News

WOW Vietnam Fall #8: Truyền kỳ Pasha

Trong thời điểm đại dịch đang có dấu hiệu quay trở lại với những đợt bùng phát tiếp theo phía bên kia bán cầu, đội ngũ WOW Vietnam vẫn cố gắng duy trì lịch ra mắt đều đặn các ấn phẩm đồng hồ WOW. Mời các bạn đến với WOW Vietnam Fall #8: Truyền kỳ Pasha.

Oct 23, 2020 | By Lương Tôn Bình

Khi cả thế giới loài người đang bắt đầu làm quen với “trạng thái bình thường mới”, thế giới đồng hồ cũng dần có những chuyển biến đều đặn và đồng bộ. Không còn những bữa tiệc hoành tráng, các tuyệt phẩm đồng hồ mới được hé lộ kín đáo tại các sự kiện riêng tư với lượng khách mời giới hạn. Không còn các tuyên bố hào hùng tại những triển lãm quy tụ giới ký giả khắp nơi trên thế giới như Watches & Wonders hay Baselworld, các sáng tạo mới mẻ được xuất hiện úp mở trên trang web thương hiệu, để sự phấn khích của người chơi gia tăng tịnh tiến theo thời gian.

Không còn những hàng người đứng trước các boutique chờ được lên tay mẫu đồng hồ mới nhất, khoảng cách đến tương lai nay đã được rút ngắn qua những cửa hàng hay trải nghiệm trực tuyến. Thế giới đồng hồ, có thể nói, đang đi trên bước đường tiệm cận một viễn cảnh đồng hồ rất mới, viễn cảnh mà việc “nhìn tận mắt, sờ tận tay” không còn là điều kiện bắt buộc.

Đó cũng chính là khởi đầu cho loạt bài viết về hàng loạt đổi thay trong thế giới đồng hồ được thể hiện trong ấn phẩm lần này. Từ những cuộc đấu giá được tổ chức trực tuyến nhưng vẫn không làm giảm đi lượng adrénaline đang dâng lên trong người các tay chơi (trang 36); cho đến đêm nhạc do Rolex tổ chức nhằm ủng hộ nghệ sĩ có công việc bị ảnh hưởng trong thời kỳ đại dịch (trang 32); và làn sóng sử dụng công nghệ thực tế ảo đang ngày càng gia tăng trong giới chế tác đồng hồ để mang đến những trải nghiệm mới lạ cho người chơi (trang 38).

Bên cạnh đó, ấn phẩm lần này cũng mang đến chuỗi bài viết chuyên sâu về các huyền thoại đã ghi dấu trong lịch sử ngành đồng hồ thế giới, như hàng loạt phiên bản Rolex Oyster Perpetual Submariner vừa được hãng ra mắt cách đây không lâu sau động thái chuyển giao diện trang web sang một màu xanh huyền bí cùng lời nhắn “Out of the Blue” (trang 48); sản phẩm tiếp theo ghi dấu ấn 20 năm của huyền thoại J12 mang tên J12 Paradoxe, với hai sắc màu trắng và đen tương phản (trang 54); Omega Speedmaster nhân dịp kỷ niệm 50 năm với sự xuất hiện của linh vật may mắn của các phi công NASA – Snoopy (trang 58); và Pasha de Cartier, chiếc đồng hồ với vô số biến thể đã làm sống dậy một trang sử huy hoàng của thương hiệu sau hơn 40 năm nằm trong kho lưu trữ (trang 70).

Không phải ngẫu nhiên mà trong ấn phẩm này có rất nhiều bài viết đề cập đến đồng hồ lặn: từ câu chuyện hàng hải của những chiếc đồng hồ Tudor (trang 62); bộ tuyệt tác Rolex Oyster Perpetual Submariner vừa được ra mắt (trang 48); cho đến chuyên mục bài viết chuyên sâu về đồng hồ lặn (trang 114).

Thế giới có thể chưa trở lại thời điểm như cách đây 8 tháng, các đại dương vẫn còn thiếu vắng dấu chân người do lệnh đóng cửa biên giới, cấm bay và gián cách xã hội. Nhưng chúng tôi tin rằng bằng cách gợi nhắc lại những mẫu đồng hồ chuyên dụng này, chúng tôi có thể phần nào đó khơi dậy niềm đam mê khám phá và khát khao chinh phục tự nhiên của con người, để cùng nhau, chúng ta lại hy vọng về một tương lai tươi sáng sau khi đại dịch kết thúc.

Hải Yến, Managing Editor 

 
Back to top