Markets

Bulgari chính thức rút khỏi Baselworld 2020 vì dịch Corona

Chỉ chưa đầy một tháng sau Tuần lễ Đồng hồ LVMH tại Dubai kết thúc, Bulgari đã tuyên bố sẽ rút khỏi Baselworld 2020 với lý do là dịch bệnh Corona lây lan.

Feb 15, 2020 | By Hai Yen Ho

Thay vào đó, Bulgari sẽ giới thiệu các sản phẩm của thương hiệu tại roadshow trên các thị trường trọng điểm, và trong số những sản phẩm được giới thiệu sẽ có chiếc đồng hồ siêu mỏng thiết lập kỷ lục mới.

Trong thông báo của Bulgari về việc ra đi này, giám đốc điều hành Jean-Christophe Babin đã cẩn thận lưu ý rằng nhà kim hoàn có thể vẫn đến với sự kiện để tuyên bố “chúng tôi vẫn trở lại với Baselworld sau năm 2021″, và quyết định chính thức sẽ được đưa ra vào tháng 6 năm 2020.

Nhà kim hoàn đất Ý hiện là thương hiệu có doanh thu lớn nhất trong số các thương hiệu đồng hồ và trang sức thuộc LVMH, bao gồm Hublot, TAG Heuer và Zenith. Cả bốn thương hiệu đều ra mắt hầu hết sản phẩm mới của họ trong năm nay tại Dubai, tuy nhiên chỉ có Bulgari là thương hiệu duy nhất rời khỏi Baselworld.

Triển lãm đồng hồ LVMH tại Dubai năm 2020

Như vậy, ba thương hiệu đồng hồ còn lại của LVMH sẽ tiếp tục tham gia vào sự kiện. Trong một thông cáo báo chí nhanh chóng được Baselworld đưa ra sau sự ra đi của Bulgari, chủ tịch bộ phận đồng hồ LVMH Stéphane Bianchi tuyên bố: “Chúng tôi tin vào tầm quan trọng của một sự kiện lớn đối với ngành đồng hồ Thụy Sĩ, và mong muốn một triển lãm thành công, cả về hình ảnh và việc kinh doanh, cho ba thương hiệu của chúng ta.”

Mất mát đáng kể

Không chỉ là nhãn hàng quan trọng của LVMH, Bulgari còn là một trong bốn nhà triển lãm trọng yếu tại Baselworld, bên cạnh Rolex, Patek Philippe và Chopard. Tuy các thương hiệu khác vẫn ở lại, sự ra đi của nhà kim hoàn Ý vẫn là một cú giáng khá mạnh lên hội chợ thương mại này.

Baselworld đã trải qua một năm rất nỗ lực để tìm lại chỗ đứng, sau khi mất đi nhà triển lãm lớn nhất là tập đoàn Swatch, tiếp theo là Giám đốc Điều hành, và sau đó là mất mát lớn đến từ công ty mẹ, tập đoàn MCH. Năm 2020 vẫn chưa cho thấy tín hiệu khả quan hơn cho công ty triển lãm Thụy Sĩ này. Một nhượng quyền thương mại lớn khác của họ là Art Basel, cũng vừa hủy buổi triển lãm tháng ba tại Hồng Kông.


Mời bạn đón đọc và đặt mua các ấn phẩm về đồng hồ hàng đầu Châu Á – World of Watches Vietnam tại: bit.ly/365kqxr


 
Back to top