Highlight

Grand Seiko SBGR321: Viên ngọc quý của làng đồng hồ xứ Phù Tang

Một kiệt tác khác xuất hiện để tôn vinh viên ngọc quý Grand Seiko.

Jan 12, 2021 | By Lương Tôn Bình

Thông thường, cảm hứng của người nghệ nhân chế tạo ta một mẫu đồng hồ Seiko bắt nguồn từ sự kết nối giữa con người và cảnh quan tự nhiên xung quanh. Grand Seiko SBGR321 mới cũng không phải là ngoại lệ. Nói cách khác, tình yêu sâu sắc dành cho thiên nhiên từ lâu đã thấm nhuần trong tư tưởng các nhà thiết kế và nghệ nhân Nhật Bản ở cơ sở sản xuất của Grand Seiko tại Shizukuishi.

Chi tiết dễ nhận biết nhất là mặt số màu xanh lam rực rỡ của SBGR321. Mặt số có màu sắc và tông màu của bầu trời xanh trên núi Mt. Iwate lúc bình minh. Đó là cảnh tượng thường chào đón một ngày mới của những người thợ thủ công tại Grand Seiko Studio. Kim giây có đầu màu đỏ phản chiếu màu sắc của ánh nắng ban mai khiến khung cảnh thêm lung linh huyền ảo. Mặc dù điều này có thể dẫn đến các cách điệu nổi bật hơn từ người Thụy Sĩ, nhưng không thể phủ nhận rằng người Nhật có cách tiếp cận yên bình và sắc sảo hơn. Có thể điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng lần này thì chắc chắn.

Tương tự, ý tưởng này một lần nữa được minh họa khi người ta lật chiếc đồng hồ lên để lộ màu xanh đậm của các bộ phận bằng titan của rôto chuyển động, tương phản với vòng màu đỏ bao quanh mặt sau của nắp lưng. Đối với rôto, tông màu xanh lam đạt được thông qua quá trình oxy hóa anốt, nơi titan bị điện phân do đó tạo ra một lớp màng oxit. Rõ ràng, việc xử lý như vậy đối với một vật liệu như titan không dễ để đạt được. Hơn nữa, lớp này tạo ra màu sắc bị chi phối bởi chỉ số khúc xạ ánh sáng tương ứng với độ dày của lớp oxit.

SGBR321 được cung cấp năng lượng bởi bộ máy 9S65 do chính Grand Seiko sản xuất, có thể cung cấp năng lượng dự trữ trong 72 giờ khi được lên dây cót đầy đủ. Hơn nữa, chiếc đồng hồ này được lắp ráp và kiểm tra thủ công tại Grand Seiko Studio Shizukuishi hoàn toàn mới, ẩn mình trong vùng núi Mt Iwate duyên dáng và tràn đầy cảm hứng.

Chiếc Grand Seiko nguyên mẫu này SBGR321 được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 2.500 chiếc và đã có sẵn trên toàn thế giới.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Vỏ 40mm bằng thép; khả năng chống nước 100m

Bộ máy: Bộ máy tự động Grand Seiko 9S65 với chỉ báo ngày; 72 giờ dự trữ năng lượng

Dây đeo: Dây đeo bằng thép khóa gập 3 phần


 
Back to top