Highlight

Tudor Black Bay Ceramic: Hiện đại hơn – Mạnh mẽ hơn

Sau khi tạo nên tiếng vang lớn tại triển lãm Watches & Wonders 2021, Tudor tiếp tục khiến giới mộ điệu bất ngờ khi hồi sinh mẫu đồng hồ lặn danh tiếng Black Bay trong bộ vỏ làm từ chất liệu ceramic cấp tiến.

Jun 14, 2021 | By Lương Tôn Bình

Black Bay Ceramic là ví dụ điển hình về sự tiên phong, cũng như kết quả có được từ quá trình nghiên cứu công phu của Tudor, đặc biệt là tập trung vào một trong những tiêu chuẩn khắt khe nhất của ngành đồng hồ – là độ chính xác cùng khả năng kháng từ trường. Được kiểm nghiệm bởi Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ (METAS), thiết kế mới nhất thuộc bộ sưu tập Black Bay là hình ảnh thu nhỏ của ngôn ngữ thiết kế trường tồn cùng công nghệ hiện đại. Những yếu tố đặc sắc gồm chất liệu ceramic đen mờ và bộ máy cơ khép kín càng làm nổi bật hiệu suất vượt trội của chiếc Black Bay Ceramic mới.

Về thiết kế, Tudor Black Bay Ceramic kết hợp nhuần nhị giữa kỹ thuật hiện đại với đường nét mang đậm di sản của thương hiệu, như bộ vỏ gốm nguyên khối hoàn thiện sắc nét bằng phương pháp phun cát, đánh bóng các cạnh để tạo nên độ tương phản. Đặc biệt, vòng bezel xoay bằng thép cũng được phủ ceramic đen và chải satin nhằm nâng cao vẻ sang trọng cho tổng thể.

Vì là một chiếc đồng hồ đơn sắc với màu đen tuyền chủ đạo, nên thang đo thời gian lặn cũng được khắc tỉ mỉ lên bề mặt viền bezel để làm nên sự đồng điệu nhất có thể, riêng cọc số màu trắng và các kim “bông tuyết” đặc trưng của Tudor lại phủ dạ quang SuperLuminova để nâng cao hiệu suất biểu thị thời gian trong điều kiện ánh sáng yếu. Ở phiên bản Black Bay Ceramic mới, Tudor mang đến cho khách hàng hai tùy chọn dây đeo, gồm dây da hoặc dây vải màu đen tích hợp khóa gập, góp phần tạo nên nét riêng cho đồng hồ. Loại dây này dệt bằng kỹ thuật Jacquard – phương pháp truyền thống thuộc một công ty gia đình 150 tuổi đến từ vùng St-Etienne của Pháp.

Cung cấp năng lượng cho Black Bay Ceramic hoạt động không ngừng nghỉ trong 70 giờ liên tục là bộ máy cơ tự động Calibre MT5602-1U do chính Tudor chế tạo. Năm nay, thương hiệu Thụy Sĩ quyết định bao phủ cả bộ máy cơ bằng sắc đen huyền bí để phù hợp với diện mạo chung của đồng hồ, đồng thời nhấn mạnh rằng “đây là thiết kế cực kỳ đặc biệt của thương hiệu”. Cụ thể, rotor nguyên khối được đúc từ chất liệu tungsten và chải satin bên cạnh các chi tiết gồm phần cầu, cùng khung máy đánh bóng và phun cát xen kẽ với một số bộ phận trang trí bằng laser.

Cấu trúc của bộ máy Calibre MT5601-1U được thiết kế để đảm bảo độ chắc chắn và tính chính xác tối đa, cũng như nâng cao khả năng cân bằng quán tính ở mức hoàn hảo nhất nhờ trang bị dây tóc làm từ silicon chống từ tính, vì thế bộ máy này có sai số cực thấp chỉ +/- 5 giây.

Là sự kết hợp tinh tế giữa nét thẩm mỹ truyền thống và công nghệ chế tác đồng hồ hiện đại, bộ sưu tập Black Bay không đơn thuần chỉ tái tạo lại những phiên bản tương tự từ các nguyên mẫu kinh điển, mà thay vào đó là quy tụ chuyên môn và kỹ thuật chế tác những chiếc đồng hồ lặn Tudor trong suốt bảy thập kỷ để mang đến những thiết kế đậm chất thời đại.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Vỏ gốm đen mờ 41mm; khả năng chống nước 200m.

Bộ máy: Máy cơ tự động Calibre MT5602-1U COSC; dự trữ năng lượng 70 giờ.

Dây đeo: Dây vải Jacquard và dây da màu đen tích hợp khóa gập.


 
Back to top