Highlight

TAG Heuer ra mắt Monaco 55 bản hợp tác cực hiếm cùng Câu lạc bộ Porsche

Mới đây, thương hiệu TAG Heuer và Câu lạc bộ Porsche của Mỹ vừa ra mắt phiên bản đồng hồ sưu tầm rất hạn chế mang tên Monaco 55.

Aug 15, 2019 | By Hai Yen Ho

Để kỷ niệm 55 năm thành lập Câu lạc bộ Porsche của Mỹ (PCA), TAG Heuer đã ra mắt phiên bản Monaco rất giới hạn. Điều đáng ngạc nhiên là khác với những bộ sưu tập rất giới hạn khác, Monaco 55 lặp lại một số yếu tố thiết kế chúng ta đã biết từ phiên bản giới hạn Monaco Vintage được thương hiệu ra mắt để gợi nhắc hình ảnh chiếc xe đua Porsche-Gulf 917k trong bộ phim Le Mans.

Điều ai cũng biết là Steve McQueen đã đeo chiếc Heuer Monaco trong bộ phim Le Mans. Steve McQueen có một người bạn tên là Jo Siffert, tay đua người Thụy Sĩ và cũng là tay đua đầu tiên từng được một thương hiệu đồng hồ tài trợ. Điều này có lẽ đã truyền cảm hứng cho Steve khi khăng khăng đeo chiếc Monaco của Heuer trong bộ phim được ra mắt sau đó.

Dù là dưới ảnh hưởng của McQueen hay tay đua xe Porsche Siffert, Monaco đã trở thành chiếc đồng hồ bấm giờ ưa thích của thế giới đua xe và thời trang trong những năm 1970. Thiết kế độc đáo đã giúp chiếc đồng gần như đạt đến vị thế huyền thoại, để trở thành một trong những chiếc đồng hồ dễ nhận biết nhất trên thế giới.

Nhân kỷ niệm 55 năm PCA, câu lạc bộ xe đua lớn nhất thế giới với hơn 100.000 thành viên, tổ chức đã phối hợp cùng Georg Bartkowiak, thành viên của Câu lạc bộ Porsche Đức để tạo nên chiếc đồng hồ sưu tầm có số lượng giới hạn, và đạt được thành quả tuyệt vời như hình ảnh bên dưới.

Mặt đồng hồ được thiết kế đặc biệt với các sọc màu đỏ và đen cùng con số đua 55 cũng như logo PCA được khắc ở mặt sau. Phiên bản giới hạn PCA TAG Heuer Monaco 55 này có các tính năng thông thường của Monaco: bộ máy bấm giờ tự động vận hành trong phần vỏ vuông đặc trưng, ngày và kim được phủ chất dạ quang để hiển thị rõ nét trong bóng tối. Cỗ máy đi kèm dây đeo bằng da đen đặc biệt được đục lỗ và đường may đỏ chưa từng xuất hiện trong các mẫu được bán lẻ trước đó.

Mẫu đồng hồ sẽ chỉ được dành cho các thành viên PCA, và người mua phải đăng ký mã số PCA cá nhân khi đặt hàng trực tuyến. Tuy chỉ chính thức được xuất hiện sau tháng 9, nhưng phiên bản giới hạn chính thức TAG Heuer Monaco cho Câu lạc bộ Porsche của Mỹ đã nhanh chóng cháy hàng trên web đặt hàng www.PCA-TAG.com. Với số lượng giới hạn chỉ 55 chiếc, có lẽ loạt tạo phẩm quý giá này chỉ dành cho những ai xứng đáng và nhanh chân nhất.

Với mức giá 5.500 USD và số lượng cực kỳ giới hạn, trong tương lai không xa, chắc chắn giá trị của đồng hồ sẽ nhanh chóng tăng vọt.


 
Back to top