Highlight

Seamaster Aqua Terra GMT Worldtimer: Tuyệt tác vô tiền khoáng hậu của Omega

Một lần nữa, các nghệ nhân chế tác tài ba của Omega lại khiến giới mộ điệu say đắm khi trình làng phiên bản Seamaster Aqua Terra 150M Co-Axial Master Chronometer GMT Worldtimer 43MM - một tuyệt tác thời gian được cấu thành từ những yếu tố vô tiền khoáng hậu.

Jun 19, 2020 | By Hai Yen Ho

Nổi bật và khác biệt nhưng vẫn hiện hữu những đường nét thuộc bộ sưu tập Seamaster lừng danh, tạo tác Seamaster Aqua Terra 150M Co-Axial Master Chronometer GMT Worldtimer 43MM gây chú ý vì sự hiện diện của một Bản đồ Thế giới thu nhỏ ngay trên mặt số được hoàn thiện bằng kỹ thuật điêu khắc laser.

Các nghệ nhân đã tỉ mỉ tạo nên hình ảnh một đại dương xanh trong như pha lê để tôn vinh họa tiết những lục địa được thể hiện bằng tông màu đối lập, nổi bật trên đó là các kim và cọc số phủ dạ quang. Đặc biệt, phần bản đồ này còn được bao quanh bởi đĩa Mặt trời có chu kỳ quay 24 giờ, quét qua 24 múi giờ và trang bị cơ cấu chỉ báo ngày/đêm cùng rìa mặt số là tên của 24 thành phố trên thế giới, đúng với tên gọi “Worldtimer”.

 

Một yếu rất tố thú vị ở phiên bản đồng hồ này chính là việc Omega chọn Bienne làm thành phố đại diện để bắt đầu cho múi giờ Trung Âu. Nếu là người đam mê và quan tâm đến quá trình phát triển của thương hiệu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng đây chính là quê hương của Omega HQ, đồng thời cũng là nơi đặt trụ sở chính của Tập đoàn Swatch – công ty mẹ của thương hiệu danh giá này. Sự xuất hiện của thành phố Bienne trên mặt số Seamaster Aqua Terra 150M Co-Axial Master Chronometer GMT Worldtimer 43MM có ý nghĩa rất lớn đối với những tín đồ của Omega và ẩn trong đó là sự gợi nhớ đến lịch sử thương hiệu.

 

 

 

Omega Seamaster Aqua Terra 150M Co-Axial Master Chronometer GMT Worldtimer 43MM, hay còn biết đến với tên gọi Seamaster Aqua Terra Worldtimer là một biến thể vô cùng độc đáo, khác biệt rõ với tính thực tiễn và tinh thần thể thao hiện diện trên các thiết kế của Omega. Có thể thấy rằng hầu hết các tạo tác của hãng đều được chế tạo để phục vụ cho những nhu cầu đặc thù, có thể kể đến như chức năng bấm giờ đặc trưng trên bộ sưu tập Speedmaster, hoặc tuyệt tác lặn biển Seamaster với vòng bezel xoay chuyên biệt.

Trên các phiên bản Worldtimer, dường như Omega đang hướng tạo phẩm của mình đến với chuẩn mực cao nhất của sự sang trọng, nhưng vẫn đảm bảo yếu tố tiện dụng, đồng thời duy trì tính ưu việt của các chức năng đặc trưng thông qua bộ máy Calibre 8938. Tương tự các bộ máy cơ tự động khác của Omega, Calibre 8938 có khả năng lưu trữ năng lượng lên đến 60 giờ và hoạt động ở mức dao động 25.200 vph, khác biệt đôi chút với nhịp độ phổ biến là 28.800 vph hoặc 21.600 vph.

 

Trên tất cả, Omega Seamaster Aqua Terra 150M Co-Axial Master Chronometer GMT Worldtimer 43MM được xem là tượng đài trong lĩnh vực chế tác khi được trang bị bộ máy cơ có khả năng kháng từ đột phá. Có thể khẳng định Omega đã có những phát kiến vĩ đại để tăng cường khả năng kháng từ lên đến 15.000 gauss, đồng thời mở ra một chương mới trong lịch sử chế tác đồng hồ.

Như một truyền thống, tất cả các phiên bản thuộc bộ sưu tập Seamaster Aqua Terra 150M trước khi xuất xưởng đều phải trải qua một loạt bài kiểm tra khắt khe để được cấp chứng nhận của Viện Đo lường Liên bang Thụy Sỹ (METAS) cho mức độ chính xác, hiệu quả và khả năng kháng từ vượt trội. Bộ máy cơ hoàn hảo này được bao bọc trong bộ vỏ có đường kính 43mm x dày 14,12mm cùng núm điều chỉnh ở vị trí 3 giờ, người dùng có thể ngắm nhìn những chuyển động xoay tròn quyến rũ đến từ cơ cấu chuyển động này thông qua mặt lưng sapphire trong suốt.

 

Omega Seamaster Aqua Terra 150M Co-Axial Master Chronometer GMT Worldtimer 43MM được giới thiệu với 2 phiên bản độc lập, trong đó mẫu cơ bản trình diễn vẻ đẹp đương đại bằng sự kết hợp giữa thép không gỉ và vàng Sedna 18K, riêng phiên bản giới hạn được hoàn thiện từ chất liệu bạch kim và chỉ ra mắt với 87 chiếc trên toàn thế giới.


 
Back to top