Highlight

Hublot Big Bang Integral Tourbillon Rainbow: Sự giao thoa giữa nghệ thuật chế tác cơ khí và kim hoàn

Kể từ năm 2017, Hublot đã luôn tạo nên những chiếc đồng hồ rực rỡ sắc cầu vồng. Tuy vậy, thương hiệu lại chưa bao giờ kết hợp hết cả bảy màu sắc cầu vồng lên cùng một chiếc đồng hồ, nhưng giờ đây điều đó đã thay đổi.

Sep 06, 2021 | By Lương Tôn Bình

Vượt qua tất cả, Hublot đã biến điều đó thành sự thật, để giờ đây hai chiếc đồng hồ High Jewellery được tô điểm trọn vẹn bằng vẻ đẹp của quang phổ cầu vồng, từ vỏ cho đến mặt số và phần dây đeo. Mẫu Big Bang Tourbillon mới xuất hiện trong hai phiên bản khác nhau gồm vàng trắng và King Gold cho phép chủ nhân chiêm ngưỡng được bộ máy tourbillon tự động thông qua mặt kính sapphire trong suốt.

Hublot không chỉ được biết đến rộng rãi với triết lý “The Art of Fusion” – nghệ thuật của sự kết hợp, thương hiệu giờ đây còn là một bậc thầy về “the Art of Color” – nghệ thuật màu sắc. Họ đã luôn làm chủ cuộc chơi trong việc theo đuổi các vật liệu tiên tiến và đặc biệt là phủ lên các vật liệu đó những tông màu không thể tuyệt vời hơn, điển hình là những sáng tạo ấn tượng cho sapphire siêu cứng hay tạo được các màu sắc sáng chói và nổi bật cho Ceramic.

Với tinh thần Pop Art và thiên hướng cho những tông màu sáng, Hublot luôn muốn những chiếc đồng hồ của mình thể hiện được bản sắc vốn có.

Hublot luôn chơi đùa cùng với các nghệ thuật sắp đặt, sự chuyển đổi hay sự tương phản giữa yếu tố màu sắc, và sắc màu “Cầu Vồng” cũng không phải là ngoại lệ. Trong khi xu hướng “Cầu Vồng” đang tạo nên làn sóng khiến nhiều thương hiệu theo đuổi, đối với Hublot, tình yêu đa sắc độ này đã được truyền tải tới mẫu Big Bang Rainbow đầu tiên được hãng ra mắt vào năm 2017.

Phiên bản mới ra mắt này được nạm tổng cộng 484 viên đá quý (tương đương 36 carat) cắt baguette trong bảy màu sắc khác nhau tượng trưng cho bảy sắc độ có thể nhìn thấy được của cầu vồng, gồm đá sapphire đỏ, đá sapphire hồng fuchsia, thạch anh tím, đá topaz với sắc xanh dương đậm klein blue, đá tsavorite xanh lá, đá sapphire vàng chanh và đá sapphire cam tươi. Một lần nữa, sự ra đời của Big Bang Integral size 43mm với phiên bản King Gold và vàng trắng đã làm sống lại bức tranh cầu vồng của Hublot nhưng theo cái cách chân thực hơn, với những dải màu trải đều từ viền bezel cho đến phần dây đeo gắn liền.

Cách mà Hublot thực hiện chuyển màu cho các viên đá được thực hiện một cách tỉ mỉ và tinh tế.

Để chọn được viên đá yêu thích hay màu sắc yêu thích cũng là một công việc không phải dễ dàng. Việc kết hợp và đồng điệu các màu sắc với nhau một cách hoàn hảo nhất đều xuất phát bằng cách học hỏi từ yếu tố tự nhiên và môi trường xung quanh. Để đảm bảo được hiệu ứng chuyển màu giữa các viên đá sao cho chiếc đồng hồ trở nên nổi bật nhất, các nghệ nhân của Hublot đã mất gần 1200 giờ trong việc chọn đá, sàng lọc màu, cắt và đính đá.

Để làm tăng thêm tính nghệ thuật cho tác phẩm, chiếc Big Bang Integral Rainbow còn được trang bị bộ máy cơ tự động sản xuất khép kín nổi bật với cơ cấu tourbillon tại vị trí 6 giờ, cùng micro-rotor và ba bộ cầu sapphire trong suốt, góp phần phô diễn trọn vẹn trái tim đồng hồ trước mắt người xem. Một lần nữa, Hublot đã khéo léo kết hợp sự tân tiến cùng chuyên môn chế tác tài ba và nghệ thuật nạm khắc đá quý cao cấp để cho ra đời một tạo phẩm đỉnh cao.

Ngày nay, phong cách đa sắc đã không còn đối diện với những sự dè bỉu trong ngành thời trang, mà thay vào đó thể hiện được nhiều mặt và ý nghĩa khác nhau. Với tất cả những tông màu của cầu vồng được kết hợp trên cùng một chiếc đồng hồ, Big Bang Integral Tourbillon Rainbow sẽ luôn là phụ kiện hoàn mỹ cho bất kì sự kiện nào.


 
Back to top