Vintages

Đồ chơi quý ông: Chọn mua đồng hồ cổ điển trường tồn qua thời gian

Khi cân nhắc đầu tư vào một chiếc đồng hồ, lời khuyên đến các quý ông là, hãy bỏ qua các xu hướng và tìm về các thiết kế cổ điển vượt thời gian.

Sep 19, 2021 | By Lương Tôn Bình

Ảnh: CNA Luxury

Các nhà chế tạo đồng hồ từ lâu đã biết đến giá trị của phong cách vượt thời gian so với các xu hướng ngắn hạn, và họ tiếp tục nuôi dưỡng những bộ sưu tập đã tồn tại qua nhiều thập kỷ. Những thiết kế đồng hồ cổ điển này không bao giờ lỗi thời – được tạo ra để đeo, sau đó được lưu truyền qua nhiều thế hệ, chúng sẽ luôn hiện đại ở thế kỷ sau giống như những thế kỷ trước.

IWC

Trong suốt lịch sử 150 năm, IWC đã hoàn thiện nghệ thuật thiết kế đồng hồ thiên về chức năng. Đồng hồ Chronograph Pilot là một ví dụ, mặt số gọn gàng, chức năng hữu ích. Giờ đây, họ hợp tác với Mr Porter để đánh dấu kỷ niệm 10 năm bằng một thiết kế mới cho một tác phẩm kinh điển. Sự kết hợp của mặt số màu đen sáng lấp lánh với vỏ đồng kiểu cổ điển tạo thêm một phiên bản giới hạn đầy phong cách.

Audemars Piguet

Những năm 1970, đồng hồ của nhà thiết kế Gérald Genta đã thay đổi ngành sản xuất đồng hồ, khi phá bỏ các thiết kế truyền thống và thổi luồng sinh khí mới. Một trong những tác phẩm mang tính biểu tượng nhất, chính là Audemars Piguet Royal Oak, vẫn nổi tiếng đến tận ngày nay.

Thiết kế bằng thép xa xỉ lấy cảm hứng từ tám chiếc đinh vít mũ bảo hiểm gắn vào bộ đồ cho thợ lặn cổ điển, hiện có nhiều phiên bản nhưng hình  bát giác đặc biệt có thể nhận ra ngay lập tức.

Patek Philippe

Bộ máy Bauhaus, với sự tập trung vào hình dáng và chức năng, là nguồn cảm hứng đằng sau những chiếc đồng hồ Patek Philippe Calatrava ra đời năm 1932.

Thiết kế đồng hồ với các nguyên tắc đơn giản, hình thức nhẹ nhàng, các đường cong và vấu tích hợp hoàn hảo. Patek cũng ra mắt các phiên bản mới với mặt tròn, vạch chỉ giờ tinh tế, duyên dáng như những mẫu tiền nhiệm.

Jaeger-LeCoultre

Jaeger-LeCoultre kỷ niệm Reverso tròn 90 tuổi vào năm nay. Được lấy cảm hứng từ thời kỳ art deco, cỗ máy dành cho những người chơi polo mong muốn có một chiếc đồng hồ đủ bền để chịu được một trận đấu.

Sự kết hợp giữa sự sang trọng và tính thực dụng của Reverso, với mặt số có thể lật ngược, ngay lập tức trở thành siêu phẩm kinh điển. Hãng vừa giới thiệu mẫu Duoface mới nhất với màu đỏ tía thêm sang trọng, với hai mặt số tương phản.

Grand Seiko

Thương hiệu Nhật Bản Grand Seiko là thương hiệu yêu thích của những người sành đồng hồ vì luôn cam kết cho công nghệ hoàn thiện và thiết kế tinh xảo. Sản phẩm này thuộc bộ sưu tập Legacy là một chiếc đồng hồ điển hình – với bộ máy chính xác cao và vỏ được chế tác từ titan, nhẹ, dễ đeo và đáng tin cậy.


 
Back to top