Highlight

Tudor Black Bay Fifty-Eight “Navy Blue” sống lại tinh thần “Born to Dare”

Bộ sưu tập Black Bay được Tudor giới thiệu từ năm 2012 và chỉ trong 8 năm sau đó, bộ sưu tập này đã mang lại không ít thành công, đồng thời trở thành dấu ấn cho sự phát triển mạnh mẽ của Tudor.

Jul 02, 2020 | By Hai Yen Ho

Mang dáng vẻ cổ điển kết hợp với hơi thở đương đại, bộ sưu tập này đã chinh phục từ giới thợ lặn chuyên nghiệp cho đến các tín đồ của thương hiệu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những tạo tác thuộc bộ sưu tập mang đậm tính di sản này vẫn luôn được Tudor làm mới, và phiên bản Black Bay Fifty-Eight “Navy Blue” vừa ra mắt là một trong số đó.

Trong năm 2017, Tudor tung ra chiến dịch mang tên “Born to dare”, phản ánh lịch sử và các giá trị hiện tại của thương hiệu. Từ lâu, những chiếc đồng hồ toát lên phong thái uy dũng và nhiệt huyết đúng với tinh thần “Born to Dare” do Tudor phát triển luôn được những cá nhân táo bạo chọn đồng hành trong những cuộc chinh phục ở cả trên cạn, trên băng, trên không và dưới nước.

Ra đời dựa trên những nguyên tắc khắt khe nhất về chất lượng, Black Bay Fifty-Eight “Navy Blue” là sự kết hợp tài tình cảm quan thẩm mỹ của hơn 60 năm trong lĩnh vực đồng hồ lặn Tudor, với kỹ thuật chế tác hiện đại trong thế kỷ 21. Phiên bản mới này vẫn giữ nguyên các đường nét và tỷ lệ của thế hệ trước, nhưng các nghệ nhân đã khéo léo khoác lên nó một “lớp áo” đậm chất biển cả cùng phong cách hiện đại xen lẫn sự năng động.

Black Bay Fifty-Eight “Navy Blue” được đặt tên theo năm mà Tudor ra mắt chiếc đồng hồ “Big Crown” dành cho thợ lặn đầu tiên, với khả năng chống nước đến 200m. Những chi tiết gợi nhắc đến chiếc đồng hồ lịch sử nổi tiếng này tiếp tục được tái hiện trên phiên bản 2020 này như đường kính vỏ 39mm phù hợp với những người thích đồng hồ nhỏ gọn cổ điển. Mặt số màu xanh dương và kính sapphire dạng vòm. Các kim đồng hồ góc cạnh mang lại sự rõ ràng cho người đeo khi tham gia các chuyến lặn. Vòng benzel xoay một chiều màu xanh trẻ trung. Núm vặn làm bằng thép satin – một tính năng mới trong dòng Black Bay – phù hợp với phong cách của vỏ, đồng thời xác định đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 200m.

Dây đeo của phiên bản Black Bay Fifty-Eight “Navy Blue” được lấy cảm hứng từ thiết kế của Tudor vào những năm 1950 và 1960, gồm các mắt xích được nối với nhau nhờ các đầu đinh tán giúp tăng cường sự chắc chắn khi người đeo hoạt động mạnh. Bên cạnh đó còn có hai thiết kế dây đeo bằng da màu xanh đồng điệu với mặt số, hoặc dây đeo vải màu xanh dương nhấn một dải màu trắng nổi bật. Loại dây này chế tạo bằng kỹ thuật Jacquard, phương pháp truyền thống thuộc công ty gia đình 150 tuổi đến từ vùng St-Etienne của Pháp.

Trong năm nay, Tudor đã nâng cao hiệu suất cho Black Bay Fifty-Eight “Navy Blue” bằng cách ứng dụng bộ máy cơ tự động Calibre MT5402 mới nhất có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 70 giờ, mang chứng nhận COSC đảm bảo khả năng vận hành cực kỳ chính xác.

Thông qua phiên bản Black Bay Fifty-Eight “Navy Blue”, những tinh hoa của thương hiệu Tudor lại một lần nữa sẵn sàng cùng bạn đương đầu với mọi thách thức.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Thép không gỉ 39mm; khả năng chống nước 200m.

Bộ máy: Máy cơ tự động Calibre MT5402 COSC; dự trữ năng lượng 70 giờ.

Dây đeo: Dây thép không gỉ, dây vải Jacquard và dây da màu xanh dương hoàn thiện thủ công tích hợp khóa thép không gỉ.

Tôn Bình 

 
Back to top