Highlight

Richard Mille và Pharrell Williams đưa tín đồ đồng hồ lên sao Hỏa với Tourbillon RM 52-05

Pharrell Williams, với sự hâm mộ cuồng nhiệt dành cho thương hiệu Richard Mille, mới đây đã được mời cộng tác để tạo nên phiên bản đồng hồ đặc biệt mang tên mình.

Nov 24, 2019 | By Hai Yen Ho

Điểm khởi đầu cho mối hợp tác này chính là ký ức của nghệ sĩ đa tài về niềm đam mê thời thơ ấu với không gian vũ trụ. R M 52-Tourbillon Pharrell Williams của RM 52-05 chính là thành quả từ sự lao động miệt mài của nhóm sáng tạo và phát triển của Richard Mille, kết hợp vật liệu công nghệ cao với kỹ thuật truyền thống lâu đời như tráng men, khắc và vẽ, chắc chắn sẽ khiến mọi người chơi mê mẩn.

Đồng hồ có vỏ gốm màu nâu, viền vỏ bằng Carbon TPT® và mặt số hé lộ bề mặt trên Sao Hỏa. Các thợ thủ công bậc thầy tại Richard Mille đã tái tạo một tác phẩm đại diện cho Trái đất nhìn từ Sao Hỏa, được thể hiện như hình ảnh phản chiếu trong chiếc mũ bảo hiểm phi hành gia. Phép ẩn dụ không gian cũng được thể hiện qua loạt kim mô phỏng tấm vệ tinh, núm vặn gợi lại đầu mang khí cụ khoa học trên tàu vũ trụ, được bao quanh bởi vật thể có thiết kế như lốp xe.

Trong vô số các yếu tố được lựa chọn để tạo nên khung cảnh do Pharrell Williams tưởng tượng, Richard Mille đã chọn một chiếc mũ bảo hiểm phi hành gia được cấu thành từ titan lớp 5 và vẽ tay màu trắng bằng bút lông. Bên trong mũ bảo hiểm đính kim cương thể hiện hình ảnh của đèn pha và sapphire đen tượng trưng cho máy ảnh.

Đồng hồ được cung cấp năng lượng từ RM52-05, bộ máy tourbillon lên dây cót tay hiển thị giờ và phút cùng mức dự trữ năng lượng 42 giờ. Đồng hồ sẽ được sản xuất giới hạn với chỉ 30 chiếc.

Nói về mối hợp tác lần này, Pharrell Williams cho biết: “Sáng tạo chính là việc chuyển đổi góc nhìn của chúng ta về mọi thứ, đó thật sự là điểm khác biệt duy nhất và với RM 52-05, chúng ta đã nhìn Sao Hỏa từ một góc độ khác, góc độ của một người-đầu-tiên không thể lường trước được. Với việc làm này, chúng tôi đã phá vỡ khuôn khổ. Chúng tôi đã tạo nên chiếc đồng hồ tốt nhất trên thế giới. Chúng tôi có sao Hỏa. Và chúng tôi có một người đàn ông Mỹ gốc Phi đến từ Virginia, tất cả đều kết nối với nhau.”


 
Back to top