Vintages

Rolex Submariner 5512 Explorer Dial vừa được bán lại với giá 250.000 USD

Điều cần nói, chủ sở hữu của chiếc Rolex Submariner 5512 Explorer Dial này từng là một “Bevin Boy” thời Thế chiến II.

Oct 31, 2020 | By Lương Tôn Bình

Theo Hodinkee, Gardiner Houlgate vừa bán đấu giá một chiếc Rolex Submariner cực hiếm với giá 250.000 USD. Chiếc Submariner đặc biệt được mua bởi một thợ mỏ than từ Nottinghamshire Anh Quốc cách đây 56 năm và sở hữu mặt số Explorer Dial 3-6-9 hiếm có.

Chiếc đồng hồ này được chủ sở hữu duy nhất mua vào dịp sinh nhật lần thứ 40 với giá 70 bảng Anh (90 USD) và để lại cho con gái cùng con rể của ông sau khi ông qua đời vào năm 1995. Điều gì làm cho chiếc đồng hồ này trở nên đặc biệt hơn – ngoài việc có đầy đủ giấy tờ chứng minh Đồng hồ Thụy Sĩ và trang bị nguyên bản? Đó là việc nó được bán kèm một số bức ảnh của chủ sở hữu ban đầu đeo chiếc 5512 Sub yêu quý của mình.

Người chủ quá cố đến từ London, nơi ông được chọn làm Bevin Boy trong Thế chiến thứ hai để tăng tốc độ sản xuất than, và chiếc đồng hồ này là một món quà cho chính ông trong những năm làm việc chăm chỉ tại các mỏ than của Anh. Thật là một câu chuyện ý nghĩa cho một chiếc đồng hồ tuyệt vời. Hãy xem chiếc 5512 Explorer Submariner qua những hình ảnh ở trên.

Vincent Pham

 
Back to top