Highlight

RM 35-03 Automatic Rafael Nadal: Tinh hoa công nghệ trong thế giới đồng hồ hiện đại

Được lấy cảm hứng từ chính chiếc RM 027 Tourbillon mà Rafael Nadal đã đeo khi tham gia thi đấu trên sân tennis, RM 035 mới được coi là một bộ sưu tập “baby Nadal” và hiện diện như một sự kết tụ của công nghệ cho bất kỳ ai yêu thích hiệu suất cao.

Dec 13, 2021 | By Lương Tôn Bình

RM 35-03 Automatic Rafael Nadal là chiếc đồng hồ thứ tư trong bộ sưu tập RM 035 danh tiếng, mang đến sự đổi mới hoàn toàn với cơ cấu đã được cấp bằng sáng chế, đó là roto dạng cánh bướm.

“Trong các lĩnh vực tương ứng của bản thân, cả hai chúng tôi đều tìm cách để đạt được sự xuất sắc tối ưu. Richard và tôi nói cùng một thứ ngôn ngữ. Cả hai chúng tôi đều đam mê công việc của mình. Giữ ngọn lửa đam mê cho những gì chúng ta làm mỗi ngày là điều cần thiết đối với tôi. Mặc dù tôi không đeo RM 035 khi thi đấu, nhưng thật ấm lòng khi cảm thấy sự tự tin mà anh ấy cùng với team của mình đã thể hiện, khi cho phép tôi tham gia vào cuộc phiêu lưu kỳ lạ này”, Rafael Nadal chia sẻ.

Sau ba năm phát triển, Richard Mille đã tạo ra cơ cấu tuyệt vời này để truyền năng lượng cho chiếc RM 35-03. Trong khi bộ máy Calibre RMAL1 của RM 35-02 đã sở hữu một roto hình học có thể thay đổi biến thiên – một thành phần đặc trưng của các bộ máy cơ tự động của Richard Mille, thì roto cánh bướm mới của RM 35-03 cho phép người chủ nhân tương tác trực tiếp với hình dạng của roto, điều khiển chuyển động của tốc độ tích cót dựa trên lối sống và mức độ hoạt động của mình, một sự phức tạp thú vị nhưng thiết thực ở mức độ tương ứng.

Rô-to cánh bướm bao gồm hai cánh làm bằng titan cấp 5 gắn với các đoạn kim loại nặng và được kích hoạt bởi một bộ bánh răng riêng biệt thông qua một bộ đẩy chuyên dụng. Ở vị trí ban đầu, các phân đoạn trọng lượng tạo ra dịch chuyển hướng của trọng tâm ra bên ngoài, biến mọi chuyển động của người đeo thành mô-men xoắn cần thiết để quay rồi tích năng lượng cho hộp cót. Tuy nhiên, khi nhấn vào nút bấm ở hướng 7 giờ, ngay lập tức các bánh răng của roto sẽ truyền hai quả nặng sang một góc 180°. Trọng tâm được canh chỉnh để roto trở lại vị trí cân bằng, tạm ngưng quá trình cuộn dây, từ đó ngăn cản chuyển động quá mức của cuộn dây cót.

Khi chuyển đổi giữa các chế độ từ bình thường là cuộn lò xo ở hộp cót sang “chế độ thể thao” là tạm dừng hoạt động của roto áp lực lên nút bấm sẽ khiến chức năng cung cấp phản hồi xúc giác, cho phép người đeo thực sự cảm thấy các phân đoạn quả nặng đang hoạt động trên cổ tay của họ. Ngay trên mặt số là sự hiện diện của cơ cấu chỉ báo mức năng lượng dự trữ tại hướng 6 giờ, cho biết quá trình tích cót có đang hoạt động (ON) hay không (OFF). Một cơ cấu cho phép thay đổi giữa các chức năng. Khi nhấn nút bấm ở vị trí 2 giờ, người dùng có thể thay đổi giữa các hoạt động lên cót (W), trung tính (N) và cài đặt thời gian (H).

Tuyệt vời và tiện dụng, RM 035-03 ra mắt dưới hai phiên bản gồm một chiếc lắp vỏ Quartz TPT® màu xanh lam với phần giữa là Quartz TPT® trắng. Chiếc còn lại là sự kết hợp giữa Quartz TPT® trắng, Carbon TPT® cùng phần giữa là Carbon TPT®.

Bộ sưu tập RM 035 thể hiện những nét đặc sắc lấy cảm hứng từ RM 27-04 Tourbillon Rafael Nadal. Được thiết kế theo phong cách open-worked, bộ máy này có thể được chiêm ngưỡng từ cả hai mặt đồng hồ nhờ lắp kính sapphire trong suốt. Các đĩa đệm và cầu nối titan cấp 5 được gia công bằng điện và phủ PVD màu xám càng làm nổi bật hình ảnh trực quan táo bạo của chiếc đồng hồ này. Bộ máy RM 35-03 được thiết kế mở đặt dọc theo mặt bích nhằm tiết lộ các chi tiết làm bằng titan cấp 5 hoàn thiện vi mô. Riêng các cọc số 3, 6, 9 và 12 giờ đặt hơi nghiêng vào trong nhằm chủ đích tăng cường chiều sâu cho bộ máy bên dưới.


 
Back to top