực tuyến Patek Philippe hay không, còn phải chờ xem thực tế trả lời thế nào.

Jason Dang

 
Back to top