Highlight

Zenith Defy Classic Ceramic: Siêu phẩm đồng hồ bằng gốm công nghệ cao

Có lịch sử kéo dài 200 năm, Zenith không vì thế mà chìm đắm trong những truyền thống chế tác lâu đời, mà thay vào đó là tinh thần tiên phong và đổi mới. Điều này được chứng thực rõ nét qua bộ ba đồng hồ gốm mới mang tên Defy Classic Ceramic.

Jul 15, 2019 | By Hai Yen Ho

Kết hợp nhuần nhuyễn giá trị cổ điển và hiện đại, Defy Classic Ceramic sở hữu vẻ ngoài mới mẻ mang đậm chất vị lai, song vẫn chứa đựng ngôn ngữ thiết kế được kế thừa từ cuối thập niên 60 đến đầu thập niên 70, trên nền vật liệu mới được phát triển trong thời gian gần đây.

Trên thực tế, thiết kế này mang nguồn cảm hứng từ phiên bản A384, được ra mắt với làn sóng El Primero đầu tiên vào năm 1969. Hình dạng tonneau góc cạnh của A384 có nhiều điểm tương đồng với dòng Defy được ra mắt một thời gian ngắn sau đó. Theo Giám đốc điều hành Zenith Julien Tornare, ý tưởng này chợt đến khi ông quyết định hồi sinh A384, rằng đây chính là chiếc đồng hồ nền tảng cho thiết kế của Defy.

Do đó, có thể nói, ba phiên bản Defy Classic Ceramic đại diện cho cách một nhà chế tác đồng hồ phát triển thiết kế và sử dụng vật liệu mới trong khi vẫn tôn vinh lịch sử của thương hiệu.

Bộ ba đồng hồ thể thao đơn sắc kiểu lộ cơ có màu sắc khác nhau được gắn liền với dây đeo cao su. Vỏ ngoài đồng hồ được làm từ gốm, chất liệu từng rất hiếm trong chế tạo đồng hồ, nhưng nay đã trở nên phổ biến hơn đi cùng mức giá phải chăng hơn. So với các màu đen và trắng vốn được nhiều thương hiệu sử dụng, màu xanh của Defy Classic Ceramic trông nổi bật và ấn tượng hơn hẳn.

Một trong những lợi thế chính của việc chế tạo đồng hồ từ gốm là khả năng chống trầy xước. Nhờ đó, đồng hồ có thể được sử dụng hàng ngày trong một thời gian dài mà không có dấu hiệu hao mòn. Trong ba phiên bản màu, vỏ gốm đều có kích thước thể thao tiêu chuẩn với đường kính 41mm và độ dày 10,75mm, kèm khả năng chịu nước đến 100 mét.

Trong mỗi phiên bản, mặt số dáng hình học với kết cấu lộ cơ có màu tiệp với vỏ và dây đeo cho phép người dùng quan sát bộ máy tự động Elite do thương hiệu sản xuất. Mặc dù không dễ đọc, giao diện của đồng hồ vẫn được đánh giá cao nhờ vẻ đẹp hiện đại, mang đậm chất thể thao. Không giống như đồng hồ chuyên dụng chú trọng đến khả năng hiển thị, kiểu đồng hồ của Defy Classic Ceramic không ưu tiên mặt số dễ đọc mà đặt trọng tâm vào vẻ ngoài ấn tượng. Ví dụ như bạn chỉ có thể biết được ngày hiển thị trên đồng hồ khi nhìn kỹ vào vị trí 6 giờ. Thông tin sẽ có khi bạn cần, nhưng chúng sẽ hoà lẫn vào thiết kế tổng thể chứ không nổi bật như yếu tố trọng tâm.

Bộ máy đồng hồ đến từ dòng Elite, một bộ máy tự động khác của Zenith, không phải kiểu bấm giờ như El Primero và cũng không nổi tiếng như bộ máy huyền thoại này. Dòng máy Elite được ra mắt trở lại vào năm 1994 và rất được giới chơi đồng hồ hoan nghênh. Hoàn toàn do Zenith sản xuất, Elite 670SK có tần số 28.800 vph và có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ.

Cả ba phiên bản của Zenith Defy Classic Ceramic đều có giá 7.500 USD, mức giá khá hợp lý cho mẫu đồng hồ thể thao hiện đại bằng gốm với thiết kế nguyên bản và bộ máy do thương hiệu sản xuất.


 
Back to top