Highlight

Tambour Carpe Diem: Lời khẳng định về thực tài của Louis Vuitton

Louis Vuitton tiếp tục phô diễn tài nghệ chế tác qua Tambour Carpe Diem Automaton Minute Repeater, chiếc đồng hồ điểm chuông tôn vinh motif memento mori với hình tượng chú rắn sống động có thể di chuyển trên mặt số mỗi khi kích hoạt chức năng điểm chuông.

Apr 15, 2021 | By Lương Tôn Bình

Tambour Carpe Diem là tạo phẩm mới nhất của Louis Vuitton trong đầu năm 2021. Được phát triển và sản xuất khép kín tại La Fabrique du Temps bởi các chuyên gia kỳ cựu nhất Geneva, chiếc đồng hồ này vận hành với bộ máy cơ LV 525 cấu thành từ 426 chi tiết, cùng mặt số được trang trí tài tình.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, giới mộ điệu sẽ bị Tambour Carpe Diem Automaton Minute Repeater chinh phục bởi vẻ đẹp ma mị của mặt số biểu thị qua hình tượng chú rắn đuôi chuông, chiếc đầu lâu chạm trổ tinh xảo, những chiếc răng mô phỏng chân thật, cùng chiếc đồng hồ cát cách điệu tại hướng 9 giờ đều do chính tay nghệ nhân Dick Steenman hoàn thiện. Sau khi hoàn tất khâu chạm khắc, các thành phần của mặt số siêu phức tạp này sẽ được tráng men bởi bậc thầy lừng danh Anita Porchet.

Thông qua motif memento mori mà chiếc đồng hồ này đang thể hiện, có thể thấy rằng trường phái nghệ thuật Gothic là điều mà các chế tác gia của Louis Vuitton hướng đến. Nhưng chưa dừng lại ở đó, điều tuyệt vời nhất của mẫu đồng hồ này chỉ bộc lộ khi chủ nhân kích hoạt chức năng điểm chuông từ nút nhấn hình đầu rắn lắp tại vị trí 2 giờ trên vỏ máy. Qua một cơ cấu đặc biệt mang tên jacquemart liên kết trực tiếp với bộ máy LV 525 có mức năng lượng dự trữ 100 giờ đồng hồ được chế tạo dựa trên bộ máy điểm chuông theo phút của La Fabrique du Temp.

Mỗi khi tiếng chuông thánh thót vang lên, một vũ điệu cơ học đầy ngoạn mục kéo dài 16 giây cũng bắt đầu diễn ra trên mặt số.

Nhờ một hệ thống trục quay và bộ trượt được lắp đặt tinh vi, mà những biến đổi diệu kỳ sẽ xuất hiện tại phần mắt trái của hộp sọ để tạo thành logo thương hiệu Louis Vuitton, xương hàm của hộp sọ cũng dần hạ thấp để lộ ra dòng chữ “Carpe Diem” giữa hai hàng răng tráng men, nhưng ấn tượng nhất vẫn là hình ảnh chú rắn chuyển động hệt như một sinh vật sống, góp phần làm nên hiệu ứng thị giác mạnh mẽ đối với người xem.

Nhằm phô diễn kỹ thuật chế tác thủ công tài tình cả từ bộ vỏ với nút bấm kích hoạt cơ chế điểm chuông, đến mặt số tôn vinh motif memento mori và bộ máy cơ phức tạp, nên không quá bất ngờ khi Tambour Carpe Diem Automaton Minute Repeater khoác lên mình bộ vỏ làm từ vàng 18k có đường kính 47mm và cao 15mm.

Mặc dù không phải là một nhà sản xuất đồng hồ truyền thống, nhưng Louis Vuitton đã liên tục ra mắt những tạo phẩm trên cả tuyệt vời. Sau Tambour Damier Graphite Race công bố trong năm 2020, thì Tambour Carpe Diem Automaton Minute Repeater chính là lời khẳng định tiếp theo về thực lực của thương hiệu.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Vàng hồng 18K 47mm, chống nước 30m.

Bộ máy: Máy cơ lên cót thủ công LV 525; dự trữ năng lượng 100 giờ.

Dây đeo: Da cá sấu màu đen tích hợp khóa gập vàng hồng.

Louis Vuitton Tambour Carpe Diem Automaton Minute Repeater ra mắt với số lượng giới hạn.


 
Back to top