Vintages

Triển lãm đồng hồ cocktail cổ điển Blancpain từng thuộc về Marilyn Monroe

Từ nay đến hết ngày 23/11/2019, đồng hồ cocktail của Marilyn Monroe sẽ được trưng bày tại cuộc triển lãm Timeless Elegance ở cửa hàng của Blancpain, thành phố New York.

Nov 11, 2019 | By Hai Yen Ho

Blancpain được thành lập vào năm 1735 và sau đó được Jean Claude Biver hồi sinh với phương châm “Kể từ năm 1735, chưa từng có một chiếc đồng hồ thạch anh Blancpain nào. Và sẽ không bao giờ có”. Với bề dày lịch sử đáng kinh ngạc, Blancpain chính là hiện thân của vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian. Mới đây, nhà sản xuất Le Brassus lại tiếp tục chứng minh điều đó khi hé lộ chiếc đồng hồ trang sức huyền thoại theo phong cách art deco những năm 1930, vốn thuộc sở hữu của ngôi sao Hollywood Marilyn Monroe.

Đồng hồ cocktail Blancpain cổ điển của Marilyn Monroe

“Chúng tôi đặc biệt tự hào giới thiệu lần đầu tiên chiếc đồng hồ cocktail thuộc sở hữu của Marilyn Monroe. Càng đặc biệt hơn khi Marilyn Monroe có rất ít đồ trang sức, mặc dù Diamonds – người bạn tốt nhất của mọi người phụ nữ – chính là ca khúc mà cô thích hát nhất.”

Marc A. Hayek, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Blancpain

Ngoài chiếc đồng hồ trang sức tinh xảo của Monroe Monroe, du khách đến tham quan Timless Elegance cũng có thể bắt gặp một loạt bức ảnh của nữ diễn viên huyền thoại người Mỹ cũng như một số kỷ vật cá nhân của cô như váy, sách, ghế, thẻ thành viên Screen Actors Guild, văn phòng phẩm và các hóa đơn của cô trong thời gian sinh sống tại New York.

Với 73 viên kim cương (71 viên kim cương tròn và hai viên kim cương hình bầu dục), tạo phẩm được lấy cảm hứng từ Art Deco những năm 30 đã được Blancpain mua lại trong một cuộc đấu giá bất động sản của Lee Giorgberg, huấn luyện viên và cố vấn nổi tiếng của Monroe. Chiếc đồng hồ được cho là món quà dành tặng Marilyn Monroe từ người chồng thứ ba, tác giả Arthur Miller.

Bộ máy FHF 59

Chuyển động nhịp nhàng bên trong chiếc đồng hồ quý giá là bộ máy HFH 59. Năm 1926, nhà sản xuất Le Brassus đã hợp tác với John Harwood quảng bá đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên như mẫu đồng hồ nghệ thuật của Monroe, nhưng vào năm 1932, hai thế kỷ quản lý của gia đình Blancpain đã kết thúc khi con gái duy nhất của Frédéric-Emile Blancpain -Nellie không có hứng thú với việc chế tạo đồng hồ.

Cuối cùng, hai cộng sự thân cận với Frédéric-Emile, Betty Fiechter (một trong những nữ giám đốc điều hành đầu tiên của chế tác đồng hồ) và André Léal, đã tiếp quản công ty và theo luật định, đã đổi tên thành một phiên bản đảo chữ của Villeret. Cuối cùng, công ty mang Rayville – Blancpain tiếp tục tiếp nối DNA và đặc trưng của thương hiệu.

Bà Fiechter được cho là người chịu trách nhiệm cho việc tạo ra chiếc đồng hồ cocktail Blancpain của Monroe khi bà khởi động nhiều bộ sưu tập đồng hồ dành cho phụ nữ với quan điểm và sự sáng tạo độc đáo, trong đó có Blancpain Rolls và Ladybird năm 1956 được trang bị bộ chuyển động tròn nhỏ nhất thời bấy giờ. Trong thời kỳ đỉnh cao vào cuối những năm 1950, Rayville – Blancpain đã sản xuất hơn 100.000 đồng hồ mỗi năm.

Bà Betty Fiechter

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Blancpain để tôn vinh tạo phẩm duy nhất của Marilyn Monroe. Bề dày lịch sử với tay nghề thủ công tinh xảo và đổi mới của Blancpain đã vượt qua thử thách của thời gian, hoàn toàn phù hợp với danh tiếng truyền đời của Marilyn.”

Jamie Salter, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Authentic Brand Group, chủ sở hữu của Monroe Estate

Đồng hồ cocktail Blancpain của Monroe năm 1930 là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên của thương hiệu dành cho phụ nữ, và vào thời điểm đó, thương hiệu này đã nổi bật với khả năng chế tác nên những chiếc đồng hồ nữ chất lượng, bên cạnh các thiết kế Art Deco tiên phong khác đến từ Tiffany & Co, Cartier và Van Cleef & Arpels.

Đồng hồ trang sức Blancpain của Marilyn Monroe, sẽ được trưng bày tại triển lãm Timeless Elegance từ nay đến ngày 23 tháng 11 năm 2019, tại Blancpain Nott Boutique tại 697 Fifth Avenue, 10022 New York, Hoa Kỳ.


 
Back to top