Highlight

Selfwinding & Selfwinding Chronograph 41mm: Bản thể hoàn mỹ từ bộ sưu tập Code 11.59 by Audemars Piguet

Audemars Piguet vừa trình làng sáu phiên bản Code 11.59, gồm hai dòng Selfwinding và Selfwinding Chronograph trong bộ vỏ 41mm từ chất liệu hoàn toàn mới.

Apr 19, 2023 | By Lương Tôn Bình

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, bộ sưu tập đồng hồ Code 11.59 by Audemars Piguet chủ yếu được trang bị bộ vỏ vàng trắng hoặc vàng hồng 18k. Đến năm 2021 và 2022, Audemars Piguet đã mang chất liệu ceramic đen hoặc xanh lam tích hợp vào phần vỏ giữa trên một số mẫu nhất định, tạo nên diện mạo hiện đại hơn. Năm nay, chất liệu thép không gỉ lần đầu tiên xuất hiện trong bộ sưu tập, với bốn trong số sáu mẫu được làm hoàn toàn từ thép, riêng hai mẫu còn lại là sự kết hợp của thép và ceramic đen.

Nổi bật với cấu trúc phức tạp bao gồm các vấu lật cách điệu, viền bezel siêu mỏng và vỏ giữa hình bát giác, Code 11.59 sở hữu một trong những dáng vỏ độc đáo nhất từng được thương hiệu chế tác. Để phù hợp với truyền thống của Audemars Piguet, thành phần thép không gỉ xen giữa các bề mặt đều được đánh bóng và chải satin tỉ mỉ, tạo nên lối chơi đùa với ánh sáng và mang lại sự tương phản thị giác vô cùng quyến rũ. Sáu bản thể 41mm cũng mở đầu cho một thiết kế mặt số mới với họa tiết hoa văn nổi đặc trưng. Họa tiết này được tạo thành từ các vòng tròn đồng tâm, làm nên một cấu trúc vô cùng độc đáo, với các gợn sóng có kết cấu chưa từng thấy trên mặt số khác của Code 11.59.

Hiệu ứng này không chỉ là tính thẩm mỹ mà còn tăng cường tối đa mức độ hiển thị trên mặt số. Đó là kết quả từ sự kết hợp giữa Audemars Piguet cùng nghệ nhân điêu khắc guilloche Thụy Sĩ – Yann von Kaenel, họa tiết này chính là một trong những điểm nhấn nổi bật giúp cấu thành một thiết kế đặc trưng cho bộ sưu tập. Để tô điểm thêm cho hiệu ứng hoa văn, mặt số sau đó được phủ màu bằng phương pháp phủ PVD cho tông màu xanh lam hoặc xanh lục, và quy trình mạ điện dành cho tông màu be.

Những mẫu Code 11.59 lần này không chỉ hình thành thiết kế đặc trưng cho bộ sưu tập mà còn tối ưu hóa khả năng hiển thị và tăng cường sự thoải mái cho người đeo. Đầu tiên là cọc số đã được thay đổi từ bộ số Ả Rập sang dạng vạch trong chất liệu vàng trắng 18k mài phẳng và đánh bóng trước khi phủ lên đó lớp dạ quang Super-LumiNova, tạo ra sự tương phản trực quan với tông màu sẫm của mặt số. Nếu những phiên bản trước đây trong bộ sưu tập Code 11.59 có các vạch đánh dấu mỗi 5 phút, thì ở phiên bản mới này sẽ được bổ sung thang đo giây chi tiết hơn, củng cố độ chính xác và gia tăng thẩm mỹ đương đại của đồng hồ. Sáu mẫu Code 11.59 by Audemars Piguet mới mang ba sắc thái vượt thời gian, củng cố tính thẩm mỹ trang nhã và sự đặc trưng cho bộ sưu tập.

Cung cấp năng lượng vận hành cho loạt sáng tạo này là hai bộ máy cơ thế hệ mới và chi tiết oscillating weight được thiết kế riêng chính là kết quả của sự kết hợp giữa kỹ thuật tân tiến và tri thức lâu đời của ngành chế tác đồng hồ cao cấp. Đó chính là calibre 4302 với bộ máy hiển thị giờ phút giây cùng calibre 4401 tích hợp từ cột bánh răng chronograph cơ bản cùng chức năng flyback tiên tiến.


 
Back to top