Highlight

TAG Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition: Kỷ niệm một cột mốc lịch sử

Nhà chế tác đồng hồ La Chaux-de-Fonds lặng lẽ kỷ niệm 160 năm thành lập với việc tái ra mắt chiếc đồng hồ bấm giờ huyền thoại Carrera, lần này được trang bị bộ máy Heuer 02 tiên tiến.

Feb 07, 2020 | By Hai Yen Ho

Mặc dù TAG Heuer chính thức là đối tác trong tuần lễ khai mạc LVMH năm 2020 tại Dubai, nhà sản xuất đồng hồ La Chau-de-Fonds lại chọn cách không giới thiệu bất kỳ mẫu đồng hồ mới nào, mà thay vào đó lại lặng lẽ phát hành TAG Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition để kỷ niệm một mốc quan trọng – sinh nhật của nhà sản xuất chiếc đồng hồ Heuer Carrera huyền thoại.

Kể từ năm 1860, gia đình Heuer đã củng cố danh tiếng trong việc chế tạo nên những cỗ máy thời gian chuẩn xác qua nhiều thế hệ, từ những ngày đầu thành lập với Eduoard Heuer cho đến năm 1962, khi Giám đốc Điều hành Jack Heuer được truyền cảm hứng từ cuộc đua đường trường Carrera Panamericana. Từ đó, cái tên “carrera” đã trở thành một từ không chỉ để nói đến xe đua, mà còn là chiếc đồng hồ bấm giờ chính xác được các tay đua sử dụng trên quãng đường. Và từ đó, đồng hồ bấm giờ Heuer Carrera ra đời.

Từ đồng hồ bỏ túi đến các bảng điều khiển (từ đó Autavia ra đời) và đồng hồ đeo tay, TAG Heuer luôn giữ thiết kế sạch sẽ và dễ đọc như giá trị thẩm mỹ cốt lõi. Đồng hồ bấm giờ Heuer Carrera cũng không là ngoại lệ, đặc biệt trong các cuộc đua nguy hiểm như không có rào chắn, chiếc Carrera Chronograph của Jack Heuer được thiết kế để các tay đua có thể nhìn lướt qua xem thời gian mà vẫn giữ tay lái vững vàng. Việc tái bản TAG Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition vẫn giữ nguyên ý nghĩa ban đầu và cốt lõi thiết kế từ chiếc 2447s Carrera Chronograph cổ điển, mặt số màu bạc đơn sắc từ năm 1964, với 3 mặt số phụ ở vị trí 3-6-9 giờ.

Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition có thể trông cổ điển nhưng bộ máy bên trong lại vô cùng hiện đại. Thay vì là Valjoux 72 truyền thống (tình cờ cũng là bộ máy của chiếc Rolex cổ điển Paul Newman Daytona), phiên bản đương đại của TAG Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition mang bộ chuyển động tiên tiến Heuer 02, trong bộ vỏ 39mm.

Lớn hơn 3 mm so với mẫu trước đó, Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition mới cũng có khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ – tăng 30 giờ so với Calibre Heuer 01, bộ ly hợp dọc mang đến độ chính xác trong các chức năng khởi động và dừng cũng như sự hoạt động của kim giây bấm giờ và bánh xe dạng cột được yêu thích. Một biểu tượng của chế tác đồng hồ cao cấp với hoạt động nút bấm mượt mà, tất cả được tích hợp trong một bộ máy mỏng hơn.

Một đặc trưng cổ điển khác có thể nhìn thấy là hình dạng của kim giờ và kim phút trung tâm, kim giờ được tô điểm và phủ bằng lớp huỳnh quang SuperLuminova màu be. Phiên bản bạc TAG Heuer Carrera 160 năm được sản xuất giới hạn với số lượng 1860 chiếc.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT 

Bộ máy: Máy tự động Calibre Heuer 02; 80 giờ dự trữ năng lượng

Vỏ ngoài: Thép không gỉ 39 mm; khả năng chống nước 100 mét

Dây đeo: Da

Giá: TBA

Vincent Pham 

 
Back to top