Vintages

Rolex Daytona “John Player” Special lập kỷ lục mới tại phiên đấu giá Sotheby

Xuất hiện trong phiên đấu giá Sotheby's diễn ra dưới hình thức trực tuyến vừa qua, mẫu Rolex Daytona “John Player” Special bằng vàng 18k cực quý hiếm đã xác lập kỷ lục mới về giá bán.

Aug 03, 2020 | By Lương Tôn Bình

Diễn ra từ ngày 24 – 31 tháng 7 tại London, phiên đấu giá trực tuyến Sotheby’s với sự tham gia của năm nhà thầu và 17 khách hàng đã chứng kiến sự xuất hiện của một phiên bản Rolex Daytona vô cùng đặc biệt, đó là chiếc Daytona Ref. 6264 phiên bản John Player bằng vàng 18k có màu sắc phối hài hoà giữa đen và vàng.

Không chỉ ghi nhận mức giá cực cao lên đến 1.545.723 USD, mà Daytona Ref. 6264 còn phá vỡ kỷ lục của chính mình về giá trị của một chiếc đồng hồ được bán qua hình thức đấu giá trực tuyến. Nhưng đó không phải là tất cả, mức giá ấn tượng này đồng thời còn tạo lập một kỷ lục mới cho phiên bản Daytona “John Player” Special khi được đưa ra đấu giá lần đầu tiên, cũng như kỷ lục mới về giá trị của một chiếc đồng hồ đeo tay bán ra tại thị trường Anh quốc.

Đồng hồ Rolex Daytona “John Player” Special là một trong những mẫu Daytona quý hiếm nhất và được săn lùng nhiều nhất bởi các tay chơi có tiếng tăm. Chiếc Daytona Ref. 6264 xuất hiện tại phiên đấu giá Sotheby’s là một tạo tác hoàn hảo và gần như không thể tìm thấy một mẫu tương tự trên thị trường. Được biết, phần lớn các phiên bản Daytona Ref. 6264 được phân phối rộng khắp đều được lắp vỏ thép.

Theo thông tin ghi nhận được từ Sotheby’s, chỉ mười chiếc Ref. 6264 giới hạn sở hữu bộ vỏ bằng vàng 18k trên thế giới, và số ít trong đó được Rolex trang bị mặt số “Paul Newman” màu đen. Đây quả là một chiếc đồng hồ rất đặc biệt đối với các nhà sưu tập danh tiếng, tất nhiên số tiền mà họ buộc phải bỏ ra cũng có giá trị tương xứng. Tuy nhiên, con số ước tính ban đầu theo dự đoán của các chuyên gia chỉ vào khoảng 400.000 – 800.000 USD.


 
Back to top