Highlight

RM 72-01 đánh dấu đỉnh cao chế tác tiếp theo của Richard Mille với bộ máy đầu tiên được sản xuất khép kín

Sau ít nhất 30 tháng nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ tận tâm, Richard Mille cuối cùng đã sở hữu một chiếc đồng hồ bấm giờ flyback do hãng tự sản xuất. 

Oct 26, 2020 | By Lương Tôn Bình

RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph bằng titan

RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph là một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển tuy chưa quá đồ sộ nhưng đầy ắp thành tích của thương hiệu.

Richard Mille luôn có những vật liệu độc quyền, những cơ chế được cấp bằng sáng chế trong “kho vũ khí” của mình. Những chiếc đồng hồ RM 11-05 Automatic Flyback Chronograph GMT sở hữu phần vỏ Cermet màu xám có độ cứng cực cao lên đến 2.360 Vickers, một lần nữa minh chứng cho nỗ lực tập trung vào công nghệ của Richard Mille để xứng với số lượng chữ số trên tag giá.

Là sự hòa quyện của ma trận zirconium kim loại với các miếng chèn bằng gốm hiệu suất cao, Cermet kết hợp giữa độ nhẹ của titan và độ cứng của kim cương. Để biến chất liệu này thành bộ vỏ đồng hồ, Richard Mille và Tập đoàn IMI đã mất một thời gian rất dài để hoàn thiện.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ thuyết phục đối với một số người gièm pha vì không thể bỏ qua ý nghĩ rằng đồng hồ Richard Mille sử dụng các bộ máy có nguồn gốc bên ngoài, mặc dù chúng được lấy từ các nhà sản xuất rất đáng kính.

RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph bằng vàng đỏ 5N

Trên tinh thần đó, RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph mang đến một sự thay đổi trong cuộc chơi, khi là chiếc đồng hồ bấm giờ được chế tạo hoàn toàn từ sự tự nỗ lực và khởi xướng của chính thương hiệu này.

Đối với những người yêu mến Richard Mille, sự sáng tạo đi kèm với việc phát hành đồng hồ mới là một nghĩa vụ được mong đợi. Bộ máy CRMC1 do thương hiệu sản xuất cung cấp năng lượng cho RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph, được dự đoán là đi kèm với bộ kỹ thuật riêng để tạo sự khác biệt với các bộ máy bấm giờ flyback khác. Các thành phần của bộ máy hứa hẹn sẽ khác thường, chưa kể rằng Richard Mille vốn đã luôn khác biệt.

Mặt trước phần vỏ của bộ máy lộ cơ một phần, cung cấp năng lượng cho chiếc RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph

Như để nhấn mạnh vào ba điểm, chiếc chronograph flyback này tự hào có bộ cọc số bất đối xứng, hiển thị 3, 8 và 11 giờ, thay vì 3, 6 và 9 giờ thông thường. Bên cạnh đó là bộ ba mặt số phụ khác biệt ở các vị trí 1, 5 và 9 giờ. Khá bắt mắt và mang lại cảm giác vui nhộn, các mặt số phụ có vòng hoa với thang đo thời gian và được trang bị kim màu sáng, với màu xanh lam cho giây, màu cam cho phút, màu xanh lá cây cho giờ. Mặt số cũng được đánh dấu bằng một cửa sổ ngày dọc ở vị trí 7 giờ và một chỉ báo chức năng nhỏ ở vị trí 3 giờ, điều khiển các chức năng khác nhau của núm vặn. W là để lên dây bằng tay, D là để điều chỉnh ngày và H là để đặt kim.

Mô-men xoắn được khai thác trực tiếp từ thùng cót để cung cấp cho ba bộ đếm của đồng hồ bấm giờ. Để đảm bảo sự mượt mà và hiệu quả, màn hình hiển thị và kết nối với phút và giờ được tách ra khỏi bánh xe giây của đồng hồ bấm giờ flyback. Năng lượng được truyền đến cơ chế bấm giờ bằng hệ thống khớp nối bao gồm hai bánh răng dao động gắn trên bánh xích. Những nút bấm này được kích hoạt bởi một bánh xe sáu cột, giúp tối ưu hóa tính đồng thời của các thao tác trên đồng hồ bấm giờ.

Nhờ sự kết hợp của cơ chế bánh răng dao động kép do Richard Mille phát triển, chức năng bấm giờ có ảnh hưởng rất ít đến mức dự trữ năng lượng tổng thể 50 giờ. Được chạy bởi một rôto bạch kim, bộ máy 4Hz có thể được chiêm ngưỡng thông qua nắp lưng trong suốt.

Thành công về mặt kỹ thuật, Richard Mille đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho đồng hồ bấm giờ ly hợp kép. Ưu điểm là nó mỏng hơn bộ ly hợp dọc thông thường, cho phép hệ thống này phù hợp hơn với bộ máy bấm giờ flyback đầu tiên do Richard Mille sản xuất.

RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph là một thiết kế unisex có sẵn trong bốn biến thể

Đồng hồ bấm giờ flyback có sẵn trong bốn biến thể khác nhau với một vỏ ba cạnh 38,4mm x 47,34mm: vàng đỏ 5N, titan và gốm đen hoặc trắng. Đối với mỗi phiên bản, nút bấm có màu đen TZP gốm và vàng đỏ 5N. Với mặt số, tấm chính và cầu được chế tác từ titan cấp 5, cũng như mặt bích bằng sợi carbon. Nhờ vỏ bọc titan, RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph nhẹ hơn rất nhiều so với những dòng đồng hồ khác tương tự.

Không có gì ngạc nhiên khi để ra mắt chiếc đồng hồ, Richard Mille đã hợp tác với biên đạo múa Benjamin Millepied và nhà soạn nhạc Thomas Roussel để thể hiện triệt để các giá trị kỹ thuật và nghệ thuật của đồng hồ. Đây là cam kết đầy tham vọng của thương hiệu, khơi gợi sự khao khát của họ đối với những kỳ tích lớn hơn ở phía trước. RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph đích thực là món khai vị để kích thích sự thèm muốn của giới hâm mộ.

Vincent Pham | Prestige Online

 
Back to top