Features

Cam hồng salmon: Sắc màu mặt số cho ngày hè rực lửa

Tạm quên đi những màu xanh navy, xanh khaki hay sắc burgundy, mùa hè năm nay, màu cam hồng salmon mới chính là điểm nhấn cho người chơi đồng hồ.

Jul 14, 2019 | By Hai Yen Ho

Vì một vài nguyên do mà màu cam hồng salmon chính là xu hướng lớn tại cả triển lãm SIHH và Baselworld năm nay. Thứ nhất, chúng rất hấp dẫn, mềm mại mà không hề làm giảm vẻ nam tính của người đeo. Thứ hai, chúng mang đến ấn tượng cổ điển – điều vốn ảnh hưởng lớn đến các thiết kế đồng hồ đương đại. Trong khi đó, đối với những người chuộng phong cách, màu cam hồng salmon chính là điểm nhấn rất đặc sắc giữa hằng hà sa số sắc đen – trắng trong tủ chứa đồng hồ.

Nếu còn đang băn khoăn về những phiên bản đồng hồ màu cam hồng salmon, hãy cùng World of Watches điểm qua vài cỗ máy dưới đây:

Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin

Đối với hầu hết những người quan tâm đến các thiết kế đồng hồ hiện đại, biểu tượng Royal Oak đáng kính nay đã 47 tuổi và vẫn còn phát triển rất mạnh mẽ. Nhưng thay vì chọn mặt số màu xanh đã quá đỗi quen thuộc, sao bạn không thử cho phiên bản tuyệt đẹp này một cơ hội nằm lại trên cổ tay? Vừa xuất hiện tại SIHH năm nay, Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin cho thấy ấn tượng rất độc đáo so với chiếc “Jumbo”ban đầu.

Giá: 61.730 USD

Tham khảo thêm tại audemarspiguet.com

Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph

Sự phức tạp tinh túy từ Patek cùng các chức năng phức tạp trong phiên bản 5270P được khắc họa rõ nét qua cách bố trí mặt số đẹp mắt, đầy tinh tế. Màu cam hồng salmon càng làm nổi bật vẻ đẹp của các chữ số Ả rập bằng vàng đen được sắp xếp đăng đối, để thể hiện tính năng lịch vạn niên, lịch tuần trăng và chức năng bấm giờ đầy quý giá.

Giá: 180.070 USD.

Tham khảo thêm tại patek.com

Chronograph Montblanc Heritage Automatic GMT

Người đứng đầu mảng đồng hồ của Montblanc – ông Davide Cerrato – đã chứng minh hiệu quả làm việc xuất sắc với việc tái hiện bộ sưu tập TimeWalker biểu tượng (bao gồm cả một số mẫu đồng hồ bấm giờ kiểu ‘gấu trúc’ theo phong cách cổ điển). Nhưng đối với những người thật sự yêu thích cách thức hoàn thiện kiểu retro, dòng Heritage mới chính là điều đáng được chiêm ngưỡng, với mặt số màu cam hồng salmon hiển thị các tính năng hữu ích (trong trường hợp này là giờ GMT) cùng với các tinh chỉnh hiện đại.

Giá: 3.010 USD.

Tham khảo thêm tại montblanc.com

A. Lange & Sohn Datograph Perpetual Tourbillon

Tại triển lãm SIHH 2019, A. Lange & Sohn cho ra mắt phiên bản mới của chiếc Datograph Perpetual Tourbillon. Được chế tác từ vàng hồng nguyên khối với khả năng phản chiếu ánh kim loại tuyệt đẹp, mặt số cho thấy hình ảnh hoàn toàn mới của chiếc đồng hồ biểu tượng.

Trên thực tế, thay vì sử dụng sơn mài hay các loại sơn cổ điển, ALS cho rằng cách tốt nhất để đạt được màu cam hồng salmon chính là dùng vật liệu nguyên khối mà không xử lý hay phủ màu – mà trong trường hợp ở đây chính là miếng vàng 18k được xử lý mịn màng.

Giá: 312.670 USD.

Tham khảo thêm tại: www.alange-soehne.com


 
Back to top