Highlight

Bvlgari mở ra hướng đi mới với mẫu đồng hồ Octo Roma Naturalia

Thông qua Octo Roma Naturalia - chiếc đồng hồ kỳ công nhất của Bvlgari và ứng dụng Maestria, thương hiệu kim hoàn hàng đầu nước Ý đã mở ra một chân trời mới trong thế giới đồng hồ cao cấp, cho phép khách hàng tạo ra các vật phẩm mang đậm dấu ấn độc đáo của chủ nhân.

Jun 14, 2021 | By Lương Tôn Bình

Octo Roma Naturalia là dòng đồng hồ đầu tiên được cá nhân hóa và chế tác riêng theo yêu cầu của các nhà sưu tầm, đồng thời là tiền đề để những thiết kế danh tiếng khác của Bvlgari phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Bvlgari Octo Roma Naturalia thể hiện vẻ đẹp thanh tao của các loại đá quý tự nhiên, với từng nhịp đập đều gợi lên sự mạnh mẽ và bí ẩn của thế giới mà chúng ta đang sống. Theo đó, dòng đồng hồ này ra mắt dưới ba phiên bản gồm mã não đen, lapis lazuli cùng malachite. Mỗi loại đá đều ẩn chứa những đặc tính huyền thoại riêng, như mã não đen là sức mạnh nội tại to lớn, có thể xem là tấm khiên bảo vệ đáng tin cậy. Đá lapis lazuli đại diện cho danh dự và sự thanh lịch, trong khi malachite xanh được biết đến như loại đá của sự biến đổi linh hoạt; còn những viên kim cương là biểu tượng tối thượng của sức mạnh thiên nhiên.

Việc chế tạo các thành phần của chiếc đồng hồ Octo Roma Naturalia từ một khối đá tự nhiên thật sự là thách thức lớn đối với những nghệ nhân khi phải giữ được sự hài hoà của từng vân đá và màu sắc. Trong vòng hai tháng, các chuyên gia kỳ cựu của Bvlgari phải chọn lọc những viên đá đẹp nhất, sau đó cắt gọt tỉ mỉ và đánh bóng chúng bằng thủ công. Kế đến, họ tiếp tục đính từng lát đá mỏng vào bộ vỏ, đặc biệt là nền mặt số dạng khung xương nhằm tôn lên vẻ đẹp tinh xảo đến từ bộ máy tourbillon mang đậm đặc trưng của Bvlgari.

Các nghệ nhân đã rất khắt khe trong việc lựa chọn đá quý trong khâu sản xuất, vì mỗi mảnh đá đều có cấu trúc cùng hoa văn khác nhau, điều này gián tiếp khiến cho mỗi chiếc Octo Roma Naturalia đều trở nên độc nhất.

Bên cạnh sáng tạo mới, ứng dụng Maestria của Bvlgari cũng là giao điểm giữa sự đổi mới của thế kỷ 21 cùng chuyên môn lâu đời. Ngành chế tác đồng hồ vốn đã rất chú trọng đến xu hướng cá nhân hóa, và giờ đây với sự ra đời của Maestria, điều này đã được thực hiện theo một phương thức hiện đại hơn.

Ban đầu, Maestria ra đời dưới dạng một nền tảng được thiết kế cho máy tính bảng và chỉ dành cho dòng Octo Roma Naturalia tại cửa hàng Bvlgari hoặc tại các sự kiện về trang sức với đồng hồ cao cấp. Khách hàng sẽ được chuyên viên tư vấn hướng dẫn từng bước để tạo ra chiếc đồng hồ như ý thích, bao gồm khâu chọn lựa loại đá, chất liệu vỏ, hoạt tiết chạm khắc tại nắp lưng.

Sau khi hoàn tất việc lựa chọn, khách hàng sẽ được xem trước tổng quan thiết kế, đồng thời có thể chia sẻ bản tổng kết này qua email, bản in hoặc lưu lại để xem xét sau. Quá trình tùy biến sẽ hoàn tất khi khách hàng cảm thấy hài lòng nhất với tác phẩm và tiến hành gửi đơn đặt hàng đến Bvlgari để bắt đầu chế tác. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ liên tục nhận được thông tin cập nhật trong suốt quá trình sản xuất cho đến khi chiếc đồng hồ chính thức hoàn thành.

Với việc giới thiệu ứng dụng Maestria và bộ sưu tập Octo Roma Naturalia mới, nhà kim hoàn Ý đã tạo nên một cầu nối từ lịch sử đến tương lai, chứng tỏ những nỗ lực đi đầu về sự đổi mới trong ngành công nghiệp đồng hồ thế giới.


 
Back to top