Vintages

Khám phá lịch sử Girard-Perregaux qua ba cỗ máy vintage biểu tượng

Là một trong số các thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất vẫn còn hoạt động, tính đến nay, Girard-Perregaux đã có lịch sử hoạt động hơn 200 năm, xuất phát từ cơ sở sản xuất Jean-François Bautte vào cuối những năm 1700.

Mar 11, 2024 | By Hai Yen Ho

Từ nền tảng của Jean-François Bautte kết hợp với Girard & Cie vào năm 1852, tiếp đến sát nhập cùng nhà sản xuất Bautte vào năm 1906, lịch sử đã hợp nhất để tạo nên nhà chế tác đồng hồ Girard-Perregaux.

Nhiều năm qua, GP đã đạt nhiều thành tựu liên quan đến cơ chế vận hành chính xác. Trước khi tourbillon là biểu tượng của sự xa xỉ ngày nay, chúng được sản xuất với mục đích ban đầu là cải thiện độ chính xác, và chiếc đồng hồ bỏ túi tourbillon mà GP sản xuất vào giữa những năm 1800 có ba cây cầu song song giờ đây vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến các thiết kế hiện đại của thương hiệu.

Trong thế kỷ 20, chuyển động tần số cao không phổ biến của Girard-Perregaux trong dòng Gyromatic cũng có cùng mục tiêu hiệu chỉnh giờ chính xác khi hoạt động ở tần số 5Hz. Đáng chú ý không kém là Girard-Perregaux đã chế tạo chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên của Thụy Sĩ – tất nhiên là chính xác hơn nhiều so với đồng hồ cơ. Để hiểu thêm về lịch sử thú vị của hãng đồng hồ này, dưới đây là một vài điển hình.

Girard-Perregaux Alarm 9490 HK

Đồng hồ báo thức cổ điển nói chung là tuyệt vời và thú vị vì rất nhiều lý do. Với vỏ dáng cushion thể thao, hoạt động dựa trên bộ máy tự động A. Shild AS 1931, mẫu 9490 HK đặc biệt này mang đến cảm giác tương đối hiện đại mặc cho kích thước khá cổ điển: 35mm.

Giá: Khoảng 1.500 USD.

Girard-Perregaux Olimpico 9238

Vẫn là kiểu đồng hồ có dáng vỏ cushion, Olimpico sở hữu vài yếu tố thẩm mỹ với các mẫu đồng hồ bấm giờ tiêu biểu khác cùng thời, bên cạnh cái tên rất đáng yêu. Được sản xuất từ năm 1976, mặt số gấu trúc của đồng hồ với các cọc số nhỏ màu đen vẫn khiến người dùng hiện đại rất yêu thích. Bên cạnh đó, đây còn là phiên bản giới hạn chỉ được sản xuất trong vòng 1.000 chiếc. Cỗ máy hoạt động nhờ bộ máy chronograph lên dây cót tay Valjoux 726 và vỏ máy có kích thước nổi bật 42mm.

Giá: Khoảng 2.500 USD.

Girard-Perregaux Gyromatic Deep Diver

Với sự quyến rũ riêng biệt mà chỉ những người thợ lặn của thập niên 1960 mới có thể đòi hỏi, cỗ máy đặc biệt này hoạt động nhờ bộ máy Gyromatic, bao gồm một hệ thống mà thương hiệu lần đầu tiên áp dụng được điều chỉnh để lên dây cót mượt mà hơn. Đồng hồ có kích thước vintage 35mm và mang vẻ đẹp xưa cũ tuyệt vời. Tuy có thể được xem là “Deep Diver” vào thời trước, nhưng hiện tại, những món đồ cổ điển như thế này nên được gìn giữ cẩn thận xa mặt nước.

Giá: Khoảng 3.000 USD.


 
Back to top