Highlight

“Thú cưng” mới cho dân chơi đồng hồ: MB&F ra mắt HM10 Bulldog

Horological Machine No.10, hay gọi ngắn gọn là HM10, được lấy cảm hứng từ một chú chó bulldog với "đôi mắt" hiển thị thời gian và "hàm răng" cho biết chỉ số dự trữ năng lượng.

Apr 05, 2020 | By Hai Yen Ho

Bất cứ tác phẩm mới nào từ MB&F đều mang đến nhiều điều thú vị. Thương hiệu vẫn chưa từng tạo ra thứ gì đó có thể được gọi là đồng hồ “bình thường”, và phiên bản mới nhất cũng tương tự như thế.

Mặc dù HM10 Bulldog có khá nhiều yếu tố mà chúng ta đã biết từ các mẫu MB&F trước đó, nhưng nó vẫn ẩn chứa nhiều điều mới mẻ. Kích thước 54mm x 45mm và chiều cao 24mm biến HM10 thành một con thú ấn tượng, nhưng nó vẫn vừa vặn trên cổ tay một cách thoải mái nhờ các vấu di động. Đồng hồ đi kèm với hai nắp kính sapphire, với lớp phủ chống phản chiếu ở hai bên. Điều này cho phép người dùng tận hưởng trọn vẹn cảnh tượng phi thường bên trong máy.

Mặt kính trên cùng có hai vòm, trong đó vòm bên trái chỉ giờ và bên phải là phút. Bánh xe cân bằng lớn mang lại cảm giác 3 chiều. Nắp lưng sapphire mang đến cái nhìn khá khác biệt. Tuy nhiên, đặc sắc nhất có thể kể đến là chiếc “hàm” của Bulldog: khi hàm được mở hoàn toàn có nghĩa là đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ, và khi chúng đóng lại, người dùng sẽ biết đã đến lúc lên dây cót.

HM10 Bulldog được ra mắt với hai phiên bản khác nhau. Thể thao hơn là phiên bản với vỏ bằng titan lớp 5 đi cùng vòm giờ và phút màu xanh. Chất thể thao toát ra một phần do dây đeo màu xanh, phần khác đến từ vẻ ngoài mượt mà được làm nổi bật bởi lớp hoàn thiện  cho vật liệu titan.

Trong khi đó, phiên bản vàng đỏ mang đến sự rung cảm khác biệt, chủ yếu là vì vỏ của nó có sự tương phản màu sắc nhờ các yếu tố titan lớp 5 được sử dụng. Dây đeo bằng da bê màu nâu cũng đóng một vai trò thiết yếu trong việc làm cho chiếc đồng hồ này trở nên khác biệt với người anh em màu xanh.

Việc bạn thích chiếc nào hơn hoàn toàn mang tính chất cá nhân, nhưng có một thực tế không thể phủ nhận là MB&F đã thành công một lần nữa trong việc tạo ra một chiếc đồng hồ phi thường không giống bất kỳ ai.

Vincent Pham 

 
Back to top