Highlight

TAG Heuer Monaco Green Dial Calibre Heuer 02: Tưởng nhớ những cung đường danh tiếng

Để kỷ niệm ngày Giải đua Grand Prix Historique de Monaco 2021 chính thức khởi tranh, TAG Heuer đã trình làng mẫu đồng hồ giới hạn TAG Heuer Monaco Green Dial Calibre Heuer 02 nổi bật với mặt số màu xanh lá đẹp mắt.

Sep 06, 2021 | By Lương Tôn Bình

Mối liên hệ giữa TAG Heuer và môn đua xe thể thao đơn giản là không thể phủ nhận. Từ những năm 1960, thương hiệu này đã trở thành một trong những đại sứ tích cực nhất trong lĩnh vực đua xe, cũng như sản xuất đồng hồ dành cho các tay đua và được đặt tên theo một số giải đua hoặc đường đua danh giá nhất. Một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất trong bối cảnh này là Monaco, một biểu tượng từ những năm 1970 đã trở nên nổi tiếng nhờ King of Cool.

Theo đó, phiên bản Monaco Green Dial Calibre Heuer 02 vẫn mang trên mình chiếc vỏ thép vuông được đánh bóng và chải tỉ mỉ có kích cỡ 39mm đặc trưng, những đường cong, vấu, cùng các cạnh vát cũng được chú trọng nhằm tạo sự vừa vặn nơi cổ tay. Hai nút bấm chronograph hình chữ nhật ở vị trí 2 và 4 giờ tích hợp liền mạch với cạnh vỏ góp phần nâng cao phong cách thể thao, năng động của các cuộc đua Monaco khốc liệt.

Tuy nhiên, điểm nhất đặc biệt trên chiếc đồng hồ này chính là mặt số có tông màu xanh lục mang hiệu ứng chuyển sắc độ nhạt – đậm tỏa ra từ trung tâm, được tạo nên nhờ phương pháp chải tia mặt trời công phu. Cụ thể trung tâm mặt số có màu xanh nhạt rồi đậm dần ở phần rìa, nhằm nhấn mạnh sự hiện diện của các kim cùng cọc số phủ dạ quang, hai bộ đếm giờ dạng lõm tại vị trí 3 và 9 giờ, riêng ở hướng 6 giờ là sự xuất hiện của mặt số giây bên cạnh một cửa sổ ngày cỡ nhỏ.

Việc TAG Heuer trình làng một chiếc Monaco với mặt số màu xanh chắc hẳn sẽ khiến không ít tay chơi nhớ đến phiên bản TAG Heuer Monaco 1969-1979 lấy cảm hứng thiết kế từ nguyên mẫu Monaco Formula 1 Grand Prix được sản xuất trong giai đoạn 1969 tới 1979, đó cũng là chiếc Monaco đầu tiên sở hữu mặt số màu xanh lá vô cùng đặc biệt.

Theo TAG Heuer, mặt số xanh gradient này mang ý nghĩa truyền tải tinh thần tốc độ, đồng thời gợi nhớ đến mảng xanh ven cảng trên khu vực đường đua Monaco Grand Prix. Điểm khác biệt ở sáng tạo này so với phiên bản năm 2020 là thiếu vắng logo Grand Prix de Monaco Historique – biểu tượng chiếc xe đua cách điệu ở vị trí 1 giờ.

Đúng như tên gọi TAG Heuer Monaco Green Dial Calibre Heuer 02, cung cấp động năng cho phiên bản này là bộ máy cơ khép kín Heuer Calibre 02 có mức năng lượng dự trữ kéo dài 80 giờ. Đây là một bộ máy chronograph hiện đại có tần suất dao động 4Hz với một bánh xe cột, cơ cấu ly hợp dọc và roto dạng khung xương có thể chiêm ngưỡng qua nắp lưng sapphire trong suốt.

Tương tự như bậc đàn anh đi trước, hoàn thiện cho phong thái cổ điển vượt thời gian của sáng tạo này là dây đeo bằng da cá sấu màu đen tích hợp khóa cài bằng thép với hai nút bấm an toàn.


 
Back to top