Highlight

SIHH 2019: Laurent Ferrier giới thiệu Galet Annual Calendar School Piece

Nổi danh với giải thưởng GPHG dành cho phiên bản cũ, Galet Annual Calendar School Piece phiên bản mới được Laurent Ferrier hé lộ ngay trước thềm SIHH 2019.

Jan 11, 2019 | By Hai Yen Ho

Tại SIHH năm ngoái, Laurent Ferrier từng giới thiệu mẫu đồng hồ đỉnh cao cả về mặt trực quan và kỹ thuật: Galet Annual Calendar School Piece. Cỗ máy thời gian này không chỉ được trang bị bộ máy hoàn toàn mới, lên dây cót bằng tay với khả năng hiển thị lịch năm, mà còn có thiết kế hoàn toàn tương thích với đặc trưng thương hiệu Ferrier.

Hướng tới SIHH 2019, thương hiệu tại Geneva tiếp tục tung ra phiên bản mới của chiếc đồng hồ này, Laurent Ferrier Galet Annual Calendar School Piece Opaline Black & White, với màu sắc mặt số và kỹ thuật hoàn thiện mới.

Vốn gây ấn tượng với thiết kế thanh lịch, mặt số được chải hai tông màu, bộ máy mới tự sản xuất cùng cơ chế lịch năm thông minh, dễ điều chỉnh từ phiên bản năm ngoái, mẫu đồng hồ được ra mắt năm nay không cần được đổi mới quá nhiều. Đó chính là lý do vì sao tại SIHH 2019, Glet Annual Calendar không có nhiều bước đột quá quan trọng. Mang cơ chế vận hành và ấn tượng trực quan tương tự, các phiên bản mới chỉ khác ở mặt số hoàn thiện opaline, với màu trắng và đen cùng nhiều chất liệu vỏ.

Galet Annual Calendar School Piece phiên bản mặt số trắng

Bộ vỏ, với biến thiên chất liệu từ thép không gỉ, vàng đỏ 5N hoặc vàng màu cát, vẫn giữ nguyên hình dạng, với tỉ lệ tinh tế 40mm đường kính và 10.10mm độ dày, chưa kể đến phần kính sapphire bên trên. Nét thanh lịch, cổ điển một lần nữa toát lên qua vòng đệm tròn được chải đường sớ mỏng và khoen móc dây thẳng đính kèm cabochon trên đỉnh.

Sự mới lạ của bộ Laurent Ferrier Galet Annual Calendar School Piece này nằm trên mặt số. Trong khi các mặt số trước đều được chải hai tông màu ánh kim, các phiên bản mới lại có mặt số trơn, đơn màu với bề mặt matte. Đơn giản, tương phản, nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn.

Kim và các mục chỉ giờ có kích thước tương tự như các phiên bản trước, song mặt số vẫn mang đến ấn tượng nổi bật hơn nhờ một vài điểm nhấn màu kín đáo, như sắc xanh trên các hiển thị ngày tại mặt số màu trắng, và sắc đỏ tại mặt số màu đen.

Galet Annual Calendar School Piece phiên bản mặt số đen

Cách sắp xếp hiển thị trên mặt số của Laurent Ferrier Galet Annual Calendar School Piece mang đậm nét cổ điển, với giờ và phút ở trung tâm, mặt số phụ chỉ giây ở vị trí 6 giờ, ngày ở đường viền ngoài, trong khi thứ và tháng nằm đối xứng quanh vị trí 12 giờ. Là đồng hồ lịch năm, chiếc đồng hồ sẽ tự động điều chỉnh theo đúng ngày (trong nhiều tháng với 30 hoặc 31 ngày), chỉ yêu cầu được điều chỉnh một lần vào mỗi năm mỗi cuối tháng 2. Các ngày trong tuần có thể được cập nhật bằng cách nhấn vào nút ở vị trí 10 giờ, tất cả điều chỉnh khác được thực hiện bằng cách kéo và xoay núm vặn. Việc điều chỉnh nhanh ngày tháng bằng kim chỉ ngày có thể được thực hiện bằng cách xoay núm vặn về phía trước và sau.

Cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này là bộ máy độc quyền calibre LF126.01. Lần đầu tiên, Laurent Ferrier đã chọn một giải pháp đơn giản hơn với bộ thoát đòn bẩy tiêu chuẩn của Thụy Sĩ thay cho xung lực kép trực tiếp như Galet Micro-Rotor. Điểm phức tạp của đồng hồ nằm ở module lịch. Bộ máy lên dây cót bằng tay giữ vững phong cách thương hiệu, với nhiều kỹ thuật trang trí đỉnh cao và bộ bánh cóc dài hình lưỡi dao – điều đã trở thành đặc trưng của thương hiệu. Bộ máy được phủ ruthenium, phô bày mức năng lượng dữ trữ trên cầu nối chính.

Lớp lót Alcantara dành cho dây đeo

Giữ chặt đồng hồ trên cổ tay là dây đeo da cá sấu màu mật ong lót Alcantara cho bản có mặt số màu trắng, hoặc da cá sấu xám mờ lót Alcantara cho bản có mặt số màu đen.


 
Back to top