Highlight

TAG Heuer ra mắt Carrera Calibre 5 với chất liệu độc đáo chưa từng có

Xe hơi và vật liệu đặc biệt chính là nguồn cảm hứng thiết kế không bao giờ vơi cạn trong ngành công nghiệp đồng hồ. Thế nhưng, TAG Heuer đã đẩy khái niệm này lên một tầm cao mới với chiếc Carrera Calibre 5 vừa được ra mắt. 

Aug 01, 2019 | By Hai Yen Ho

Với sự kết hợp của bộ ba thương hiệu TAG Heuer, bộ phận tùy biến đồng hồ Bamford và nhà thiết kế Black Badger, chủ đề về xe hơi và vật liệu tiên phong đã đi theo hướng chưa từng có trước đây. Chiếc Bamford X Black Badger “Fordite” TAG Heuer Carrera Cabibre 5 sử dụng loại “vật liệu” được hình thành ngẫu nhien trong quá trình sơn xe, để mang đến hoa văn với màu sắc rực rỡ đầy ấn tượng.

Vật liệu ấy mang đên là “Fordite”, xuất phát từ các lớp sơn tích tụ trong nhà máy sản xuất xe ô tô, mà khi được cắt ra sẽ hé lộ những tầng màu đã được tích tụ trong nhiều năm. Nhận thấy đây là một câu chuyện thú vị ẩn chứa nhiều màu sắc, nghệ sĩ/nhà thiết kế người Canada Blak Badger (còn gọi là James Thompson) đã sử dụng vật liệu này để tạo ra phiên bản mới của chiếc TAG Heuer Carrera Calibre 5.

Nhờ đó, một số mặt số có thể trông giống như đá cẩm thạch, và ở những mặt khác, màu sắc tươi sáng và tương phản lại tạo nên ấn tượng như mặt nạ opera Bắc Kinh. Loại Fordite đặc biệt được sử dụng ở đây đến từ các nhà máy của Ford ở Michigan, đại diện cho những chiếc xe được sơn giữa những năm 1970 và 1990.

Vốn là cái tên khá nổi tiếng trong lĩnh vực tuỳ biến đồng hồ, Bamford (còn gọi là George Bamford) từng tạo nên các phiên bản tuỳ biến lộng lẫy cho Rolex, Audemars Piguet hay Patek Philippe. Giờ đây, Bamford chính thức được TAG Heuer tìm đến. Trong lần cộng tác này, Bamford đã mang thương hiệu đồng hồ và nghệ sĩ đến với nhau, đồng thời chịu trách nhiệm cho lớp phủ màu đen trên đồng hồ Carrera.

Ẩn bên dưới vẻ bề ngoài độc đáo chính là chiếc TAG Heuer Carrera Calibre 41mm, với bộ máy tự động Sellita SW-220-1.

Với độ độc đáo và khan hiếm cao của chất liệu, chỉ có tổng cộng 10 chiếc Bamford X Black Badger “Fordite” TAG Heuer Carrera Cabibre 5 được sản xuất, được bán trên trang web của Bamford, nơi người mua có thể chọn lựa chính xác loại hoa văn mặt số mà họ muốn, mà mỗi chiếc đều là một phiên bản độc nhất.

Giá thị trường dành cho mỗi cỗ máy thời gian này là 6.740 USD.


 
Back to top