Highlight

SIHH 2019: Những mảng màu quân đội từ Audemars Piguet Royal Oak Offshore

Audemars Piguet sẽ giới thiệu mẫu Royal Oak Offshore Chronograph với họa tiết camo tại triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới SIHH vào tháng 1/2019.

Jan 09, 2019 | By Hai Yen Ho

Năm 2018, Audemars Piguet từng khiến thế giới đồng hồ trở nên sôi động hơn khi ra mắt phiên bản Royal Oak Offshore mang họa tiết quân đội. Không dừng lại ở đó, hãng tiếp tục xuất xưởng chiếc Royal Oak Offshore Camouflage Chronograph với màu sắc khác nhau trên nền khaki có họa tiết camo đặc trưng để ra mắt tại triển lãm SIHH sắp tới.

Bộ sưu tập Audemars Piguet Royal Oak Offshore Camouflage Chronograph.

Thực tế là, việc thêm màu vào các vòng chân kính bằng gốm trong Royal Oak Offshore Chronographs luôn là điều thách thức các nghệ nhân. Để tạo màu cho vật liệu gốm, các hãng đồng hồ phải thực hiện nhiều nghiên cứu phức tạp để chọn ra đúng vật liệu. Và ở nhiệt độ cao khi nung gốm, các loại bột màu thường sẽ bị biến đổi sang một màu sắc khác.

Năm nay, Royal Oak Offshore Chronographs sở hữu những gam màu sống động cùng các mặt chân kính bát giác được hoàn thiện đặc sắc. Mặt trên được chải mờ sọc thẳng, trong khi các mặt vát được đánh bóng. Các cạnh của chiếc đồng hồ này cũng đều được chải mờ. Đó là chưa kể đến giai đoạn gia công trên bề mặt giòn dễ bể như ceramic, đòi hỏi quy trình sản xuất vô cùng tinh tế.

Mẫu màu nâu sở hữu phần vỏ bằng vàng hồng.

Các phiên bản của Royal Oak Offshore có kích thước 44mm, phiên bản màu xanh biển và xanh lá có vỏ bằng thép trong khi mẫu màu nâu lại có vỏ bằng vàng hồng. Bên cạnh đó, Royal Oak Offshore Chronographs còn chào đón sự trở lại của mặt số Méga-Tapisserie đặc trưng, đi kèm dây đeo bằng cao su chắc chắn.

Tương tự như phiên bản 2018 Combat AP, bộ sưu tập mới này cũng dùng bộ máy đơn trục do Audemars Piguet sản xuất với mã cal. 3120, mô đun cơ của Dubois-Depraz 3126/3840 và khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 50 giờ.

Vỏ 44mm bằng thép không gỉ với khả năng chống nước 100m.

Trước sức hút và ảnh hưởng từ thị trường streetwear, không chỉ Audemars Piguet, mà lần lượt Bell & Ross Bathign Ape cũng tung ra các mẫu đồng hồ mang đậm chất đường phố, song đều là phiên bản số lượng giới hạn dành cho các tín đồ thời trang.

Thông số kỹ thuật

Bộ máy: Bộ máy tự động calibre 3126/3840, dự trữ năng lượng 50 giờ
Vỏ: 44mm bằng thép không gỉ hay bằng vàng hồng 18-carat, khả năng chống nước 100m
Dây: Dây cao su họa tiết camo với 3 màu xanh biển, xanh lá và nâu
Giá: Khoảng 1 tỷ VNĐ

BÀI: VINCENT PHẠM

 
Back to top