Highlight

Seiko chiều lòng các fan với Seiko 5 Sport Street Fighter V phiên bản đặc biệt

Trò chơi điện tử lừng danh Street Fighter đã ra mắt phiên bản giới hạn được chờ đợi từ lâu cùng với Seiko 5 Sports.

Jan 12, 2021 | By Lương Tôn Bình

Bộ sưu tập Seiko 5 Sports thời thượng là lý do hoàn hảo để giới thiệu phiên bản giới hạn của trò chơi Street Fighter V, chứng tỏ rằng chiếc đồng hồ này hiện đang chiếm vị trí cao trong danh sách những chiếc đồng hồ phổ biến trong phân khúc thị trường dành cho giới trẻ.

Trên thực tế, với sự hợp tác tất yếu này giữa Seiko và gã khổng lồ trò chơi điện tử, Capcom, bộ sưu tập đồng hồ thú vị nhất này (hy vọng là như vậy) sẽ thu hút bộ phận những người đam mê đồng hồ cũng như hàng triệu người hâm mộ bộ trò chơi video chiến đấu thành công nhất trên thế giới, Street Fighter. Phiên bản mới nhất, Street Fighter V, đại diện cho một chuỗi thành công dài của các lần nhượng quyền thương mại kể từ khi Street Fighter đầu tiên xuất hiện trong các trò chơi điện tử vào năm 1987.

Rõ ràng, người hâm mộ của trò chơi điện tử này nằm ở mọi lứa tuổi, vì vậy đây không chỉ là trò chơi dành cho Gen Z. Sự ra mắt của Street Fighter V vào năm 2016 đã mang đến cơ hội thích hợp để thêm sự đồng điệu cùng với Seiko. Có sáu chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập mới này và mỗi chiếc được lấy cảm hứng từ các nhân vật trung tâm nổi tiếng nhất của trò chơi: Ryu, Ken, Chun-Li, Guile, Zangief và Blanka, với tất cả các đòn chiến đấu đặc trưng trên mặt sau. Mỗi chiếc trong bộ sưu tập giới hạn này có số lượng là 9.999.

Màu xanh lam và vàng của SPRF 17 (Chun-Li) phản ánh trang phục Trung Quốc của nhân vật. Thiết kế được tìm thấy trên cổ áo của cô ở vị trí 12 giờ trong khi vòng đeo tay của nữ võ sĩ được thể hiện bằng chỉ báo hình mũi nhọn ở vị trí 6 và 9 giờ. Trong khi đó, họa tiết rồng trên thắt lưng của cô được in trên mặt sau của dây đeo.

SRPF19 (Ryu) Unshakeable Fist được lấy cảm hứng từ bộ đồng phục Karate “do-gi” cổ điển của Ryu, hoàn chỉnh với các vết xước trên khung để phản ánh quá trình luyện tập khắc nghiệt của Ryu. Ở vị trí 9 giờ là phiên bản của chữ kanji “Furinkazan” từ găng tay của anh. Bốn ký tự này cũng hiện diện trên mặt sau của dây đeo.

Phối màu điển hình của Ken được thể hiện một cách thẩm mỹ trong màu đỏ và vàng của SRPF20. Logo của công ty anh, Masters Foundation, nằm ở mặt sau của dây đeo. Đồng phục của Guile truyền cảm hứng cho họa tiết rằn ri trên mặt số cũng như huy hiệu ở vị trí 6 giờ đồng hồ. Ở 9 giờ là “dog tag” của người bạn thân nhất của anh – Charlie Nash.

Trang trí kiểu tia điện cho đường viền bezel ở SRPF23 là sự tôn vinh cho đòn chiến đấu đáng sợ của Blanka, “Electric Thunder”. Thiết kế xoay trên mặt số dựa trên các đòn đánh quay mang tính biểu tượng của Blanka, trong khi các chỉ số giờ mũi nhọn để phù hợp với hàm răng sắc nhọn và mạnh mẽ. Hình ảnh “Blanka Chan” dễ thương được nhìn thấy ở mặt sau của đầu dây đeo nylon.

Vóc dáng mạnh mẽ của Zangief được phản ánh trong thiết kế mặt số của SRPF24. Hơn nữa, họa tiết tròn gợi cho chúng ta nhớ đến chiêu thức của anh, “Cyclone Lariat”. Dây đeo bằng nylon của đồng hồ là sự tái hiện hoàn hảo cho dây đeo cổ tay của nhân vật Zangief.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Vỏ 42,5mm bằng thép với khả năng chống nước 100m. SRPF24 có lớp mạ bằng vàng và SPRF20 có lớp mạ vàng và lớp phủ cứng màu đen

Bộ máy: Máy cơ tự động caliber 4R36 có ngày và thứ

Dây đeo: Canvas và da bê (SRPF19, SRPF20), da bê (SRPF17, SRPF21), nylon (SRPF23, SRPF24)


 
Back to top