Vintages

Rolex Daytona “John ​​Player” Special chiếc đồng hồ giá trị nhất tại phiên đấu giá trực tuyến Sotheby’s Anh quốc

Bất chấp sự ảm đạm đang bao trùm nền kinh tế toàn cầu và gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng thị trường đồng hồ xa xỉ vẫn hoạt động khá nhộn nhịp, đặc biệt là trong phân khúc đồng hồ cổ điển quý hiếm – nơi Rolex liên tục xác lập những kỷ lục mới khi xuất hiện trong các phiên đấu giá.

Aug 25, 2020 | By Lương Tôn Bình

Gần đây nhất, một kỷ lục đấu giá mới đã được xác lập bởi mẫu Rolex Daytona cổ điển, và thật bất ngờ khi đó lại là một chiếc “John ​​Player” Special tương tự phiên bản từng được đấu giá vào cuối tháng 7 qua.

Được đặt tên theo tông màu của những chiếc xe đua đến từ đội Lotus Formula One năm 1972-1986, chiếc Rolex “John Player” Special (JPS) là mẫu đồng hồ cực kỳ quý hiếm, được săn lùng nhiều nhất thị trường và còn có tên gọi chung là Rolex Ref. 6264 Daytona.

Theo đó, chiếc Daytona cực phẩm được đề cập trong bài viết đã xuất hiện trong phiên đấu giá Sotheby’s trực tuyến vừa diễn ra tại Anh quốc. Chiếc đồng hồ này được định giá vào khoảng từ 420.000 – 855.000 USD, như thường lệ, giá trị ước tính ban đầu trước khi đưa ra đấu giá đều được thẩm định kỹ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Và phiên bản Rolex Daytona “John ​​Player” Special đã phô diễn được sức hút khó cưỡng của mình trước các tay chơi sừng sỏ khi hoàn tất phiên giao dịch với mức giá cuối cùng là 1.578.239 USD.

Không chỉ vậy, chiếc Rolex “John Player” Special này còn phá kỷ lục về “chiếc đồng hồ giá trị nhất trong phiên đấu giá trực tuyến” từng được xác lập bởi một chiếc Rolex Daytona “John ​​Player” Special khác với mức giá 1.545.723 USD. Đồng thời đứng đầu danh sách Chiếc đồng hồ đeo tay giá trị nhất do Sotheby’s giao dịch tại Anh quốc.


 
Back to top